Mất điện thoại - Bật Xóa an toàn


11

Vì vậy, tôi đã mất thiết bị của mình ngày hôm nay và đó là một chiếc Samsung Galaxy Prime. Tôi đã truy cập "Tìm thiết bị của tôi" của Google và chỉ có 2 tùy chọn: "Bắt đầu đổ chuông" và "Bật xóa an toàn".

Tôi nhấn nút Xóa an toàn, sau đó tôi tìm kiếm trực tuyến về ý nghĩa của nó. Nó chỉ ra rằng nó sẽ xóa sạch tất cả dữ liệu của tôi. Tôi muốn hoàn tác tùy chọn đó nhưng hóa ra tôi không thể.

Vì vậy, tất cả dữ liệu của tôi sẽ bị xóa và tôi có thể lấy lại tất cả dữ liệu của mình không?


Vui lòng cập nhật cho chúng tôi nếu bạn có thể tìm thấy điện thoại của bạn!
Người dùng không phải là người dùng

Câu trả lời:


8

Nút bật cho phép xóa an toàn nút Nút không thực sự xóa thiết bị của bạn. Thay vào đó, những gì nó làm là tiếp cận với thiết bị và bật quyền Quản trị viên thiết bị cho ứng dụng Tìm thiết bị của tôi. Vì vậy, nếu đó là tất cả những gì bạn đã làm, dữ liệu của bạn vẫn ổn và bạn có thể hoàn tác nó bằng cách vào cài đặt và xóa quyền Quản trị viên thiết bị. Mặc dù vậy, tôi vẫn tiếp tục với phương pháp hoang tưởng của acejavelin nếu tôi có bất kỳ dữ liệu chưa được sao lưu nào.

Sau khi bạn nhấn "bật xóa an toàn", Google sẽ liên lạc với thiết bị của bạn để bật tính năng (không xóa thiết bị của bạn) và khi Google nhận được câu trả lời, bạn sẽ thấy hai nút mới - "khóa thiết bị" và "xóa thiết bị". Nếu sau đó bạn nhấn "xóa thiết bị", thiết bị của bạn sẽ bị xóa. Và vì nó có thể trực tuyến (nếu không hai nút sẽ không xuất hiện), rất có thể đã quá muộn - thiết bị đã bị xóa.

Google không nói rõ nút này làm gì:

Nút xóa thiết bị hiển thị in đậm xóa tất cả cảnh báo nội dung

Trừ khi bạn nhấn nút đó, bạn sẽ ổn thôi - nhưng một lần nữa, không có hại gì khi làm theo quy trình hoang tưởng của acejavelin, vì vậy tôi khuyên bạn nên hoang tưởng!


1
Tôi đã phải cho rằng lệnh đã được ban hành ... An toàn tốt hơn là xin lỗi. :)
acejavelin

1
@acejavelin Có thể hiểu được và tôi hy vọng tôi đã nhấn mạnh đủ rằng tôi khuyên OP nên làm theo hướng dẫn chỉ trong trường hợp của bạn.
derobert

6

Vì bạn đã bắt đầu quy trình Xóa, giải pháp duy nhất là ngăn thiết bị liên hệ với Google để lệnh xóa thiết bị Tìm thiết bị của tôi (dịch vụ Quản trị viên thiết bị Google trên điện thoại của bạn) không được nhận hoặc thực thi. Khi xóa được bắt đầu từ trang web, lệnh sẽ tắt, nó không thể được dừng lại, mặc dù đôi khi nó có thể được giảm nhẹ.

Giả sử bạn tìm thấy thiết bị và nó bị tắt hoặc pin hết, KHÔNG cố bật thiết bị. Tháo thẻ SIM và vô hiệu hóa bất kỳ WiFi nào có thể có trong thiết bị phạm vi, chẳng hạn như tắt bộ định tuyến không dây của bạn và bất kỳ mạng nào nó có thể tự động kết nối, nếu kết nối với Internet và Google, nó sẽ xóa tất cả dữ liệu ngay lập tức.

Khi bạn đã tháo SIM và vô hiệu hóa WiFi, hãy bật nguồn thiết bị. Ngay khi bạn có thể làm như vậy, hãy bật Chế độ trên máy bay. Sau đó đi đến Settings - Security - Device Administratorsvà vô hiệu hóa khả năng quản trị của Tìm thiết bị của tôi . Những thứ quan trọng ở đây thường là ảnh và video trong thư mục DCIM.

Bây giờ sao lưu mọi dữ liệu qua USB sang PC, thẻ SD hoặc ổ đĩa flash OTG. Không tìm cách sao lưu vào bất kỳ dịch vụ đám mây, cài đặt ứng dụng hoặc bất kỳ thứ gì khác yêu cầu truy cập mạng.

Xác minh lại rằng Tìm thiết bị của tôi KHÔNG có quyền là quản trị viên thiết bị bằng cách truy cập Settings - Security - Device Administrators.

Bây giờ kích hoạt truy cập mạng (WiFi hoặc cài đặt lại SIM) và xác minh bạn có thể truy cập Internet và tài khoản Google của mình như Gmail và tiếp tục sử dụng thiết bị trong vài phút. Tôi sẽ đề nghị sao lưu mọi thứ bạn cần một ứng dụng hoặc đám mây để sao lưu mà bạn không thể sớm hơn, chẳng hạn như tin nhắn văn bản qua ứng dụng SMS Backup & Restore .

Bây giờ khởi động lại, và đảm bảo mọi thứ đang hoạt động như mong đợi. Sau 5-10 phút, quay lại Settings - Security - Device Administratorsvà ủy quyền lại Tìm thiết bị của tôi .

Trong nhiều trường hợp, sự kiện xóa đã "qua" và thiết bị sẽ không được đặt lại, nhưng trong một số trường hợp, nó vẫn xảy ra. Dù bằng cách nào, nhận ra nó vẫn có thể xảy ra, nhưng nếu nó diễn ra trong 24 giờ thì sự kiện xóa rất có thể sẽ không xảy ra.

Cũng lưu ý rằng nếu nó bị xóa, bạn phải đăng nhập lại vào thiết bị bằng cùng một tài khoản Google và thông tin đăng nhập trên thiết bị trước đó vì nó có thể sẽ ở chế độ Bảo vệ khôi phục cài đặt gốc (FRP).

Có một vài bài báo, chủ yếu là ngày, trên Internet liên quan đến vấn đề này, hầu hết đều là lông tơ, vì vậy hãy cẩn thận ... Câu trả lời này phần lớn được diễn giải từ bài này mà tôi đã sử dụng trước đây.

BTW, lần tới khi điều này xảy ra ... Nghiên cứu trên Internet trước, sau đó nhấn nút Doom và Gloom sau khi bạn biết nó sẽ làm gì, không phải trước đó. :)


1
CẢM ƠN BẠN RẤT NHIỀU !!!! Tôi đã lo lắng rất nhiều trong vài giờ qua và tôi không thể tập trung vào việc học với điện thoại bị mất. Điều này là siêu hữu ích và nếu tôi hy vọng tìm thấy điện thoại của mình thì tôi sẽ cẩn thận làm theo các bước này. Tôi mãi mãi biết ơn câu trả lời của bạn! :)
Stephanie c
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.