Bất kỳ lý do không cho phép cập nhật tự động cho một ứng dụng?


11

Kể từ Android 2.2 (Froyo), bạn có thể chọn "Cho phép cập nhật tự động" cho các ứng dụng. Vì một số lý do, tôi chưa bắt đầu sử dụng cái này. Lợi ích sẽ là tiết kiệm thời gian, nhưng có lý do chính đáng nào để không sử dụng tính năng này không?

văn bản thay thế


6
Đây thực sự không phải là một câu trả lời, nhưng nó có thể giúp bạn biết rằng nếu quyền của ứng dụng thay đổi, nó sẽ không tự động cập nhật - bạn sẽ phải cập nhật thủ công. Vì vậy, đừng lo lắng về việc không nhận thấy một ứng dụng tạo ra sức mạnh hay thứ gì đó.
Eric Mill

@Klondike: Tôi cũng sắp đưa ra quan điểm tương tự.
ale

Câu trả lời:


17

Tôi bỏ nó đi để tôi có thể xem lại danh sách các bản cập nhật đang chờ xử lý và xem những gì đã thay đổi. Tất nhiên, điều đó chỉ giúp cho các ứng dụng liệt kê các thay đổi trong mô tả thị trường.

Thỉnh thoảng, các nhà phát triển lại phát hành các bản cập nhật lùi một bước - vì giới thiệu các lỗi hoặc thiết kế lại lớn làm mất tính năng (Astrid, tôi đang nhìn bạn). Nếu bạn đợi đủ lâu trước khi cập nhật, thì bạn có thể được cảnh báo về tình huống đó thông qua các bình luận.


1
Ditto đây. Tôi muốn biết những gì đã thay đổi.
ale

11

Lý do chính tại sao tôi sẽ không sử dụng tính năng này là lưu lượng truy cập. Ở Đức, chúng tôi có hầu hết các tuyến đường giới hạn giao thông. Vì vậy, sau 250 hoặc 300 MB lưu lượng truy cập hoặc một cái gì đó tương tự, bạn sẽ buộc phải chỉ sử dụng kết nối 2G cho phần còn lại của tháng. Vì những hạn chế đó, tôi chỉ cập nhật ứng dụng của mình khi có quyền truy cập wifi ở đâu đó xung quanh.


Thú vị, tôi đã không xem xét các tình huống hạn chế giao thông. Bạn nghĩ rằng mạng có thể phân biệt các bản cập nhật ứng dụng từ dữ liệu khác và có lẽ không bao gồm nó trong tổng số sử dụng.
gary

Tôi nhận thấy trong bản cập nhật GMail mới nhất, không có giao diện người dùng rõ ràng để dừng hoặc tạm dừng tải xuống. Đây là vấn đề cho các kịch bản mru mô tả.
benc

3
Không phải thị trường cũng có tùy chọn chỉ tự động cập nhật qua WiFi sao?
Cơ hội

1
Có, nhưng chỉ với một phiên bản gần đây. Giờ đây, bạn có thể chỉ bật tự động cập nhật qua WiFi trong ứng dụng Cửa hàng Play.
Lưu lượng

6

Đôi khi, nhà phát triển có thể phát hành bản cập nhật gây tranh cãi: thay đổi giao diện, quảng cáo được thêm hoặc nhiều lỗi đã được giới thiệu và do đó bạn có thể muốn giữ lại trước khi nâng cấp (hoặc ít nhất là cho mình cơ hội sao lưu apk). Một ví dụ điển hình của việc này gần đây là psx4droid .


Sao lưu apk là một cuộc gọi tốt ... cảm ơn vì câu trả lời.
gary

5

Ngoài ra, bạn có thể không muốn cập nhật ứng dụng tự động nếu bạn có một thiết bị cũ / giá rẻ. Trên HTC Hero của tôi, việc cài đặt các ứng dụng chiếm rất nhiều tài nguyên và tôi không muốn thiết bị chậm lại một cách ngẫu nhiên.


5

Mọi người đều đưa ra nhiều lý do chính đáng để không tự động cập nhật, vì vậy tôi sẽ đưa ra giải pháp - Sử dụng một ứng dụng sao lưu tốt như Titanium Backup và bạn có thể tự động bật lại và tự động hoàn nguyên về phiên bản cũ hơn nếu ứng dụng thay đổi theo cách của bạn không hài lòng với.


Lời khuyên tốt. Tôi đã đi với câu trả lời đầu tiên của shmuelp nhưng bạn làm cho một điểm tuyệt vời.
gary

Không sao lưu Titanium yêu cầu root?
ale

Vâng, nó làm. Tôi biết những người khác nhau, nhưng tôi cho rằng root nên khá chuẩn cho người dùng Android.
Saiboogu

3

Rất nhiều thứ:

  • Lưu lượng truy cập: nếu gói dữ liệu của bạn là trả cho mỗi byte (hoặc có giới hạn / giới hạn dữ liệu)
  • Tuổi thọ pin: Cập nhật ứng dụng sử dụng bộ xử lý (tiêu thụ pin).
  • Phiên bản mới của chương trình có thể có vấn đề, lỗi, v.v.
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.