Gửi fax trực tiếp đến hoặc từ điện thoại mà không thông qua dịch vụ dựa trên web?


26

Có cách nào để gửi hoặc nhận fax trực tiếp đến / từ điện thoại mà không cần định tuyến qua dịch vụ dựa trên web không?

Đôi khi tôi cần gửi hoặc nhận hình ảnh tài liệu mà không cần thông qua e-mail hoặc dịch vụ của bên thứ ba. Nó có thể là một người nhận mà không có tùy chọn e-mail cho một tài liệu tôi cần gửi (ví dụ: một cơ quan chính phủ cụ thể) hoặc nó có thể chứa thông tin nhạy cảm mà tôi không muốn qua tay người khác. Khi tôi kiểm tra cửa hàng ứng dụng, mọi thứ tôi tìm thấy dường như liên quan đến một dịch vụ dựa trên web (mặc dù tôi có thể đã bỏ lỡ một dịch vụ).

Với một thiết bị có thể chụp ảnh và thực hiện các cuộc gọi điện thoại, có vẻ như một phần mở rộng tự nhiên của các khả năng có thể giao tiếp trực tiếp với máy fax.


số fax? tại sao không chỉ đơn giản là gửi một email hoặc hình ảnh được chụp đến một dịch vụ web?
bàn phím

Trong một số trường hợp fax có thể được an toàn hơn. Tôi không muốn chữ ký hoặc thông tin nhận dạng đi qua e-mail hoặc bên thứ ba. (Tôi nhận ra một ứng dụng hoặc tệp SD cũng có thể là một rủi ro). Và đôi khi người nhận không làm e-mail.
BrianCooksey

3
@Pal: Một số tổ chức (ngân hàng, bệnh viện, v.v.) vẫn chỉ hoạt động với fax và email không phải là một lựa chọn.
Nathan Fellman

3
Bạn có chắc chắn fax qua mạng di động thực sự an toàn? Bạn đang gửi dữ liệu không được mã hóa qua mạng và bạn không thể sử dụng mã hóa vì điều đó sẽ phá vỡ mọi hệ thống fax chưa được sửa đổi. GSM / 3G chỉ cung cấp mức độ bảo mật vừa phải và một hacker có thể có khả năng xử lý có thể phá vỡ việc truyền dữ liệu và thoại của GSM / 3G. Truyền GSM / 3G không được mã hóa thông qua nhà điều hành di động của bạn (bên thứ ba mà bạn có thể hoặc không thể tin tưởng) và nhà điều hành của người nhận, nếu bạn lo ngại về quyền riêng tư / bảo mật, bạn cần mã hóa đầu cuối, ví dụ PGP.
Lie Ryan

2
E-mail không phải là một lựa chọn cho một số trường hợp sử dụng, vì vậy rủi ro chấp nhận được với e-mail là không liên quan đến mục tiêu của tôi. Có thể gửi hình ảnh fax cho người nhận là vấn đề và tôi không gặp rủi ro và đã có nhiều lần khi tôi đánh giá cao một ứng dụng cho phép tôi gửi một ứng dụng.
BrianCooksey

Câu trả lời:


2

Như những người khác đã lưu ý, điều này không an toàn hơn email. Nhưng vâng, nó có thể. (Xem http://navasgroup.com/attwless/fax.htm để biết ví dụ cổ xưa). Có ai đã viết một ứng dụng để làm điều này với điện thoại Android chưa? Điều đó cực kỳ khó xảy ra.


Như trên - tôi không tin rằng đối với các trường hợp sử dụng của tôi (không thường xuyên) thì nó kém an toàn hơn.
BrianCooksey
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.