Các lựa chọn thay thế cho khung Xposed trên Pie là gì? Tốt hơn là không kích hoạt mạng lưới an toàn?


16

Phát triển Xposed đã ở trong tình trạng lấp lửng với bản cập nhật cuối cùng là bản beta được phát hành một năm trước .

Những người hâm mộ cuồng nhiệt của Xposed ngần ngại nâng cấp Android, trong trường hợp không có hỗ trợ Xposed. Điều này cũng đúng với Android Pie mới nhất. Magisk rất hữu ích nhưng không thể thay thế Xposed cho những thứ sâu sắc. Tuy nhiên, một mối quan tâm khác là Safety Net được kích hoạt khi khung Xposed được cài đặt thông qua Magisk.

Các lựa chọn thay thế có sẵn là gì? Tốt hơn là không kích hoạt mạng lưới an toàn?

Lưu ý :

 1. Đây là một câu hỏi tự trả lời để chia sẻ bước đột phá gần đây của tôi về vấn đề này sau khi nâng cấp lên Pie.

 2. Người điều hành được hoan nghênh biến điều này thành wiki Q và A nếu nó thu hút được nhiều cập nhật hơn hoặc nếu thấy phù hợp.


Đã có những thay đổi trong trình điều khiển Magisk / EdXposed được giải thích trong câu trả lời này. Vui lòng xem android.stackexchange.com/q/218179/131553
beeshyams

Câu trả lời:


18

Các lựa chọn thay thế cho Xposed (rovo89) là:

 • Virtual Xposed - một Xposed không gốc và do đó ít có khả năng hơn. Tôi đã không điều tra thêm vì lý do này nhưng tôi đọc rằng sự phát triển về điều này đã dừng lại (chưa được xác nhận).

 • Tai-Chi Xposed bởi cùng một nhà phát triển Virtual Xposed và hỗ trợ Android Pie . Được cho là có nguồn gốc chặt chẽ và có khả năng được trả tiền theo mô-đun cho một số báo cáo.

 • Bối rối . Đây là lựa chọn thay thế tôi đã chọn.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm : Tôi không phải là nhà phát triển cũng như tôi không liên kết với bất kỳ ứng dụng hoặc mô-đun nào.

Nó có an toàn không?

Đúng

Đối với một người dùng trung bình như tôi, hai yếu tố giúp quyết định:

 • Nguồn mở Vs Đóng Nguồn Edxposed là Nguồn mở. Tôi không có hiểu biết về mã và không thể rút ra bất kỳ kết luận nào từ việc xem mã. Nhưng vâng, là nguồn mở có nghĩa là nó phải chịu sự giám sát bởi những người hiểu biết và do đó an toàn hơn (Xin đừng kéo tôi vào cuộc thảo luận về nguồn mở, thay vì đăng một câu trả lời thay thế :).

 • Chứng minh hoặc tin tưởng kèm theo

  • Bản cập nhật Xposed cuối cùng của rovo89 cũng có nguồn gốc gần (so với các phiên bản trước đó là nguồn mở). Đây là nguồn gần sẽ không làm mọi người mất tập trung khi sử dụng nó hoàn toàn dựa trên danh tiếng của nhà phát triển.

  • Trong trường hợp của Edxposed, niềm tin của tôi thuộc về Marcel (còn gọi là M66B), người đã phát triển một số mô-đun / ứng dụng tập trung vào quyền riêng tư như NetGuard , Xprivacy , XprivacyLuaFairEmail . Đối với tôi, khi một người ủng hộ quyền riêng tư trung thành như Marcel bắt đầu phát triển bằng EdXposed (phát triển hoàn thành chỉnh sửa), đó là sự bảo đảm có chủ quyền khá nhiều mặc dù có một số cảnh báo về nguồn gần (Vô tình, tuyên bố này không chính xác và một người dùng Reddit đã thông báo lại cho cổng thông tin XDA. , nó là nguồn mở)

Nó có tốt như Xposed không và tôi có thể sử dụng tất cả các mô-đun Xposed không?

 • Nó không (chưa) mạnh như Xposed vì nó thiếu hỗ trợ ở giai đoạn này cho các móc tài nguyên nhưng nó có thể được thêm vào một cách hy vọng.

 • Nó vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng rất nhiều mô-đun đã hoạt động. Xem [Đã cập nhật] Danh sách các mô-đun Xposed cho Android Pie hoạt động với Ed Xposed Framework để biết danh sách các mô-đun hoạt động và không hoạt động đang được cập nhật. Lấy danh sách này với một nhúm muối - nó có thể có nghĩa là bất cứ điều gì từ không sụp đổ và hoạt động một phần để hoạt động đầy đủ. Xem câu hỏi cuối cùng dưới đây.

 • Đối với tôi XPrivacy Lua hoạt động và hoạt động tốt hơn nhiều trên EdXposed so với phiên bản beta của Xposed trên Oreo. Một mô-đun phải cho tôi là Maxlock hoạt động tốt. Chỉ có một thứ tôi muốn là GravityBox và C3C076, nhà phát triển GravityBox đang xem xét phát triển cho EdXposed và có khả năng những người khác cũng làm theo.

Liệu nó có vượt qua Safety Net không?

Vâng :)

OK, làm thế nào để tôi cài đặt nó?

Kiểm tra cập nhật từ các liên kết tương ứng bên dưới vì chúng sẽ thay đổi thành bản beta. Có hiệu lực vào ngày 12 tháng 2 và sẽ không được cập nhật trong câu trả lời này

Nguồn Android 9.0 sử dụng các giải pháp xposed như đã cập nhật

Sử dụng thứ tự Magisk để cài đặt các mô-đun này theo cùng một thứ tự (Bạn sẽ không tìm thấy chúng trong repo magisk. Tải xuống chúng và từ tùy chọn Tải xuống Magisk, nhấp vào + để cài đặt và chúng sẽ xuất hiện dưới dạng Mô-đun Magisk)

 1. Magisk-riru-core-arm-arm64-v10.zip

 2. Magisk-EdXposed-arm-arm64-v x.x_beta-release.zip

 3. Chưa khởi động lại, cài đặt XposedInstaller_by_dvdandroid_19_10_18. apk hoặc từ XDA

magisk-EdXposed-v0.2.9.8_beta1-release.zip (kiểm tra cập nhật trong các bản phát hành tiếp theo)

 1. Khởi động lại.

Nó có hoạt động trên các giao diện người dùng được sửa đổi như của Samsung, MiUI, Poco không?

Theo truyền thống, XPoses luôn có vấn đề với các thiết bị như vậy nhưng EdXposed dường như có giá tốt hơn. Các vấn đề với một số thiết bị được báo cáo vì vậy YMMV (kiểm tra luồng XDA được liên kết)

Danh sách các mô-đun được tối ưu hóa đầy đủ?

Các nhà phát triển sẽ cần nâng cấp các mô-đun của họ để làm việc với Pie AND EdXposed. Cho đến nay, các mô-đun sau đáp ứng các yêu cầu này

 • XP bảo mật

 • Xposed Edge Pro

 • Gravity Box Beta phát hành vào ngày 19 tháng 3.

Ghi chú

 • Bạn có thể cần nhiều lần khởi động lại.

 • Bỏ qua cảnh báo trên trình cài đặt Xposed chưa tương thích ... với SDK 28 ... hoặc kiến ​​trúc Android của bạn (xem pic bên dưới) .

 • Đôi khi bạn có thể thấy trình cài đặt bị tắt - cài đặt lại và khởi động lại để sửa chữa. Đối với một số người, khởi động lại mềm từ trình cài đặt sẽ khắc phục sự cố (cần phải cấp quyền root cho trình cài đặt).

 • Bất cứ khi nào Trình cài đặt được nâng cấp, theo kinh nghiệm của tôi, tốt hơn là gỡ cài đặt trình cài đặt trước đó và cài đặt trình cài đặt mới hơn để ngăn chặn sự mất ổn định

 • Thiết bị của bạn có thể phản hồi chậm hơn đáng kể - đó là một cái giá phải trả cho đến khi mọi thứ ổn định.

 • Một số mô-đun có thể hoạt động với các phiên bản trước của Edxposed và không hoạt động với các phiên bản mới hơn hoặc ngược lại.

 • Pro-tip Chỉ trong trường hợp bạn bắt đầu cài đặt một mô-đun kết thúc trong một vòng lặp khởi động hoặc tạo ra một số vấn đề khác, thật tiện lợi khi cài đặt [Tool] [2018.8.1] Magisk Manager cho Recovery Mode (mm) để bạn có thể vô hiệu hóa hoặc gỡ cài đặt các mô-đun Xposed khỏi Magisk.

Ảnh chụp màn hình là từ hệ điều hành MiA1 (Android one) đang chạy của tôi với Magisk 18.1 mới nhất

IMG: IMG: IMG: IMG:

(Bấm để phóng to)

Chúc mừng Xposeing!


Có liên kết cho các thiết bị Aarch64 không? Ngay cả khi đó chỉ là mã nguồn, tôi có thể tự mình xây dựng nó.
Tyler Richardson

@TylerRichardson; Không chắc. Liên kết (cách tôi cài đặt) được đăng dẫn đến GitHub, vì vậy bạn có thể kiểm tra tại đó / đưa ra yêu cầu
beeshyams

Taichi có mặt trên GitHub tại đây: github.com/taichi-framework/TaiChi
Tom Hale
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.