Công cụ ODIN là gì?


35

Gần đây, tôi đã tìm hiểu về root / flash các thiết bị Android và tôi thường bắt gặp các trang web đề cập đến "ODIN".

Theo cách hiểu thông thường của tôi, tôi đã nhận ra rằng đó là một loại phần mềm GUI Windows giúp bạn trong việc flash / tinh chỉnh các thiết bị Android.

Tuy nhiên, mối quan tâm của tôi là bất cứ nơi nào nó được nói đến, nó chỉ được cung cấp dưới dạng tệp nhị phân blob .exe được lưu trữ trên các dịch vụ lưu trữ tệp của bên thứ ba. Điều này làm tăng mối lo ngại về độ tin cậy của tệp có thể tải xuống đó.

Vì vậy, câu hỏi của tôi là - ODIN là gì? Trang web chính tắc là gì? Nó có phải là nguồn mở không? Nếu có thì URL chính tắc cho kho lưu trữ là gì?

Câu trả lời:


27

Odin là một công cụ Samsung nội bộ được sử dụng để flash firmware cho thiết bị của họ (thông qua chế độ Tải xuống, bỏ qua khôi phục, v.v.). Điều quan trọng là, nó cũng có khả năng phân vùng lại bộ lưu trữ thiết bị dựa trên tệp .pit, có thể giúp bạn tránh bị mềm (khi flash bị lỗi và quá trình khôi phục / bộ tải khởi động bị lỗi). Nó không phải là nguồn mở và theo hiểu biết của tôi, họ đã không cố ý phát hành nó - một vài phiên bản đã bị rò rỉ. Đối với những gì nó có giá trị, tôi đã sử dụng phiên bản được đăng ở đây mà không có vấn đề.

Heimdall , tuy nhiên, là nguồn mở và sao chép chức năng của Odin. Nó tuyên bố là đáng tin cậy hơn, ngoài việc là đa nền tảng (Odin chỉ dành cho Windows).

Cả hai công cụ dường như hoạt động tốt nhất với các thiết bị Galaxy S, vì vậy nếu bạn đang sử dụng một thiết bị khác, bạn có thể muốn đảm bảo người khác đã thử nó và đã thành công. Một lưu ý khác là họ sử dụng các gói .tar được bố trí khác với định dạng update.zip thông thường được sử dụng bởi recovery và OTA, vì vậy bạn cần phải có gói phù hợp để nó hoạt động.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.