Có nhà mạng nào biết tôi đang kết nối qua Wifi Hotspot không?


25

Tôi đang sử dụng điện thoại tích hợp Wifi Hotspot để chia sẻ wifi với máy tính xách tay và các thiết bị khác. Tôi đang sử dụng Android 2.3 (Gingerbread) và điện thoại tôi có là HTC Desire Z.

Câu hỏi

Nhà mạng có thể phát hiện ra rằng tôi đang sử dụng "Điểm truy cập Wifi" và chia sẻ kết nối dữ liệu di động của mình với các thiết bị khác không?

Hơn nữa, Wifi Hotspot có phải là một tính năng mà hầu hết các thiết bị Android đều có không? và nó có phải là một tính năng có thể bị vô hiệu hóa bởi nhà mạng (trên cơ sở từng điện thoại) không?


2
Lý do người dùng iPhone rất dễ dàng phát hiện ra là iPhone sẽ sử dụng một APN khác để kết nối với kết nối dữ liệu của chính họ. Điện thoại Android không làm điều này.
Broam

Câu trả lời:


24

Không thể phát hiện được, nhưng sử dụng tính năng chia sẻ kết nối trên Android với thiết bị thứ hai để lại rất nhiều dấu vết:

  • Tiêu đề tác nhân người dùng trong HTTP đến từ trình duyệt không dành cho thiết bị di động
  • Tiêu thụ giao thông tăng
  • Kết nối với các dịch vụ không khả dụng trên thiết bị Android / Điện thoại thông minh (ví dụ World of Warcraft)

và nhiều hơn nữa tôi không thể nghĩ về atm.

Nhưng tôi chưa bao giờ nghe nói về một hãng vận tải dùng thử, ngay cả khi đó là vi phạm dịch vụ từ hầu hết các hợp đồng vận chuyển. Các nhà mạng IMHO Mobile hiện có các vấn đề khác, như lưu lượng dữ liệu di động tăng lên do sự bùng nổ của điện thoại thông minh. Chúng hiện được xử lý bởi các giới hạn mềm của lưu lượng dữ liệu, khi đạt đến chỉ cho phép lưu lượng truy cập trên các kết nối 2G. Hoặc, để trả lời câu hỏi thứ hai của bạn, nếu bạn mua điện thoại thông minh từ một số nhà mạng, chức năng chia sẻ kết nối bị khóa và không thể sử dụng được.


1
Một điều tôi có xu hướng làm là ssh từ thiết bị buộc của mình và chuyển tiếp đến một proxy từ xa trên máy chủ của tôi. Sau đó, điều duy nhất mà mạng từng thấy là lưu lượng SSH được mã hóa.
stsquad

1
Câu trả lời sai !  Khi tôi đang sử dụng tính năng chia sẻ kết nối (không bị chặn bởi điện thoại), tất cả lưu lượng máy tính xách tay của tôi được chuyển hướng đến cổng bị khóa (tất cả các yêu cầu giải quyết chống lại trang web cổng bị khóa và ping bị chặn nhưng không phải từ điện thoại) nói rằng tôi cần phải trả tiền Nhiều hơn gấp 4 lần so với số tiền tôi đang trả bây giờ để truy cập liên kết!
dùng2284570

Nếu đó là trường hợp thì có một số phần mềm trên điện thoại của bạn làm cho điều này có thể. Tôi cho rằng một phần mềm như vậy là không chuẩn.
Lưu lượng

2

Mặc dù nhà cung cấp dịch vụ của bạn sẽ không thể phát hiện trực tiếp bạn đang sử dụng điểm phát WiFi, nhưng họ có thể nhận thấy rằng bạn đang sử dụng nhiều dữ liệu. Đây thường là một lá cờ đỏ trong hệ thống của họ và có thể giúp bạn gọi điện thoại và / hoặc băng thông của bạn được điều chỉnh / giới hạn.

Điểm truy cập WiFi không khả dụng trên tất cả các thiết bị. Chẳng hạn, roid Droid của tôi với ROM stock không cung cấp điều này do những hạn chế do Verizon áp đặt một cách giả tạo.

Mặc dù nhà cung cấp dịch vụ không thể vô hiệu hóa điểm phát WiFi trên điện thoại, nhưng chắc chắn họ có thể giới hạn băng thông của bạn và / hoặc giới hạn ở một mức nhất định (ví dụ: tôi nhận được toàn bộ băng thông cho đến khi tôi đạt tổng cộng 2 GB, tại thời điểm đó, nó chậm lại xuống).


Câu trả lời sai ! Khi tôi đang sử dụng tính năng chia sẻ kết nối (không bị chặn bởi điện thoại), tất cả lưu lượng máy tính xách tay của tôi được chuyển hướng đến cổng bị khóa (tất cả các yêu cầu giải quyết chống lại trang web cổng bị khóa và ping bị chặn nhưng không phải từ điện thoại) nói rằng tôi cần phải trả tiền Nhiều hơn gấp 4 lần so với số tiền tôi đang trả bây giờ để truy cập liên kết!
dùng2284570

/ u / user2284570: "tethering" và "wifi hotspot" không thể thay thế cho nhau. Ngoài ra, đây là bảy tuổi - có lẽ bạn có thể xem xét rằng các hoạt động công nghệ và vận chuyển đã thay đổi chút ít nhất kể từ đó, eh?
Logo

-1

Tôi vừa tắt điện thoại với T-Mobile vì tôi đang bị điều chỉnh và tôi rất buồn. Anh ấy nói tôi đã không sử dụng sự trói buộc mặc dù tôi đã bị như vậy nên dường như là không, họ không thể thấy rằng bạn đang buộc.


-2

Có thể tôi đã sai về điều này, nhưng tôi nghĩ rằng việc kết nối đã hoạt động bằng cách thiết lập các gói truyền tải và chuyển tiếp NAT từ thiết bị buộc của bạn thông qua thiết bị di động của bạn. Điều này sẽ để lại dấu vết trong các gói IP vì các cổng NAT cần được nhúng trong giao tiếp để NAT hoạt động. Vì các gói IP của bạn không được mã hóa, nên nhà cung cấp có thể dễ dàng xác định xem bạn có buộc chỉ bằng cách quan sát luồng dữ liệu của mình không.


2
Không, bạn sai rồi. Các kết nối NAT không để lại dấu vết trong tiêu đề IP không thể đến từ kết nối bình thường.
Lưu lượng
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.