Làm cách nào để tự động bật ứng dụng GPS?


10

Có cách nào để các ứng dụng nhất định tự động bật GPS khi chúng khởi chạy (hoặc ít nhất là nhắc tôi nếu tôi muốn) không?

Ví dụ: nếu tôi sử dụng lệnh thoại để yêu cầu chỉ đường điều hướng và GPS không được bật, tôi muốn nó kích hoạt GPS thay vì đoán từ các tháp di động. Điểm thưởng nếu nó tắt nó trở lại khi tôi đóng ứng dụng.

Câu trả lời:


8

Hãy nhìn vào Nhiệm vụ . Nó khá nhiều cho phép bạn tự động hóa và đặt quy tắc cho mọi thứ trên điện thoại của mình dựa trên thời gian trong ngày, ứng dụng nào bạn đang sử dụng, vị trí của bạn ... Bạn có thể đặt cấu hình để tự động bật hoặc tắt GPS dựa trên hầu hết mọi thứ điều kiện bạn có thể tưởng tượng.


1
Trông giống như một sự thay thế ít tốn kém hơn cho Locale?
keithjgrant

1
Tôi tin rằng đó là mặc dù tôi chưa bao giờ nhìn nhiều vào Locale vì tôi nghĩ nó dành cho các hồ sơ chỉ dựa trên vị trí.
Matt

Sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể chỉ dẫn trực tiếp đến các hướng dẫn về cách thiết lập tính năng này.
endolith

1
Hướng dẫn: Tạo một Hồ sơ mới, "ứng dụng" ngữ cảnh đầu tiên, chọn tất cả các ứng dụng phụ thuộc vào GPS, nhấp Xong, + để thêm hành động, Misc -> GPS, đặt Bật. Thực hiện xong áp dụng
endolith

6

Ngay cả khi bạn đã bật GPS, nó chỉ được sử dụng khi bạn đang sử dụng một ứng dụng thực sự yêu cầu dịch vụ định vị GPS.

Vì vậy, cách tốt nhất để khiến ứng dụng của bạn sử dụng vị trí GPS là bật GPS theo mặc định.


1
Theo hiểu biết của tôi, rất nhiều ứng dụng chạy nền sẽ sử dụng GPS nếu bạn có ứng dụng này như Facebook hoặc thậm chí trình duyệt của bạn, do đó gây hao pin. Sửa lỗi cho tôi nếu tôi sai nhưng nếu bạn chỉ cần GPS cho ứng dụng Bản đồ thì tốt nhất là bạn nên bật hoặc tắt hiệu suất pin khi bạn sử dụng Bản đồ để những ứng dụng khác không sử dụng và làm hao pin của bạn.
Matt

1
Xin chào Matt, từ những gì tôi đã đọc (tôi không thể tìm thấy các liên kết ngay bây giờ) nó không ảnh hưởng nhiều đến pin nếu tất cả, ngoại lệ duy nhất tôi có thể tìm thấy là nếu bạn đang sử dụng phần mềm Điều hướng và trở về nhà màn. Bạn có thể thấy trong khu vực thông báo rằng nó vẫn đang điều hướng. hth
Pace

1
Mỗi lần tôi thấy trình duyệt sử dụng vị trí của mình, nó chỉ sử dụng vị trí không phải GPS "thô" (ví dụ: tìm vị trí kiểu tháp di động hoặc WiFi). Đây chắc chắn là trường hợp khi bạn cho phép trang chủ Google biết vị trí của bạn cho các tìm kiếm địa phương. Chưa bao giờ thấy Facebook sử dụng vị trí của tôi cả?
GAThrawn

3

Nếu bạn không muốn trả tiền cho Tasker hoặc Locale , bạn có thể sử dụng AutomateIt , miễn phí và có cùng ý tưởng, mặc dù nó cung cấp ít tác nhân và hành động hơn, nhưng nó cho phép bạn bật hoặc tắt GPS khi bạn khởi động hoặc kết thúc một ứng dụng.


1

Lưu ý rằng việc bật GPS theo chương trình dường như là không thể nếu không root thiết bị của bạn sau 2.3 (theo mô tả của AutomateIt).


0

Bạn có thể sử dụng ứng dụng " Tự động bật GPS cho bản đồ ", bật cả WiFi và GPS khi bạn khởi chạy Bản đồ, Điều hướng, Địa phương hoặc Vĩ độ và khôi phục chúng về trạng thái cũ (ví dụ như tắt) khi bạn thoát các ứng dụng này.


3
Bạn có liên kết với ứng dụng này?
ale

0

Tôi đã xuất bản một mục GitHub cho GPSToggler cách đây khá lâu.

Để bật / tắt GPS, bạn cần root. Giai đoạn = Stage.

http://github.com/sms2000/GPSToggler

Một số ứng dụng sao lưu hệ thống chống vi-rút và tự động xung đột với GPSToggler. Tôi đang điều tra vấn đề này.


1
Thật tuyệt khi bạn đã viết ứng dụng này, nhưng bạn có thể mô tả cách OP giúp tự động bật GPS không?
Dan Hulme

Một phần của các nguồn giải quyết vấn đề chính xác này. Nó nhận ra bất cứ khi nào Waze, Google Maps hoặc iGo là ứng dụng nền tảng hay không.
OGP

Hãy tiếp tục và thêm thông tin này vào câu trả lời của bạn. Hướng dẫn cài đặt cũng hữu ích vì hầu hết người dùng không sử dụng để cài đặt phần mềm từ nguồn.
Dan Hulme

1
Không có điểm làm điều đó. Có khá nhiều ứng dụng tự động hóa miễn phí và trả phí trên Google Play. Các nguồn của tôi dành cho các lập trình viên có thể hiểu việc xử lý và tạo các ứng dụng của riêng họ.
OGP

Đối tượng của trang web này là người dùng Android, vì vậy bạn không thể cho rằng độc giả ở đây hiểu về lập trình. Các câu hỏi và câu trả lời chỉ hữu ích cho các lập trình viên thường bị đóng hoặc bị xóa.
Dan Hulme
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.