Cái bóng này được gọi là gì và mục đích gì?


18

Khi bạn trượt trình duyệt Chrome (hoặc FireFox) sang trái, phải hoặc lên trên, bạn sẽ thấy bóng này (vì muốn có một từ tốt hơn) trong vài giây, như được hiển thị

nhập mô tả hình ảnh ở đây nhập mô tả hình ảnh ở đây

Nó được gọi là gì và mục đích là gì? (Không thể Google vì tôi không biết nó là gì :)

Đó là trên Moto X Play và nó không phải là cuộn thạch được báo cáo trên một số điện thoại gần đây


1
Tôi có thể thấy điều này xảy ra với các ứng dụng khác, chẳng hạn như chính Stack Exchange và Nova Launcher. Thật kỳ lạ, hiện tượng này không xuất hiện trong các ứng dụng "rétro" như K-9 Mail, do đó tôi rất muốn định nghĩa nó là một sự giải thích thẩm mỹ của Thiết kế Vật liệu của Google.
viên bán hàng mặt nạ tử thần

Câu trả lời:9

Như đã đề xuất, hiệu ứng "bóng" đồ họa này là màu Edge Glow và là một phần của thiết kế vật liệu của Google.

Sau khi Google giới thiệu thiết kế vật liệu, nhiều yếu tố UI mới đã được giới thiệu. Thiết kế vật liệu dựa trên sự tương tác và chuyển động của màu sắc và vật thể trong thế giới thực chứ không phải là hiện tượng không tự nhiên tổng hợp. Đôi khi nó trở nên lộn xộn khi chúng ta cố gắng theo kịp thẩm mỹ vật chất của mình. Ví dụ phổ biến nhất của nó là màu phát sáng cạnh.

Hiệu ứng được giới thiệu trong phiên bản android bánh sandwich kem (api 14). Đó là một phần của sự hấp dẫn thẩm mỹ của thiết kế Vật liệu. Màu phát sáng của ListView, RecyclerView, ScrollView và NestedScrollView được quản lý bởi màu nhấn được khai báo trong các kiểu.

Nguồn


Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.