Đây có phải là biểu tượng phần mềm độc hại sao đỏ? Làm thế nào để thoát khỏi nó?


35

Thỉnh thoảng một biểu tượng ngôi sao đỏ xuất hiện trên thanh thông báo của anh tôi, như hiển thị bên dưới. Thông báo liên quan đến thông báo này là một số quảng cáo như "Turbo Boost Pin của bạn". Anh ta đã cài đặt phần mềm từ những nơi đáng ngờ, vì vậy tôi đoán đó là một loại phần mềm độc hại mà anh ta vô tình cài đặt.

Tôi không rành lắm về Android, nhưng tôi đoán là xác định quy trình chịu trách nhiệm thông báo. Vì vậy, tôi đã kiểm tra danh sách quy trình, nhưng không có gì khác thường được hiển thị. Tôi đã thử đóng tất cả các quy trình (một số được trả về mặc dù tất cả chúng đều có nguồn gốc từ HTC hoặc nhà mạng của anh ta), nhưng không có gì khiến ngôi sao biến mất. Làm thế nào phần mềm độc hại có thể được phát hiện và loại bỏ?

Biểu tượng thông báo:
biểu tượng ngôi sao đỏ trong thanh thông báo

Thông báo thông báo:
thông báo phần mềm độc hại 'Turbo Boost Pin của bạn?'


1
Thời gian để săn lùng ứng dụng, có thể gây rắc rối vì chúng thường xuất hiện vài ngày sau khi bạn cài đặt nó. Kiểm tra các ý kiến ​​của một ứng dụng trên thị trường thường là một cách tốt để xem nếu một ứng dụng như Airpush, mọi người cho nó là địa ngục!
Dunhamzzz

Câu trả lời:


27

Chắc chắn trông giống như một trường hợp của AirPush . Đây là một hình thức quảng cáo trong ứng dụng đặc biệt xâm lấn sử dụng thanh thông báo, ngay cả khi ứng dụng sử dụng nó không hoạt động. Về mặt kỹ thuật, đây không phải là phần mềm độc hại mà là phần mềm quảng cáo, mặc dù cách nó thể hiện chắc chắn làm mờ đi ranh giới giữa hai bên. Cách duy nhất để ngăn những quảng cáo này xuất hiện trên thanh thông báo của bạn là gỡ cài đặt ứng dụng đi kèm với AirPush.

Có một số ứng dụng trên Thị trường có thể giúp bạn phát hiện ứng dụng nào sử dụng AirPush, để bạn có thể gỡ cài đặt chúng.

[Chỉnh sửa]
Rõ ràng AirPush đã nhượng bộ cộng đồng và hiện đang cung cấp các cách để từ chối quảng cáo xâm lấn của họ: http://www.airpush.com/optout Bạn có thể tải xuống ứng dụng "từ chối " của họ hoặc nhập thủ công IMEI / ESN / MEID duy nhất trên thiết bị của bạn trên trang web của họ . Cá nhân, tôi vẫn gỡ cài đặt ứng dụng đi kèm, vì cả hai phương thức từ chối rất có thể sẽ sử dụng băng thông để kết nối với máy chủ AirPush để xác thực với cơ sở dữ liệu của họ.


Điều này dường như đã thực hiện được mánh khóe, cảm ơn rất nhiều từ anh tôi!
bouke

8

Tìm "ứng dụng ác"

Có một số Máy dò có sẵn:

Vậy phải làm gì khi ứng dụng ác được xác định?

  1. Để lại nhận xét trên Playstore: tỷ lệ rất thấp và chỉ ra: "CHÚ Ý! Quảng cáo xâm lấn (Airpush) !!!"
  2. Báo cáo với Google: Khi hướng dẫn của cửa hàng play thay đổi, các ứng dụng này sẽ bị cấm
  3. Nói về việc bị cấm: Ngay cả khi có phiên bản trả tiền, ứng dụng này sẽ bị chết đối với bạn
  4. Áp dụng tương tự cho nhà phát triển ứng dụng (có thể thêm nhận xét này vào nhận xét của bạn trong 1.) - Tôi sẽ không sử dụng bất kỳ ứng dụng nào của nhà phát triển nữa và nói to như vậy , cho họ đại diện xấu vì hành động xấu. Hy vọng, họ học được từ đó
  5. Gỡ cài đặt ứng dụng, tất nhiên

Làm thế nào để bảo vệ bạn cho các "cuộc tấn công" trong tương lai?

Bạn có thể quét các ứng dụng trước (trước khi cài đặt chúng), bằng cách sử dụng Trình phát hiện quảng cáo AppBrain . Ứng dụng này có thể được kết hợp với AppBrain App Market - một sự thay thế mỏng và nhanh cho cửa hàng play quá tải, đặc biệt là trên các thiết bị nhỏ (đừng sợ: Nó chỉ đơn giản là một mặt trước khác cho Playstore). Bạn có thể tìm kiếm các thị trường , cửa hàng play play với ứng dụng này và quét các kết quả khác trước khi bạn cài đặt bất kỳ ứng dụng nào khác. Vì vậy, bạn biết những gì cần tránh trước khi bạn cảm thấy khó chịu ...


4

Hãy thử chạy Trình phát hiện Addons (bằng cách từ chối, trên thị trường). Nó phát hiện các tác nhân có trong các ứng dụng.


2

Không được kiểm tra xem nó có hoạt động lâu dài không nhưng tôi đã gỡ cài đặt một vài hình nền sống cuối cùng và chúng biến mất mà không cần tôi xóa chúng ..


2

Ứng dụng tốt nhất để tìm thấy những gì đang cung cấp cho các quảng cáo này là Airpush dò . Nó miễn phí và cho bạn biết những ứng dụng nào có Airpush.


1

Có lẽ bạn có Android Battery Doctor miễn phí ? Tôi sẽ không cài đặt và kiểm tra nó, nhưng có vẻ như họ có tính năng "Turbo Boost your pin", bất kể điều này có nghĩa là gì.

Tất nhiên, tất cả phụ thuộc vào định nghĩa "phần mềm độc hại" của bạn là gì - nó có thể chỉ là một tính năng của một ứng dụng khác sử dụng thanh để quảng cáo, ngay cả khi bạn và tôi không đồng ý hành vi đó có thể chấp nhận được. Dưới đây là một số hướng dẫn chung về cách xóa ứng dụng không mong muốn:


Trước tiên, hãy kiểm tra những ứng dụng nào được cài đặt - đi tới Cài đặt -> Ứng dụng -> Quản lý ứng dụng -> Tất cả và xem loại công cụ nào được cài đặt ở đó. Không đảm bảo rằng ứng dụng vi phạm sẽ ở đó, nhưng bạn có thể xác định được một số ứng dụng đáng ngờ có thể đã mang ứng dụng này lên máy bay. Giết chúng mà không bị trừng phạt và kiểm tra xem thông báo có biến mất hay không (cẩn thận với các ứng dụng hệ thống!). Ứng dụng vi phạm rất có thể sẽ khởi động lại sớm, nhưng ít nhất bạn đã tìm ra thủ phạm. Hãy thử gỡ cài đặt nó, và nếu nó hoạt động, bạn đã hoàn thành.

Nếu bạn không thể tìm ra vấn đề theo cách này, thì bạn cần phải đưa ra những khẩu súng hạng nặng: root 1 thiết bị của bạn, cài đặt Titanium Backup (ngay cả phiên bản miễn phí cũng hoạt động), đi qua danh sách các ứng dụng và đóng băng những ứng dụng đó bạn không nhận ra Việc đóng băng ứng dụng sẽ chấm dứt ứng dụng và không cho phép ứng dụng khởi động lại, điều này khá giống với việc gỡ bỏ hoàn toàn - tuy nhiên nó vẫn chiếm dung lượng trên thiết bị.

Xem wiki Titanium Backup để biết thêm thông tin về cách sử dụng ứng dụng.

Trong khi bạn đang ở đó, bạn cũng có thể đóng băng / xóa một số ứng dụng của nhà cung cấp, nếu chúng cản trở bạn.

1 Tuyên bố từ chối trách nhiệm tiêu chuẩn về việc làm mất hiệu lực bảo hành của bạn.


1

Với Chính sách chương trình dành cho nhà phát triển mới của Google Play, mọi ứng dụng không được hiển thị quảng cáo thông qua các thông báo ở cấp hệ thống:

Hệ thống can thiệp:

  • Ứng dụng và quảng cáo của họ không được sửa đổi hoặc thêm cài đặt trình duyệt hoặc dấu trang, thêm phím tắt màn hình chính hoặc biểu tượng trên thiết bị của người dùng làm dịch vụ cho bên thứ ba hoặc cho mục đích quảng cáo.

  • Ứng dụng và quảng cáo của họ không được hiển thị quảng cáo thông qua thông báo cấp hệ thống trên thiết bị của người dùng, trừ khi thông báo xuất phát từ một tính năng không thể thiếu được cung cấp bởi ứng dụng đã cài đặt (ví dụ: ứng dụng hàng không thông báo cho người dùng về ưu đãi đặc biệt hoặc trò chơi thông báo cho người dùng về khuyến mãi trong trò chơi).

Nếu bạn tìm thấy bất kỳ ứng dụng nào làm như vậy, bạn có thể báo cáo chúng từ cửa hàng chơi. Bạn có thể xem ứng dụng nào đã gửi thông báo bằng cách giữ thông báo và chọn Thông tin ứng dụng . Bạn thậm chí có thể vô hiệu hóa thông báo của ứng dụng cụ thể bằng cách bỏ chọn Hiển thị thông báo trong Thông tin ứng dụng .

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.