Emacs trên Android


27

Tôi muốn chạy emacs trên điện thoại Android của tôi. Có ai đã làm điều này? Nếu vậy, làm thế nào tôi có thể?

Tôi đã xem và tôi không thể tìm thấy một lệnh thực thi hoặc hướng dẫn nào để biên dịch emacs cho Android.

Tôi biết cyanogenmod có một số lệnh unix, nhưng tôi chưa tìm thấy danh sách hoặc liệu nó có bao gồm emacs không. Tôi không muốn flash điện thoại của mình mà không biết.

Tôi đã thấy nhiều trang chạy emacs trên "android" thông qua cài đặt Ubuntu. Tôi không có nghĩa là chạy emacs trên phần cứng "android", ý tôi là chạy emacs trên hệ điều hành Android.

Tôi cũng biết rằng tôi có thể sử dụng một ứng dụng để SSH vào hộp unix và có các trình giả lập emacs trực tuyến. Một lần nữa, không phải những gì tôi đang tìm kiếm.

Tôi đang tìm kiếm các emacs GNU dòng lệnh tiêu chuẩn và tôi biết rằng tôi cần sử dụng một ứng dụng giả lập thiết bị đầu cuối để chạy nó, cũng như một bàn phím bluetooth để làm bất cứ điều gì hữu ích. Tôi không tìm kiếm một ứng dụng GUI, mặc dù điều đó sẽ tốt hơn không có gì.

Tôi sẽ chấp nhận một liên kết đến nhị phân hoặc hướng dẫn để biên dịch nó.


1
Tôi không nghĩ có ai đã tạo một cổng gốc cho Android.
eldarerathis

Bạn có cần emacs, hoặc một trình soạn thảo với các ràng buộc khóa kiểu emacs là đủ? Không biết một trong hai, nhưng bạn có thể có may mắn hơn với cái sau.
Cơ hội

@Chance Cần là một từ mạnh mẽ. Tôi rất thích emacs. Mục tiêu của tôi là có thể phát triển trên thiết bị Android. Emacs được mong muốn hơn nhiều so với một trình soạn thảo đơn giản với các ràng buộc (mặc dù một lần nữa, điều đó sẽ tốt hơn so với những gì tôi cho là).
rob05c

Câu trả lời:


12

Tôi đã chuyển Emacs sang Android. ( Google Play , Github )

Nó không vẽ UI như phiên bản Linux X11, nhưng sử dụng Trình mô phỏng thiết bị đầu cuối Android đã sửa đổi.


Tôi rất vui khi thấy điều này! (Trên máy tính bảng Asus của tôi, nó bắt đầu bị lỗi. Tôi thấy lưu ý của bạn về việc thay đổi kích thước phông chữ là một cách giải quyết, nhưng điều đó không giúp tôi. Mong được cập nhật!)
Monica Cellio

Tôi bị cấm 'emacs.zielm.com - nhấn enter để tiếp tục'.
Adobe

4

Theo những gì tôi hiểu, không thể (tại thời điểm viết bài này), vì hầu như tất cả các phụ thuộc cần thiết cho emacs để chạy không tồn tại trên hệ thống Android. sau đó, ngay cả khi bạn có tất cả các phụ thuộc để biên dịch cho kernel ARM và Android, sẽ mất nhiều thời gian hơn để khởi động emacs, sau đó nó sẽ chuyển sang một máy khác có sẵn emacs.

Nếu bạn muốn thử, bạn có thể xem trang web này giải thích những gì bạn cần làm để biên dịch mã nhị phân linux cho các thiết bị Android. Và đây là cách bạn xây dựng emacs .


2
"Sẽ mất nhiều thời gian hơn để khởi động emacs sau đó sẽ ssh" - tôi có thể sẽ ssh đến một hộp khi tôi có thể, bất kể. Nhưng tôi muốn có thể phát triển mà không cần internet. Tôi thường không có kết nối trong khi đi du lịch.
rob05c

4

Nếu bạn có Lollipop trở lên, Termux là trình giả lập thiết bị đầu cuối và môi trường linux nơi bạn có thể cài đặt Emacs thông qua apt update; apt install emacs. Hoặc kiểm tra bài đăng tốt đẹp này về cách làm cho nó chạy.

Tôi có Emacs chạy trong máy tính bảng CyanogenMod của mình bằng phương pháp này.


3

Làm theo hướng dẫn của Trình cài đặt ứng dụng Android Ubuntu miễn phí cho hình ảnh Ubuntu ARM có thể dễ dàng gắn kết thông qua trình giả lập thiết bị đầu cuối. Gắn kết quả hình ảnh đó vào tất cả các ứng dụng dòng lệnh Ubuntu tiêu chuẩn có thể truy cập được, bao gồm cả Emacs.

Ubuntu Installer Free yêu cầu root (mà tôi ổn với).

Đây không phải là giải pháp lý tưởng của tôi, nhưng nó dẫn đến việc có thể chạy Emacs trên Android.

Nó cũng cung cấp lợi ích phụ của các công cụ UNIX khác, chẳng hạn như tất cả các công cụ BASH và GCC.

Về lý thuyết, người ta có thể thực hiện giải pháp lý tưởng của tôi bằng cách truy tìm các phụ thuộc của Emacs và kéo Emacs thực thi và tất cả các phụ thuộc ra khỏi hình ảnh và thả chúng vào một thư mục bin trực tiếp trên hệ thống tệp Android.


Tôi nghĩ rằng phần thực sự quan trọng của câu trả lời này là nó sẽ cho bạn cảm giác nếu kết quả (với bàn phím bluetooth và tất cả) sẽ là thứ bạn có thể sử dụng đủ để tạo ra một bản dịch android (tức là bionic-libc) nỗ lực một dự án đáng giá.
Chris Stratton

2

Không phải emacs, nhưng Terminal IDE có vim và khá nhiều lệnh unix.


7
Bạn vừa đề xuất vivới người dùng Emacs?!
Martin Tapankov

Tôi biết ... tôi không muốn bắt đầu một cuộc chiến thần thánh ... nhưng tốt hơn là không có gì.
Dylan Yaga

Mặc dù sai lầm, điều đó thực sự có thể hữu ích cho việc biên dịch emacs, vì vim và emacs có một số phụ thuộc giống nhau (cụ thể là, ncurses).
rob05c

@ rob05c: không biết lý do tại sao bạn khăng khăng sử dụng Emacs trên Anroid; hầu hết các bàn phím Android không có các phím Ctrl, Super và Alt cần thiết cho hoạt động lành mạnh của Emacs. Bất cứ ai chuyển Emacs cũng cần phải viết một bàn phím tùy chỉnh để làm cho nó có thể sử dụng được. Keybinding của Vim phù hợp hơn nhiều với Android vì nó không phụ thuộc nhiều vào các phím đặc biệt đó. Ngoài ra, cả hai trình soạn thảo đều phù hợp với người đánh máy cảm ứng, nhưng bạn không thể gõ loại trên màn hình cảm ứng (chơi chữ không có ý định).
Lie Ryan

@Lie Ryan Tôi sẽ sử dụng bàn phím bluetooth. Dock Transformer Prime cũng có ctrl và alt. Tôi đã sử dụng cả hai, tôi thích emacs. Không có chiến tranh thánh , xin vui lòng. Mục tiêu cuối cùng của tôi là thay thế máy tính xách tay của tôi bằng máy tính bảng Android, có nghĩa là môi trường phát triển, có nghĩa là emacs.
rob05c

-1

Kể từ ngày 7 tháng 8 năm 2012, hiện đã có một cổng Emacs cho Android trên thị trường Google Play. Nó được gọi đơn giản là "Emacs". Nó mới được phát hành vào ngày 7 tháng 8 (5 ngày trước từ câu trả lời này) và vẫn còn lỗi. Nhưng nó thực sự là một cổng đầy đủ tính năng yêu thích của nhiều "Emacs". Nó chắc chắn sẽ làm hài lòng, bất kỳ người dùng nào có tình yêu với Emacs.

Hy vọng nhà phát triển sẽ phát hành mã nguồn và nhiều người có thể giúp đóng góp.

Tôi nghĩ rằng nó tuyệt vời.

Liên kết đến Android Market cho emacs có thể được tìm thấy ở đây: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.zielm.emacs&feature=search_result#?t=W251bGwsMSwyLDEsImNvbS56aWVbbb

Hy vọng rằng bạn đã không từ bỏ sự quan tâm của bạn bây giờ. ;)

Không chắc chắn tôi có nên biến bài đăng này thành "Wiki cộng đồng" hay không, vì tôi chưa bao giờ sử dụng tính năng này trước đây. Nhưng nếu người dùng tin rằng đó là hành động đúng, xin vui lòng làm như vậy. Mặc dù tuổi bài viết này, tôi đã chạy vào nó trước khi tìm kiếm cổng emacs trên Android, vì vậy thông tin này cũng có thể hữu ích cho những người khác trong tìm kiếm của họ. Vì vậy, tôi cảm thấy hành động thích hợp là cho thấy Emacs thực sự đã được chuyển đến gần đây.


1
Nhà phát triển đã đăng bài này cùng với liên kết GitHub.
RR

1
@RichardBorcsik yeah tôi nhận ra, tôi đã nhấn xóa nhưng idk chuyện gì đã xảy ra.
mất ngủ
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.