Bạn có thể lấy danh sách các ứng dụng CHẠY trên Android với mục đích kích hoạt chúng không?


9

Trên điện thoại Android Samsung Galaxy S của tôi: nếu tôi khởi động một vài ứng dụng, tôi có thể xem tổng quan về chúng trong biểu tượng 'Ứng dụng hoạt động' trên màn hình đầu tiên của tôi.

Nhấp vào biểu tượng này, hiển thị cho tôi tất cả các ứng dụng đang hoạt động nhưng chỉ cho phép tôi kết thúc chúng.

Tôi không tìm cách nào để kích hoạt chúng.

Nhấn vào đường dẫn trung tâm ở phía dưới sẽ hiển thị 6 biểu tượng được nhấp gần đây nhất - có thể là hoặc không thể là biểu tượng đang chạy.

Fi nếu tôi khởi động 6 ứng dụng, tôi thấy 6 biểu tượng này, nếu tôi bắt đầu một ứng dụng thứ 7 tôi thấy 6 ứng dụng cuối cùng bắt đầu. Tôi sẽ không nhìn thấy biểu tượng đầu tiên một lần nữa. Vậy làm thế nào tôi có thể kích hoạt cái đầu tiên này, ngoài việc biết nó đang chạy và nhấn lại vào biểu tượng của nó?

Xin đừng bắt đầu cho tôi biết lý do tại sao tôi nên bắt đầu 6 ứng dụng trở lên. Đó không phải là vấn đề, ở đây, tất nhiên :)

CÂU TRẢ LỜI:

Bạn không thể - ít nhất là không bằng cách sử dụng hệ thống khi nó được cài đặt. Tốt, không có vấn đề lớn, thực sự. Chỉ muốn xem nếu tôi đang thiếu một cái gì đó ở đây. Đến từ nền tảng Windows ( và không phải tất cả chúng ta bởi vì nếu không thì chúng ta nên cầm iPhone ngay bây giờ ), điều này dường như không hợp lý. Cảm ơn tất cả các câu trả lời.


Tôi giữ danh sách các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trên màn hình 'home'. Vì vậy, tôi không phải sử dụng danh sách 6 ứng dụng bỏ qua. Câu hỏi tuyệt vời!
Barfieldmv

Đối với bản ghi, Advanced Task Killer Free của ReChild có thể được sử dụng như một loại trình chuyển đổi ứng dụng. Bạn có thể đặt "Hành động nhấp mặc định" thành "Chuyển sang". Tuy nhiên, làm những việc như thế không thực sự là quy trình làm việc thông thường của Android.
Lie Ryan

Câu trả lời:


8

Ứng dụng thông minh Taskbar sẽ cho bạn thấy một danh sách tất cả các nhiệm vụ (ứng dụng) hiện đang chạy trên thiết bị của bạn và cho phép bạn chuyển sang ứng dụng đó, tương tự như các chức năng có nguồn gốc nhưng bạn không chỉ giới hạn trong 6 ứng dụng gần đây nhất.

Về cơ bản, nó mở từ bất kỳ màn hình nào và cũng cho phép bạn đặt một số phím tắt và widget và chọn từ tất cả các ứng dụng đã cài đặt (như ngăn kéo ứng dụng) để bạn có thể hoàn thành mọi tác vụ từ mọi nơi trên điện thoại mà không cần phải vào màn hình chính trước.

Có một loạt các ứng dụng khác cho phép bạn chuyển đổi giữa các ứng dụng đang chạy, chỉ cần tìm kiếm thị trường cho "trình chuyển đổi tác vụ".


8

Âm thanh như bạn đang lật đổ nó. Android vượt ra ngoài cách quản lý thông minh các ứng dụng và tài nguyên. Khi bạn rời khỏi một ứng dụng, nó thường sẽ tiếp tục chạy miễn là các tài nguyên có sẵn. Nhấn và giữ phím Home hoặc chỉ cần khởi chạy lại phím tắt sẽ đưa bạn quay lại ngay ứng dụng đang chạy.

Về mặt lý thuyết, nó không thành vấn đề nếu nó vẫn chạy hay không - mọi ứng dụng được cho là lưu trạng thái theo cách mà nếu HĐH giết nó trước khi bạn quay lại, thì nó vẫn có thể khởi chạy lại cùng trạng thái mà bạn đã để nó ở. Điều này chưa được áp dụng phổ biến trong các chương trình, nhưng dường như nó phổ biến hơn nhiều trong những ngày này - có lẽ là do các nhà phát triển đã quen với "cách thức Android".


1
Tôi biết. Nhưng nút ứng dụng cung cấp cho tôi (hiện tại đã có) 3 trang đầy đủ các biểu tượng và danh sách đó sẽ phát triển chắc chắn. Tôi không muốn đi đến trang 2 hoặc 3 hoặc 4 để khởi động lại (hoặc gọi lên tùy theo quan điểm của bạn) một trong những biểu tượng được liệt kê. Tôi đã bắt đầu một số trước đây và tôi chỉ muốn khởi động lại một trong số đó .. không lội qua tất cả những cái đã cài đặt.
Edelcom

1
Tôi có thể thông cảm, nhưng tôi vẫn nghĩ rằng bạn đang làm việc chống lại cách thiết lập hệ thống. Thực sự không có sự chạy hoặc không phân biệt, ngoài các ứng dụng đang tích cực làm công việc nền và họ sẽ để lại thông báo trong trường hợp đó. Nếu bạn thường xuyên sử dụng các ứng dụng mà bạn không muốn đào, có lẽ bạn sẽ được phục vụ tốt hơn bằng các phím tắt trên màn hình chính hoặc thử một ứng dụng thay thế tại nhà cho phép tổ chức menu ứng dụng. Tôi tin rằng Launcher Pro làm điều này, ví dụ.
Saiboogu

1

Tôi biết hai nơi khác trong Android để có danh sách những gì hiện đang chạy. (Đây là trên Motorola Droid của tôi.)

Từ màn hình chính:

Settings | Applications | Running Services

HOẶC LÀ

Settings | Applications | Manage Applications | Running

Các quan điểm là khác nhau; một hiển thị tất cả các dịch vụ từ mỗi ứng dụng, còn lại chỉ hiển thị các ứng dụng.


@Al E.: OK, cùng nhận xét như các anwser khác. Bạn chỉ thấy một danh sách các chương trình đang chạy, bạn không thể kích hoạt chương trình, hay bạn có thể? Tôi muốn kích hoạt nó (đưa nó lên trên cùng).
Edelcom

Bạn cần khởi động ứng dụng. Bạn đang thiếu danh sách ứng dụng? Tôi không biết Samsung đã làm gì với giao diện của bạn, nhưng trên Droid của tôi, tôi có ba biểu tượng ở phía dưới màn hình chính. Một điện thoại ở bên trái, một quả cầu ở bên phải (khởi chạy trình duyệt) và một lưới ở giữa, sẽ hiển thị danh sách tất cả các ứng dụng được cài đặt trên điện thoại của tôi.
ale

Tôi nghĩ anh ấy muốn chuyển sang ứng dụng từ danh sách "ứng dụng đang chạy". Kiểu như tab Alt + trên Windows.
Matt

2
Đó không phải là cách điện thoại hoạt động. Nếu bạn muốn sử dụng một ứng dụng, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng cho nó. Đối với các ứng dụng bạn muốn truy cập nhanh, hãy tạo một lối tắt trên một trong những màn hình chính của bạn.
ale

1
@Al E. Tôi phải mất một thời gian để đi đến thỏa thuận với điều này. Trong một thời gian, tôi đã cố gắng sử dụng điện thoại như một máy tính windows, nhưng thật may là không.
Matt

0

Tôi thường bắt đầu một ứng dụng bằng cách nhập tên của ứng dụng vào Hộp văn bản tìm kiếm. Trong Samsung Spica của tôi, có một "nút tìm kiếm" chuyên dụng, tôi có thể nhấp vào nút tìm kiếm để đi đến Hộp văn bản Tìm kiếm và bắt đầu nhập một vài chữ cái đầu tiên của ứng dụng tôi muốn bắt đầu; tự động hoàn tất sẽ thực hiện phần còn lại và bạn có thể nhấp vào ứng dụng bạn muốn bắt đầu.

Trong Android, về mặt khái niệm tất cả các chương trình là liên tục và không bao giờ dừng lại. Khi HĐH cần lấy lại bộ nhớ, nó tạm dừng ứng dụng và yêu cầu nó lưu trạng thái; sau đó, HĐH đánh thức ứng dụng và yêu cầu nó tải trạng thái của nó. Về mặt khái niệm, các ứng dụng không bao giờ chết; Về mặt khái niệm, tất cả các ứng dụng đang chạy mọi lúc; Vòng đời Hoạt động của Android được thiết kế để tạo ảo giác.


Tôi biết. Nhưng nút ứng dụng cung cấp cho tôi (hiện tại đã có) 3 trang đầy đủ các biểu tượng và danh sách đó sẽ phát triển chắc chắn. Tôi không muốn đi đến trang 2 hoặc 3 hoặc 4 để khởi động lại (hoặc gọi lên tùy theo quan điểm của bạn) một trong những biểu tượng được liệt kê. Tôi đã bắt đầu một số trước đây và tôi chỉ muốn khởi động lại một trong số đó .. không lội qua tất cả những cái đã cài đặt.
Edelcom

@Edelcom: Bạn đã đọc đoạn đầu tiên của tôi? Bạn không cần phải lội qua tất cả các biểu tượng đó, hộp tìm kiếm nhanh có thể được sử dụng để tìm kiếm các ứng dụng đã cài đặt cũng như trên web. Bạn có thể nhập một vài chữ cái đầu tiên của tên ứng dụng và hộp văn bản tìm kiếm ứng dụng bạn muốn bắt đầu.
Lie Ryan

Tôi đã đọc đoạn đầu tiên của bạn? Nhưng, tại sao tôi cần phải nhớ những ký tự đầu tiên của bất kỳ ứng dụng nào chỉ để kích hoạt nó? Đối với những người phổ biến như Facebook và Twitter, ok, nhưng khác? Hộp tìm kiếm rất hữu ích, nhưng để kích hoạt một ứng dụng đang chạy? Đã nói rằng: nó thực sự không phải là một vấn đề lớn (câu hỏi của tôi là). Đến từ nền tảng Windows (và không phải tất cả chúng ta), tôi chỉ thấy lạ khi có thể gọi 6 người cuối cùng bạn đã nhấp, nhưng không phải là người bạn quyết định không chấm dứt.
Edelcom

@Edelcom: Nhưng trong Android, về mặt khái niệm, tất cả các chương trình luôn chạy mọi lúc và không bao giờ chấm dứt, "danh sách các chương trình hiện đang chạy" chính xác là "tất cả các ứng dụng của bạn". Nếu bạn có một số chương trình yêu thích bạn sử dụng thường xuyên, hãy đặt một phím tắt trong màn hình chính của bạn; nếu bạn muốn quay lại một ứng dụng được sử dụng gần đây, 6 ứng dụng mới nhất sẽ được hiển thị (Tôi không nghĩ rằng bất kỳ ai cũng có thể quản lý hơn 6 nhiệm vụ đang hoạt động cùng một lúc, hầu hết bộ não của con người chỉ có thể chứa 3 - 7 thông tin tại một thời gian); nếu bạn muốn bắt đầu một ứng dụng hiếm khi được sử dụng, hãy sử dụng tìm kiếm nhanh hoặc menu ứng dụng đầy đủ.
Nói dối Ryan

0

Một chương trình như Advanced Task Killer sẽ cung cấp cho bạn một danh sách các ứng dụng đang chạy. Nhấn và giữ một trong số chúng bật lên một menu, và một trong các tùy chọn đó là chuyển sang ứng dụng. Bạn cũng có thể tùy chỉnh nhấn lâu để hành động mặc định là 'chuyển sang', tiết kiệm cho bạn một menu.

Có rất nhiều lý do tại sao thứ gì đó như kẻ giết người nhiệm vụ không phải là thứ bạn nên sử dụng, nhưng tôi sẽ không hiểu tất cả. Tôi có nó trên đó cho dịp cực kỳ hiếm hoi mà tôi cần để giết một quá trình lừa đảo.

Bạn cũng có thể thực hiện tìm kiếm tại App Brain cho 'trình chuyển đổi tác vụ'. Ứng dụng! có vẻ tốt, nhưng tôi đã không sử dụng nó (hoặc bất kỳ trong số họ).


0

Điều này có thể không trả lời chính xác câu hỏi của bạn, nhưng nếu bạn nhấn và giữ nút home, bạn sẽ nhận được một danh sách các ứng dụng chạy gần đây nhất. Nhấn bất kỳ trong số họ sẽ kích hoạt ứng dụng.

Điều này được tích hợp để (tôi tin) trình khởi chạy, vì vậy có thể điều này chỉ áp dụng cho Android stock và nó có hành vi khác nhau trên TouchWiz (hoặc bất kỳ giao diện nào Samsung đặt trên điện thoại Galaxy S).

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.