Làm cách nào để tìm kiếm Cửa hàng Play theo quyền?


66

Làm cách nào để chỉ định rằng tôi không muốn thấy các ứng dụng yêu cầu truy cập internet chẳng hạn? Hoặc chỉ hiển thị các ứng dụng sử dụng quyền cụ thể?

Một kho lưu trữ cụ thể với tìm kiếm trên trang web của nó? Một ứng dụng cung cấp tìm kiếm Cửa hàng Play?


6
Đây thực sự có thể là một gợi ý tuyệt vời cho Google ..
Android Quesito

8
Nếu bạn sử dụng giao diện web của Play Store, bạn không cần cố gắng cài đặt để xem các quyền của ứng dụng - có một tab trên mỗi trang của ứng dụng liệt kê chúng. Có thể giúp bạn tiết kiệm một vài cú nhấp chuột.
Chahk

3
AppBrain sẽ có thể thêm tính năng này. Đây là yêu cầu tính năng . Bình chọn cho nó. :)
Lưu lượng

@Chahk Tôi không thể tìm thấy tab. Bạn có muốn đăng một liên kết ví dụ cho tab đó không?
Marcel

@Marcel Trang web Play Store gần đây đã được Google thiết kế lại. Thật không may, họ đã loại bỏ các chức năng mà tôi đang nói về. Bây giờ bạn cần nhấp vào nút "Cài đặt" để xem quyền.
Chahk

Câu trả lời:


5

CẬP NHẬT: Hiện tại không hoạt động theo danh sách cửa hàng Google Play.

Nếu bạn quan tâm, tôi đã phát triển một ứng dụng, Dải tìm kiếm, để lọc danh sách tìm kiếm theo các quyền được sử dụng. Ứng dụng hoạt động bằng cách loại trừ các kết quả không đáp ứng các yêu cầu cấp phép được chỉ định bởi bộ lọc tìm kiếm cụ thể (bộ lọc có thể loại trừ, yêu cầu hoặc bỏ qua các quyền cụ thể). Một số bộ lọc được bao gồm theo mặc định, nhưng bạn cũng có thể tạo riêng cho mình.

Nhận Dải tìm kiếm tại đây: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.hasslefixes.stripsearch

Nếu bạn muốn xem bản demo giải thích cách sử dụng của nó, bạn có thể xem video tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=mynw3rbky5A

StripSearch miễn phí, không bao gồm quảng cáo hoặc phần mềm gián điệp và chỉ sử dụng các quyền sau:

 • ERIC.INTERNET (rõ ràng là cần thiết để tìm kiếm cửa hàng)
 • com.google.android.providers.gsfÿ.READ_GSERVICE (cần thiết để có được ID Android Play của Google gắn với điện thoại và tài khoản của bạn)

Hãy thử xem!


Ừm Không phải là android_idđược lưu trữ trong /data/data/android.provider.settings/databases/settings.dbcơ sở dữ liệu trên thiết bị, ngay cả khi không cài đặt GSF? Chỉ cần tự hỏi liệu truy cập có thực sự cần sự cho phép của GSF (chứ không phải là một cái gì đó như READ_SECURE_SETTINGS). Tôi đã từng nghe GSF bằng cách nào đó "ghi đè" bản gốc android_idkhi khởi tạo tài khoản - nhưng nó có được lưu trữ ở một nơi khác trên thiết bị không? Nếu vậy thì ở đâu?
Izzy

BTW: Trông thật ngầu; Tôi vừa mới thêm nó vào AppBrainvào danh sách các addon thị trường của mình ;)
Izzy

Ban đầu tôi cũng nghĩ vậy, nhưng hóa ra Android ID đó, mặc dù cụ thể cho từng điện thoại, không phải là ID hợp lệ để cung cấp cho Google Play. Để truy cập Google Play thông qua API thị trường (đó là cách thức hoạt động của Dải tìm kiếm), cần có ID Android GTalk. Blog này đi sâu hơn: blog.codepainters.com/2012/01/17/how-to-obtain-gtalk-android-id Cảm ơn bạn đã xem!
HassleFixes

Cảm ơn rất nhiều! Điều đó đã đến đúng lúc. Sắp sửa sửa lại một thiết bị nữa để sử dụng "không có Google" (thay vào đó là NOGAPPS với BlankStore). Bây giờ tôi có một android_id hợp lệ cho điều đó :)
Izzy

Gợi ý: Nếu có ai quan tâm đến nhiều chi tiết hơn về ứng dụng này, tôi đã viết một bản tóm tắt trong StripSearch giúp bạn tìm các ứng dụng theo sự cho phép . HassleFixes không gây rắc rối, anh ấy sửa chữa và khá nhanh chóng (tức là hỗ trợ tốt :)
Izzy

23

Hiện tại nó thể được thực hiện như thế nào

Trong thói quen buổi sáng đọc các nguồn cấp dữ liệu RSS của mình, tôi tình cờ xem xét tại N-Droid , thảo luận về một ứng dụng có tên APEFS . Ứng dụng này được phát triển bởi các sinh viên Đức (do đó mô tả của nó trên Playstore bằng tiếng Đức, ngay cả khi bạn đặt ngôn ngữ thành tiếng Anh). Nhưng đối với độc giả không phải người Đức của chúng tôi, một mô tả ngắn ở đây:

Về cơ bản, APEFS là một giao diện người dùng thay thế cho Google Playstore. Bạn duyệt qua cửa hàng play như bạn làm với ứng dụng gốc và tìm kiếm nó giống nhau. Nhưng khi trong danh sách kết quả 1 , bộ lọc nâng cao 2 sẽ xuất hiện:

Kết quả tìm kiếm APEFS Bộ lọc APEFS

Khi ảnh chụp màn hình thứ hai hiển thị, bạn có thể chọn những quyền mà ứng dụng bạn muốn được phép có (hộp kiểm được đánh dấu) và quyền nào không nên có (hộp kiểm không được chọn).

Tuy nhiên: Mặc dù điều này có thể được sử dụng để lọc các ứng dụng có quyền không mong muốn (ví dụ: chỉ hiển thị các ứng dụng xóa quyền Internet), bạn không thể hạn chế kết quả của mình ngược lại (ví dụ: chỉ hiển thị các ứng dụng quyền Internet). Ứng dụng nhắm mục tiêu rõ ràng vào những người dùng quan tâm đến quyền riêng tư / bảo mật của họ - và theo đánh giá (tôi mới tìm thấy cách đây vài phút, vì vậy tôi chưa thể kiểm tra nó) nó hoạt động rất tốt.


BIÊN TẬP:

Như đã một năm trước và lời hứa trên Trang chủ APEFS (được chuyển sang tiếng Anh, vì phiên bản tiếng Anh của họ không có câu nói đó trong đoạn đầu tiên) dường như sẽ không được thực hiện sớm (ứng dụng vẫn đang ngoại tuyến): Vui lòng xem xét giải pháp dựa trên web từ câu trả lời khác của tôi trong khi đó là một giải pháp thay thế.


Liên kết đến cửa hàng Google Play bị hỏng, đây có phải là liên kết được cập nhật không? Ps: nếu , đã có hỗ trợ tiếng Anh ...
Zuul

@Zuul Không, đó là một sai. Liên kết Play chỉ bị hỏng tạm thời , nhờ "khởi chạy lại Play-8" của cửa hàng hiện tại (xem Trang chủ APEFS ( GTransed sang tiếng Anh)). Rõ ràng là ứng dụng đã sử dụng một số trang web;) Thật không may, trang tiếng Anh của họ không chứa thông báo đó ...
Izzy

2
@sashoalm thấy ba bình luận trên đầu trang của bạn. Nó không tương thích với PlayStore khởi chạy lại. Trang web của họ cho biết họ đang làm việc trên một bản cập nhật - nhưng điều đó dường như mất khá nhiều thời gian (nó đã nói như vậy kể từ khi khởi chạy lại). Tuy nhiên, đừng từ bỏ hy vọng!
Izzy

1
4 năm sau và họ vẫn đang làm việc với bản cập nhật đó. Tuy nhiên, @Izzy đã truyền cảm hứng cho tôi không từ bỏ hy vọng ;-)
Spencer D

2
@Izzy, fyi, StripSearch dường như cũng bị hỏng. Tôi không chắc liệu nó có còn hoạt động với một số người hay không, nhưng đối với tôi nó không hoạt động và tôi tin rằng tôi đã đọc những bình luận ở một nơi khác mà những người dùng khác đã báo cáo rằng nó bị hỏng. (Những người có thể đã thực sự có trong các đánh giá về Play Store của ứng dụng.) Bất kể, cuối cùng tôi đã sử dụng giải pháp của bạn hoạt động hoàn hảo. Tuy nhiên, tôi không muốn để lại phản hồi về điều đó, chỉ nói, "+1 cảm ơn;" tuy nhiên, trang web của bạn là tìm kiếm / bộ lọc hoạt động duy nhất tôi tìm thấy. Vì vậy, bạn có upvote của tôi và lòng biết ơn của tôi. Bạn đã đóng góp tuyệt vời cho cộng đồng.
Spencer D

14

Đã hơn hai năm trôi qua kể từ khi câu hỏi này được hỏi. Tuy nhiên, vẫn chưa có solution giải pháp chính thức có sẵn. Bất chấp những lời hứa của mình, APEFS (được giới thiệu trong câu trả lời trước của tôi hơn một năm trước) đã không quay trở lại. Vì vậy, tôi quyết định tạo ra giải pháp của riêng mình:

Gần 4 năm nay, tôi duy trì danh sách các ứng dụng Android theo mục đích, tức là được nhóm theo các trường hợp sử dụng của chúng. Tháng ba, tôi bắt đầu di chuyển chúng đến máy chủ của riêng tôi . Tất cả MetaData được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu trên máy chủ đó và vì vậy cuối cùng tôi đã có thể thiết lập tìm kiếm theo quyền .

Tìm kiếm
Tìm kiếm Mặt nạ để tìm "ứng dụng theo danh mục và quyền" (nhấp vào hình ảnh cho biến thể lớn hơn)

Bạn có thể chọn từ 1 đến 5 danh mục tại đây (lưu ý rằng việc chọn danh mục chính cha mẹ tự động bao gồm tất cả „trẻ em của nó), cùng với một hoặc nhiều quyền. Các cài đặt trước mặc định là để tìm các ứng dụng thân thiện với quyền của Pháp - vì vậy nếu bạn theo sau một ứng cử viên như vậy, bạn chỉ cần gửi biểu mẫu sau khi đã thực hiện các lựa chọn được mô tả. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy một ứng dụng PIM không yêu cầu sự cho phép của Internet (để giữ dữ liệu cá nhân của bạn trên thiết bị của bạn).

Tuy nhiên, điều ngược lại cũng có thể xảy ra: Nếu bạn muốn điều tra những gì NFC tốt có thể làm cho bạn, hãy chọn tối đa 5 danh mục bạn quan tâm, sau đó cho phép NFC, chuyển hộp thư thả „Quyền hạn thành„ bao gồm và tùy ý sắp xếp theo theo xếp hạng, giảm dần (để có được các ứng dụng được xếp hạng tốt nhất trước tiên).

Khi nghi ngờ, có một biểu tượng dấu hỏi nhỏ ở góc trên bên phải, cung cấp cho bạn một số help trợ giúp trực tuyến.

Nhưng đó không phải là tất cả. Như tôi đã giải thích trong đoạn thứ hai, các ứng dụng trong danh sách của tôi được nhóm theo mục đích của họ, tức là những gì bạn cần chúng cho. Vì vậy, các ứng dụng có chức năng tương đương sẽ xuất hiện cạnh nhau:

Danh sách ứng dụng
Danh mục có chi tiết ứng dụng (nguồn: trang trợ giúp (do đó số màu đỏ); nhấp vào hình ảnh cho biến thể lớn hơn)

Vì vậy, bạn có thể so sánh chúng không chỉ bằng xếp hạng, mà còn chọn một yêu cầu ít quyền hơn (số trong hộp; trong hình trên được chỉ định bởi 6 6 đỏ) hoặc, nếu có thể, không có bất kỳ lo ngại nào (không có viền đỏ xung quanh hộp ). Nhấp vào tên của ứng dụng cho thấy một số chi tiết, như được hiển thị. Và có rất nhiều „trứng Phục sinh (tức là các sự kiện của MouseOver) - một lần nữa, được chỉ vào trang trợ giúp.


Tiết lộ đầy đủ: Như đã chỉ ra ban đầu, trang web được mô tả được thiết kế bởi tôi, được xây dựng bởi tôi, được lấp đầy bởi nội dung của nó và được tôi duy trì thêm. Nó có sẵn hai ngôn ngữ (tiếng Anh / tiếng Đức), miễn phí (bao gồm: không có cookie, Flash-cookies, bất cứ điều gì), v.v. Câu hỏi này ở đây tại Android.SE là một trong những lý do tôi đặt ra.

Hơn nữa hãy nhận thức được thực tế rằng điều này không bao gồm toàn bộ bộ sưu tập playstore. Tính đến hôm nay, có hơn 10.000 ứng dụng được ghi lại trong cơ sở dữ liệu (có thể ít hơn 1% so với trên Play - trừ khi bạn không đếm các ứng dụng tào lao, giả mạo và vô dụng trên Play, sau đó là hồ sơ của tôi có thể bao gồm khoảng 10%). Tôi vẫn hy vọng (và nghĩ) nó đã là một tài nguyên hữu ích mà bạn sẽ thích.


13

Tại sao hiện tại   điều này không thể được thực hiện

Khi nhà phát triển thực hiện tải ứng dụng của mình lên Google Play, tệp kê khai ứng dụng sẽ được đọc vào cơ sở dữ liệu, từ đó việc tìm kiếm ứng dụng được thực hiện.

Để cho phép tìm kiếm các ứng dụng dựa trên quyền của họ, người ta sẽ phải truy cập cơ sở dữ liệu và thu thập dữ liệu liên quan đến nút kê khai ứng dụng <uses-permission>, trước đây được đọc từ tệp AndroidManifest.xml , nơi nhà phát triển đã khai báo quyền ứng dụng của anh ta.

Mặc dù điều này có vẻ khá đơn giản, Google API không cung cấp phương tiện cho mục đích này:

Nghiêm túc, Google Play không lọc dựa trên các yếu tố <allow-allow>.

Từ Bộ lọc trên Google Play Lọc dựa trên các yếu tố rõ ràng - <used-allow> .


Xây dựng

Về cơ bản, Google Play Store sử dụng tệp kê khai ứng dụng để tự động áp dụng các bộ lọc dựa trên thiết bị của người dùng, thông số kỹ thuật phần cứng, quốc gia, nhà mạng, v.v.

Tất cả điều này được thực hiện một cách âm thầm mà không có sự can thiệp của bất kỳ tham số tìm kiếm nào.

Người dùng từ Google Play hoặc các công cụ tìm kiếm của bên thứ ba, có thể giới hạn kết quả sau khi chúng được Google tự động lọc, dựa trên các tùy chọn cá nhân như loại trừ các ứng dụng phải trả tiền; giới hạn kết quả cho các ứng dụng tương thích với các thiết bị người dùng, trong số những ứng dụng khác. Nhưng không có cách nào can thiệp vào các bộ lọc được Google áp dụng. Ngay cả khi, bằng cách nào đó , chúng ta đến phần đó, về cơ bản API không được chuẩn bị / thiết kế để lọc dựa trên các quyền như đã đề cập ở trên.


1
Tôi phải nói rằng, hướng dẫn của bạn rất hữu ích (xem câu trả lời của tôi ở đây ): nó hoạt động, trích xuất dữ liệu ứng dụng (bao gồm cả quyền) thông qua API Playstore, đưa nó vào cơ sở dữ liệu và chạy tìm kiếm sau :)
Izzy

6

Câu trả lời đơn giản: bạn không. Mặc dù bạn có thể cảm thấy tự do để hỏi Google. Như người dùng Chahk đã nói, giao diện web giúp bạn tiết kiệm một vài lần nhấp, nhưng vẫn không có cách nào để lọc kết quả như bạn yêu cầu.


5

Một cách dễ dàng là tạo một ứng dụng Java sử dụng android-market-api . Hiện tại nó có thể tìm kiếm ứng dụng dựa trên "từ khóa hoặc tên gói". Truy vấn tìm kiếm có thể được xây dựng để tìm kiếm sự cho phép cần thiết đang được tìm kiếm. Ít làm bài tập về nhà, nhưng có vẻ hữu ích.

Sau khi tải xuống androidmarketapi-0.6.jar và protobuf-java-2.2.0.jar (tất nhiên bạn nên cài đặt JRE), bạn có thể thực hiện như sau:

java -jar androidmarketapi-X.Y.jar myemail mypassword myquery

Bạn phải thay thế XY bằng 0,6 vì đó là phiên bản hiện tại và thay thế thông tin đăng nhập và truy vấn. Đối với việc xây dựng truy vấn mà bạn có thể truy cập này trang.


Những loại truy vấn sẽ mang lại ứng dụng theo sự cho phép? Tôi không thấy bất cứ điều gì liên quan đến điều đó.
RR

Tôi không chắc chắn về điều đó vì chỉ tìm kiếm theo tên gói theo "String query =" pname: <pack> ";" và theo tên nhà phát triển "String query =" pub: <name> ";" được đưa ra làm ví dụ. Bằng cách cung cấp từ khóa phù hợp trong tìm kiếm (phải được đào ra), tôi hy vọng bạn có thể nhận được những gì bạn đang tìm kiếm.
Narayaan

2

Nếu bạn có kỹ năng lập trình, bạn có thể viết trình phân tích cú pháp của riêng mình và sử dụng các bộ lọc phía trên nó. Tôi không thể tìm thấy bất cứ điều gì về API nhưng bạn có thể phân tích từ từ giao diện web để có được những gì bạn muốn.

Đây không phải là giải pháp đơn giản nhất nhưng có thể khiến bạn tự tin hơn rất nhiều với kết quả bạn có thể nhận được.

Thành thật tôi ước tôi có thể làm ví dụ đơn giản trong Python nhưng không có thời gian. Có thể trong tương lai gần nhất.


1
Đó là những gì tôi đang cố gắng tránh. Tải xuống nửa triệu trang web không phải là mục tiêu hàng đầu của tôi. 12GB băng thông và 50GB dữ liệu thô và ai biết được bao nhiêu giờ máy. Tôi có thể viết mã mà tôi không muốn.
RR

1
Mua máy chủ, viết chương trình lưu trữ danh sách quyền và chạy nó ở đó và làm mới bộ đệm cho ứng dụng khi chúng có phiên bản mới - nhưng chỉ khi ứng dụng khớp với một số truy vấn từ khóa của người dùng (và bạn thậm chí có thể phân trang kết quả và tự giới hạn các trang mà người dùng xem.) Sau đó thêm quảng cáo để bạn có thể trả tiền cho máy chủ và thậm chí có thể thêm các bước "???" và "LỢI NHUẬN!".
Adrian Panasiuk

2
Chúng ta không sử dụng máy chủ nữa?
Adrian Panasiuk

... Hoặc chỉ cần cố gắng nói chuyện với nhóm google để thêm tính năng đó.
Toàn cầu

1
@Kpa cảm ơn bạn đã liên kết một trang không liên quan gì đến việc này.
RR

1

Tìm kiếm với tên cho phép vẫn có nghĩa là nó tìm kiếm tốt nhất thông qua mô tả của ứng dụng

Ví dụ: "VỊ TRÍ (DỰ ÁN MẠNG)" -> tìm kiếm này sẽ liệt kê các ứng dụng có thông tin này được liệt kê trong mô tả của chúng, nhưng không thể tìm kiếm thông qua tab Quyền.

Nếu google cho phép quét thông tin của tất cả các ứng dụng, như tôi đã từng, thì tôi sẽ có thể cung cấp cho thế giới một công cụ tìm kiếm để tìm kiếm ứng dụng thông qua các quyền mà họ yêu cầu :)


1

Không có giải pháp nào được đề cập ở đây đang hoạt động kể từ tháng 2 năm 2018.

Vì vậy, tôi đã tạo ra giải pháp đơn giản của riêng mình mà tôi sẽ ghi lại dưới đây.

TL; DR: sử dụng API của AppBrain.

Câu trả lời dài

 1. Tạo một thư mục được gọi appSearch, ví dụ.

 2. Đăng ký tài khoản trên AppBrain. Sau đó đi đến bảng điều khiển dev của bạn . Nó sẽ nhắc bạn kích hoạt tùy chọn Nhà phát triển cho tài khoản của bạn.

 3. Điều hướng đến trang truy cập API.

 4. Sao chép trường xác thực, trông giống như di=xxxx&t=zzzzzvà lưu trữ các giá trị vào một tệp được gọi appBrain.jsontheo định dạng sau:

  {"DI": "xxxx", "TOKEN": "yyyy"}

 5. Bây giờ hãy tải xuống filter.js và lưu nó vào cùng thư mục ('appSearch').

 6. Cài đặt Java 8+

 7. Chạy lệnh sau : jjs -scripting filter.js -- keyword, trong đó từ khóa có thể là bất kỳ cụm từ tìm kiếm nào.

 8. Bạn sẽ thấy danh sách 50 ứng dụng phù hợp với cụm từ tìm kiếm của bạn và được sắp xếp theo số lượng quyền, với một liên kết đến trang cửa hàng chơi của họ.

  Chỉnh sửa: Mã trong filter.jstương đối đơn giản và có thể được điều chỉnh cho phù hợp với tiêu chí của riêng bạn, nếu bạn biết một chút về lập trình. Tôi sẽ cố gắng làm cho nó có cấu hình hơn trong tương lai.

 9. Cấp miễn phí cho phép số lượng truy vấn hạn chế mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn sẽ có thể thực hiện khoảng 30 tìm kiếm mỗi ngày, đủ để sử dụng cá nhân.


"Không có giải pháp nào được đề cập ở đây đang hoạt động kể từ tháng 2 năm 2017." Không thể tin được. Tìm kiếm ứng dụng của tôi vẫn hoạt động và thậm chí là tháng 2 năm 2018;) // Cảm ơn cách tiếp cận của bạn - nhưng nó không hoàn toàn phù hợp với câu hỏi. Mục tiêu là loại bỏ các ứng dụng khỏi danh sách kết quả nếu chúng yêu cầu một số quyền nhất định - không chỉ là danh sách được sắp xếp theo số lượng quyền. Và AFAIK, "cấp miễn phí" được giới hạn ở 10 yêu cầu mỗi ngày. Mặc dù vậy, ý tưởng tuyệt vời :)
Izzy

1
Rất tiếc, đã được chỉnh sửa thành feb 2018. Tôi thích giải pháp của bạn, nhưng đó là một danh sách giám tuyển, không có quy mô. Các ứng dụng mà tôi đã phát triển, chẳng hạn, có thể hiểu là không có trong danh sách của bạn, mặc dù chúng yêu cầu rất ít quyền và phổ biến. Mã filter.jsmà tôi liên kết đến là mã ví dụ có thể được tùy chỉnh (bởi một người biết lập trình). Có lẽ nếu tôi có nhiều thời gian hơn, tôi sẽ làm cho nó dễ cấu hình hơn cho những người không lập trình.
HRJ

Chắc chắn, sự không hoàn hảo là một nhược điểm. Nhưng bạn luôn sẵn lòng giới thiệu các ứng dụng để được liệt kê, Harshad - ở đây cho danh sách ứng dụng và ở đây cho repo :) Khi bạn cẩn thận yêu cầu càng ít perm càng tốt, tôi đặc biệt thích có những ứng dụng đó liệt kê.
Izzy
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.