Đây là điện thoại Android Android 9.0 hay Android 6.0?


36

Tôi đã mua một chiếc XGody Mate 20, được quảng cáo là Android 9.0.

Thật vậy, nếu bạn bật nó trên Cài đặt -> Giới thiệu về điện thoại báo cáo Android 9.0:

Android 9.0

Tuy nhiên, khi tôi cắm thiết bị vào, Android Studio báo cáo đó là Android 6.0:

Android 6.0

Ngoài ra, Ứng dụng DevCheck Android cũng báo cáo thiết bị là Android 6.0.

Có cách nào để tìm ra nó thực sự là gì? Tôi đã mua cái này theo sự hiểu biết nó là một thiết bị Android 9.0.


24
Tôi không phải là chuyên gia nhưng màn hình điện thoại hét lên Android 6.0. Tôi tưởng tượng DevCheck và Android studio là chính xác. Chiếc điện thoại này nghe có vẻ như là một sự lột xác của Trung Quốc và có vẻ tanh. Với ý kiến ​​cá nhân của tôi, tôi sẽ tránh sử dụng bằng mọi giá.
DrZoo

15
họ vừa thay đổi số 6 với số 9. kernel vẫn là phiên bản cũ và mức vá bảo mật là 2017. ngoài ra, bạn có thể kiểm tra từ quyền của adb shell của / system. Android 9 nên có hệ thống gốc
alecxs

12
Id muốn lưu ý rằng nó nói bản dựng là khóa thử nghiệm. Bất kỳ ROM stock uy tín nào tôi từng thấy đều sử dụng khóa phát hành. Đây rõ ràng là một ROM bất hợp pháp và không đáng tin cậy
linuxandria

4
nó chỉ là một lá cờ bạn có thể thay đổi
alecxs

4
@grawity không có khóa chính thức từ OEM, được sử dụng cho dm-verity và như vậy
linuxandria

Câu trả lời:


51

Tôi muốn biến một số ý kiến ​​thành một câu trả lời có thể được sử dụng để xác minh bổ sung trong trường hợp người khác gặp phải vấn đề tương tự trong đó nhà cung cấp cũng đã nối lại cửa sổ thông báo.

Android 9.0 được phát hành vào tháng 3 năm 2018. Mức vá bảo mật là tháng 5 năm 2017. Điều này hoàn toàn không có ý nghĩa. Bạn có tin tưởng không nếu thẻ tiêm chủng cho trẻ 15 tháng tuổi nói rằng lần tiêm chủng gần đây nhất được tiêm 10 tháng trước khi bé chào đời? Chưa kể rằng tôi thực sự khuyên bạn không nên sử dụng điện thoại đã quá 2 năm trên các bản vá bảo mật.

Phiên bản Kernel cũng không khớp: Android 9.0 có một trong 3 phiên bản kernel: 4.4, 4.9 hoặc 4.14. Phiên bản đã nêu, 3.18.19, khớp với phiên bản Android 6.0.

Số xây dựng cũng là nguyên nhân gây lo ngại. MRA58K có liên quan đến ROM Android 6.0 và các nhà cung cấp không được phép sử dụng các khóa kiểm tra cho các sản phẩm được phát hành.

Nhìn chung, đây là tất cả các nguyên nhân cho mối quan tâm. Thiết bị này đã bị giả mạo (đã được root và bản build.prop đã được chỉnh sửa hoặc chỉnh sửa ROM đầy đủ) và vì điều đó rất kém, vì nếu chúng có thẩm quyền, rất có thể chúng đã chỉnh sửa các giá trị trên để ít nghi ngờ hơn . Không có cách nào để biết những thay đổi khác mà họ đã thực hiện. Tốt nhất là họ đang cố gắng đánh lừa bạn. Tệ nhất là họ đang theo dõi bạn và đánh cắp tiền của bạn.

Tôi kêu gọi bạn để được hoàn lại tiền. Nếu điều đó là không thể, tôi khuyên bạn nên cài đặt phiên bản Android sạch để bạn có ít lý do hơn để lo lắng về các cuộc xâm nhập độc hại. Tuy nhiên, điều đó có thể là không đủ, bởi vì có thể có sự xâm nhập vào thiết bị, cả phần cứng hoặc phần mềm, có thể can thiệp vào bất cứ điều gì bạn làm với thiết bị. Tôi đồng ý với những người khác mặc dù đó là một rủi ro bảo mật khi sử dụng thiết bị như hiện tại.


5
Đó là một chiếc điện thoại thấp, không có lý do gì để cho rằng họ đã làm bất cứ điều gì xấu với nó. họ chỉ thay đổi số phiên bản và điều này có thể được thực hiện bởi chính nhà sản xuất. đó là một thực tế phổ biến ở Trung Quốc. anh ta có thể sử dụng nó như một Android 6 bình thường, đừng sợ về một văn bản thay đổi đơn giản
alecxs

18
@alecxs ngay cả khi nó chỉ là một chiếc Android 6 không có sửa đổi nào khác ngoài s / 6.0 / 9.0 /, 1) nó được bán trên thị trường dưới dạng điện thoại Android 9 và được bán với sự hiểu rằng đó là điện thoại Android 9 và 2) ngày phiên bản vá (vốn đã được làm giả trên các thương hiệu giá rẻ) đã hơn 2 năm trước, đây là một điều vĩnh cửu khi nói đến các bản vá bảo mật. Cá nhân tôi sẽ không thoải mái khi sử dụng điện thoại chưa có bản cập nhật bảo mật kể từ năm 2017 với tư cách là tài xế hàng ngày.
Nzall

2
Cảm ơn. Đó là một thiết bị giá rẻ, £ 50 (khoảng $ 70). Tôi viết các ứng dụng trò chơi và cần kiểm tra các ứng dụng của chúng tôi trên các thiết bị Android 9.0. Nó sẽ chỉ được sử dụng để cấu hình / gỡ lỗi các trò chơi của chúng tôi, không sử dụng hàng ngày. Và vâng, múi giờ được đặt thành Hồng Kông khi tôi mua nó. CPU vẫn ổn, nhưng RAM quá chậm nên cản trở mọi thứ.
Steven Haggerty

13
@StevenHaggerty Nếu bạn định thử nghiệm các trò chơi của mình trên Android 9.0, tốt hơn là lấy một điện thoại đại diện hơn thường được các game thủ Android sử dụng. Tôi không biết số người dùng của bạn, nhưng tôi nghi ngờ các game thủ Android thường sẽ có 50 điện thoại thương hiệu ngân sách. Tôi nghĩ rằng các thiết bị game thủ Android thực sự phổ biến thường có giá khoảng 3-400 USD.
Nzall

8
@Steven Haggerty kể từ khi điện thoại của bạn chạy Android 6, nó hoàn toàn vô dụng để thử nghiệm với Android 9
cài đặt

34

Kéo xuống bóng thông báo. Nếu nó trông như thế này: Android 6.0

Nó là Android 6.0

Nếu nó trông như thế này:

Android 9.0

Nó là Android 9.0


9
Cảm ơn, có vẻ như là Android 6.0 rồi. Tôi đoán điều duy nhất sẽ mang lại kết quả như vậy là phiên bản Android bị giả mạo, được thực hiện để hiển thị những kết quả này trong About Phone?
Steven Haggerty

3
@StevenHaggerty Chắc chắn có thể và có thể không khó lắm. Nếu bạn dự định tiếp tục sử dụng điện thoại này, tôi sẽ cài đặt phiên bản HĐH sạch trên thiết bị vì bạn không thể biết những thay đổi khác đã được thực hiện. Hoặc cố gắng để được hoàn lại tiền.
Qwertie

9
@StevenHaggerty Lưu ý rằng android 9 đã được phát hành vào ngày 6 tháng 8 năm 2018 và ảnh chụp màn hình của bạn cho thấy điện thoại của bạn có các bản vá bảo mật từ tháng 5 năm 2017, một dấu hiệu khác cho thấy đã có một sự giả mạo nào đó
Ferrybig

3
@StevenHaggerty với root và build.prop, bất kỳ ai cũng có thể giả mạo phiên bản Android (ref: diễn đàn MIUI )
Andrew T.

4
Trên thực tế, Android 6 Marshmallow vẫn không được hỗ trợ. Bản cập nhật bảo mật cuối cùng của nó được phát hành vào tháng 8 năm 2018.
Peter W.

0

đây không phải là bánh android

bạn có thể nói điều này bởi vì vòng tròn nhỏ ở phía dưới trông giống O và không


1
chỉ tự hỏi, làm thế nào là không có ích?
lunardog15

4
Tôi đã không bỏ phiếu, nhưng điện thoại Samsung của tôi (chạy Android Pie / 9) có đường viền hơi vuông như O. Đầu tiên, đây không phải là đại diện của phiên bản Android, vì hầu hết các nhà sản xuất đều tùy chỉnh nó.
Bàn chải đánh răng

1
@tooth Brush hầu hết các điện thoại không phải của Samsung không có số lượng tùy chỉnh gần như nhau nhưng cảm ơn vì đã nhắc nhở tôi về điều đó
lunardog15
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.