Bảo vệ máy tính bảng của trẻ nhỏ


23

Vợ tôi đã quyết định tặng cho bọn trẻ một bộ máy tính bảng Android cho Giáng sinh. Đây là những mẫu chỉ có wi-fi Coby Kyros 4GB. Những đứa trẻ ở độ tuổi 6-10, vì vậy tôi không đặc biệt muốn cho chúng có sự thống trị miễn phí của internet hoặc các cửa hàng ứng dụng. Tôi cũng muốn đảm bảo các máy tính bảng được bảo vệ khỏi các dạng phần mềm độc hại khác nhau.

Lý tưởng nhất là tôi muốn có thể thiết lập một danh sách trắng cho các trang web mà họ được phép truy cập và làm cho nó để họ không thể thêm bất kỳ ứng dụng nào hoặc sửa đổi danh sách trắng mà không cần sự can thiệp của phụ huynh. Tuy nhiên tôi không đủ quen thuộc với nền tảng Android để biết bắt đầu từ đâu trong số này.

Google đã giúp tôi phát hiện ra rằng các ứng dụng tồn tại mà tuyên bố có thể hạn chế quyền truy cập vào các ứng dụng khác, nhưng hầu hết tất cả chúng đều có nhận xét cho thấy chúng rất dễ bỏ qua. Tương tự như vậy, tôi đã thấy các ý kiến ​​trái chiều về tính hiệu quả và giá trị của các tùy chọn chống vi-rút ngoài kia. Cho đến nay tôi không thể tìm thấy bất cứ điều gì về việc xây dựng danh sách trắng hoặc hạn chế nội dung có thể truy cập từ web.

Vì vậy, tôi đang yêu cầu đề xuất về các chủ đề / ứng dụng cụ thể mà tôi nên đọc và / hoặc các phương pháp khác mà tôi có thể thực hiện để đạt được các mục tiêu này.

EDIT: Tôi nên lưu ý rằng mô hình này không đi kèm với thị trường Android được cài đặt sẵn, nó có một số cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba trên đó. Nó đi kèm với trình quản lý apk được cài đặt và tôi đã chơi với một trong số họ đủ để đưa thị trường và gmail vào đó. Vì vậy, tôi sẽ có thể nhận được hầu hết mọi thứ được cài đặt / gỡ bỏ nếu tôi có thể tìm ra những gì tôi thực sự cần phải làm.

Câu trả lời:


5

Như tôi đã lưu ý trong chủ đề khác của bạn , đặt cược tốt nhất của bạn có lẽ là đặt thủ công máy chủ proxy web thông qua cài đặt mạng của thiết bị lọc theo từ khóa hoặc danh sách trắng. Ngay cả khi họ đến nhà người khác hoặc cố truy cập mạng khác, họ sẽ không thể duyệt (đặc biệt nếu bạn đang tự lưu trữ máy chủ proxy trên mạng của mình; trong trường hợp đó, rất có thể họ sẽ không thể để duyệt đến bất cứ điều gì cả).

Từ wikipedia :

Trong các mạng máy tính, máy chủ proxy là một máy chủ (hệ thống máy tính hoặc ứng dụng) hoạt động như một trung gian cho các yêu cầu từ khách hàng tìm kiếm tài nguyên từ các máy chủ khác. Một máy khách kết nối với máy chủ proxy, yêu cầu một số dịch vụ, chẳng hạn như tệp, kết nối, trang web hoặc tài nguyên khác có sẵn từ một máy chủ khác. Máy chủ proxy đánh giá yêu cầu theo quy tắc lọc của nó. Ví dụ: nó có thể lọc lưu lượng theo địa chỉ IP hoặc giao thức. Nếu yêu cầu được xác thực bởi bộ lọc, proxy sẽ cung cấp tài nguyên bằng cách kết nối với máy chủ có liên quan và yêu cầu dịch vụ thay mặt khách hàng. Một máy chủ proxy có thể tùy ý thay đổi yêu cầu của khách hàng hoặc phản hồi của máy chủ và đôi khi nó có thể phục vụ yêu cầu mà không liên hệ với máy chủ được chỉ định. Trong trường hợp này, nó 'cache'


8

Triển vọng tổng thể không quá tuyệt vời đối với bạn, AFAIK.

Thị trường có lọc nội dung, kiểm tra Cài đặt trong ứng dụng Thị trường.

Đối với trình duyệt, đó là một ấm cá hoàn toàn khác. Trình duyệt tích hợp không có bất kỳ loại lọc nào khả dụng. Các trình duyệt bên thứ 3 có thể, nhưng chúng sẽ không đáng kể để vượt qua (chỉ bằng cách mở trình duyệt tích hợp).

Điều tốt nhất tiếp theo bạn có thể làm là lọc các máy tính bảng tại bộ định tuyến, nếu nó cho phép điều đó. Tuy nhiên, điều đó chỉ hữu ích khi họ ở nhà (hoặc những nơi khác mà bạn có thể kiểm soát kết nối internet của họ).


Vâng, thiết lập bộ lọc trên bộ định tuyến đã xảy ra với tôi. Nhưng như bạn đã nói, nó sụp đổ ngay khi họ rời khỏi nhà, hoặc tìm hiểu làm thế nào để liên kết với các kết nối hàng xóm.
Rozwel

3
Bạn cũng có thể thay đổi tệp máy chủ trên thiết bị:/etc/hosts
Bryan Denny

@BryanDenny: Chỉ khi thiết bị được root. Trong trường hợp đó, cũng có thể xóa trình duyệt tích hợp.
afrazier

6

Điều này thực sự không thể quản lý được từ góc độ kỹ thuật (bạn có thể đi theo hướng nào đó bằng cách phân loại phần sụn của riêng bạn, sử dụng cái gì đó như Cyanogen) như chúng ta thường chỉ ra trên security.stackexchange.com một khi kẻ tấn công (trong trường hợp này, con bạn) có một thiết bị, họ điều khiển nó.

Vì vậy, quá trình hành động thay thế của tôi sẽ được trình bày chi tiết trong câu hỏi này về stackexchange nuôi dạy con - bắt đầu với khả năng hiển thị, sử dụng các thiết bị cùng nhau và giáo dục - sẽ tiến xa hơn để làm cho con bạn an toàn hơn bất kỳ kiểm soát kỹ thuật nào bạn có thể thực hiện.

Những gì tôi đã làm với 3 (bây giờ là 5, 9 và 11) là cho họ sử dụng máy tính trong phòng chính khi chúng tôi ở đó (từ 3 - 5 tuổi) và sau đó không bị giám sát cho đến khoảng 8 (nhưng biết rằng chúng tôi sẽ đi vào và ra ) và hơn 8 tuổi tôi tin rằng họ không ngu ngốc.

Nó giúp cha của họ là một chuyên gia bảo mật và quyền riêng tư, người thường cung cấp đào tạo nâng cao nhận thức trong lĩnh vực này :-)


3
+1 Giáo dục người dùng là một bước quan trọng, nhưng bản chất của máy tính bảng là thiết bị di động, có thể che giấu có nghĩa là bit "chúng ta đang đi vào và ra" không hoạt động tốt, thật đáng buồn.
Ông Shiny và New

3

Sử dụng OpenDNS trên bộ định tuyến của bạn ở nhà. Miễn là họ đang truy cập Internet từ nhà thì bạn có thể đưa vào danh sách trắng hoặc hạn chế rất nhiều những trang họ có thể truy cập. Tôi hiện đang sử dụng OpenDNS để hạn chế quyền truy cập của con tôi với trình duyệt trên Nintendo 3DS của chúng. Vì nó ở cấp bộ định tuyến nên nó không yêu cầu bất kỳ sự hỗ trợ nào ở cấp thiết bị.

Nếu họ đang truy cập wifi bên ngoài ngôi nhà thì bạn không thể làm gì nhiều - ví dụ như ở thư viện. Nhưng họ có thể dễ dàng sử dụng một máy tính không bị hạn chế tại thư viện thay vì máy tính bảng bị hạn chế.

Nếu bạn có thể xóa cửa hàng ứng dụng khỏi thiết bị, sau đó chỉ cần cài đặt thủ công các ứng dụng bạn muốn chúng sử dụng, đó có lẽ là cách tốt nhất để sử dụng. Bạn sẽ khá gần với một khu vườn có tường bao quanh.

Ngoài ra, tôi sẽ đề nghị bạn thực hiện "kiểm toán" trên thiết bị hàng tuần hoặc ít nhất là thường xuyên. Kiểm tra những gì được cài đặt và tìm kiếm bất kỳ hoạt động đáng lo ngại, hoặc thiếu hoạt động bình thường. Cũng sử dụng điều đó như một cơ hội để nói chuyện với trẻ em về các thiết bị và xem nếu có ứng dụng mới mà chúng muốn bạn có được cho chúng. Nếu bạn cài đặt một trò chơi mới hoặc một cái gì đó mỗi khi bạn kiểm tra máy tính bảng của họ thì họ sẽ mong chờ nó! Truyền thông thực tế nói chung công nghệ hơn hẳn.


Tôi sẽ đề nghị điều tương tự. +1
halr9000


0

Lưu ý: phần mở rộng sau đây cũng có tính năng danh sách trắng. Hoạt động trên Android. Nhưng có thể khó cài đặt hơn một chút. nhập mô tả hình ảnh ở đây

Những gì hoạt động tốt nhất cho tôi là một bộ lọc từ khóa. Đây là cách tốt nhất để lọc bất kỳ nội dung nào vì nó có thể nắm bắt gần như 100% những gì bạn nhắm mục tiêu. Ví dụ. nếu bạn nghiện trò chơi Warcraft, bạn chỉ cần thêm từ đó vào từ khóa và nó sẽ biến mất khỏi internet.

Nó chỉ hoạt động trên Firefox phiên bản 56.0, sử dụng bộ lọc Procon latte. Tiện ích mở rộng này không còn hoạt động trên các phiên bản mới hơn và nó không còn trên cửa hàng addon.

Giới thiệu, https://www.howtogeek.com/howto/2617/filter-web-content-in-firefox-with-procon-latte/

Điều làm cho nó khác biệt với các bộ lọc dựa trên từ khóa khác, là độ chính xác và tối thiểu sai. Cộng với nó hoàn toàn miễn phí và có bảo vệ mật khẩu trên trang addons.

Một số công cụ chặn từ khóa quá tích cực. ví dụ. nếu bạn đặt nó để chặn từ "bra", nó cũng sẽ chặn "branding", "brain", "library". Điều này làm cho nó khá nhiều không thể sử dụng.

Để biết hướng dẫn về cách thiết lập tính năng này trên Firefox Windows và Android, https://github.com/hpaolini/procon/issues/29


0

Bạn có thể thử trình duyệt Android Pluckeye . Dễ dàng cài đặt và vô hiệu hóa TẤT CẢ hình ảnh / video. Có thể bị chặn quá nhiều, nhưng nó chắc chắn an toàn.


0

Khi bạn đã quyết định sử dụng trình duyệt, bạn sẽ cần sử dụng một applocker để vô hiệu hóa cửa hàng play và các trình duyệt và ứng dụng khác có quyền truy cập mở vào internet.

Rất khuyến khích Applock .

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Đây là một ứng dụng khóa miễn phí, rất đầy đủ tính năng. Cho phép bạn chuyển đổi giữa các nhóm ứng dụng khác nhau để bị chặn / cho phép. Bảo vệ mật khẩu và thiết lập lại email.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.