Làm thế nào để một số ứng dụng hiển thị thông báo mới khi truy cập internet bị hạn chế đối với chúng?


26

Tôi đã vô hiệu hóa quyền truy cập Internet của WhatsApp bằng cách vô hiệu hóa cả sử dụng mạng WLAN và sử dụng mạng di động.

Tôi nghĩ rằng điều này sẽ chặn WhatsApp truy cập internet. Nhưng thật kỳ diệu, WhatsApp cho tôi một tin nhắn có nội dung đáng ngại: "Bạn có thể có tin nhắn mới"

Khi tôi mở WA, nó không hiển thị bất kỳ tin nhắn nào. Sau đó, khi tôi trả lại, quyền truy cập tự hỏi là gì, có những tin nhắn tôi nhận được cùng ngày!

Vì vậy, với tôi có vẻ như ứng dụng này đã tìm ra cách để lén lút hạn chế mạng của tôi.

Vì vậy, các câu hỏi sau đây phát sinh:

  • Giả định của tôi về hiệu quả của việc hạn chế "sử dụng dữ liệu" cho các ứng dụng có sai không?
  • WhatsApp có hack xung quanh các hạn chế tiêu chuẩn không?

Vì tò mò, tại sao bạn chặn truy cập internet của whatsapp?
Nzall

1
@Nzall Tôi muốn ngừng sử dụng WA (các nguyên nhân khác nhau) và liên lạc bằng các hệ thống nhắn tin khác nhau. Để khuyến khích các liên hệ của tôi sử dụng Threema, Signal hoặc Ginlo, tôi không muốn trả lời tin nhắn của họ trong một thời gian nhưng đã gửi một số tin nhắn trả lời tự động. Nếu WA vẫn trực tuyến trên điện thoại của tôi, hầu hết mọi người sẽ nói: "xem, bạn vẫn đang sử dụng WA, vậy tại sao tôi phải đổi sang một hệ thống khác?" Nghe có vẻ khó, khó, nhưng hoạt động. 9 trên 10 số liên lạc của tôi bây giờ nhắn tin cho tôi bằng các phương tiện khác.
Ariser

1
Tôi hiểu rồi, và bạn không thể gỡ cài đặt Whatsapp hoặc tự đặt mình là ngoại tuyến? Có một ứng dụng gọi là W-Tools cho phép bạn làm như vậy.
Nzall

2
Bạn rõ ràng không hỏi làm thế nào để ngăn WhatsApp làm điều này. Vì vậy, đây là một nhận xét: Nếu bạn chuyển sang microG thay vì Google Play Services, thì bạn có thể vô hiệu hóa quyền truy cập của ứng dụng vào Google Cloud Messaging từ cài đặt của nó.
Không ai

Câu trả lời:


36

Các nhà phát triển ứng dụng có thể nói rõ hơn nhưng điều tôi cảm nhận được là nhiều ứng dụng hiện đại sử dụng Firebase Cloud Messaging - một dịch vụ độc quyền từ Google, không phải là một phần của AOSP - cho thông báo đẩy. Trên thực tế, các nhà phát triển buộc phải sử dụng các sản phẩm độc quyền của Google một cách đáng chú ý. Trích dẫn từ đây :

Hạn chế Doze đối với truy cập mạng cũng có thể ảnh hưởng đến ứng dụng của bạn, đặc biệt nếu ứng dụng phụ thuộc vào các tin nhắn thời gian thực như tiếng tích tắc hoặc thông báo. Nếu ứng dụng của bạn yêu cầu kết nối liên tục với mạng để nhận tin nhắn, bạn nên sử dụng Firebase Cloud Messaging (FCM) nếu có thể.
...
FCM được tối ưu hóa để hoạt động với các chế độ rảnh rỗi Doze và App Standby bằng các tin nhắn FCM ưu tiên cao .

FCM là một phần của Dịch vụ Google Play ( 1 ) :

Phụ thuộc cứng duy nhất của FCM SDK là Google Play Services

Play Services là một bộ ứng dụng được đưa vào các thiết bị Android có quyền đặc quyền cao, vì vậy chúng không bị hạn chế về dữ liệu / pin.

Vì bạn chỉ chặn ứng dụng và không chơi Dịch vụ, ứng dụng có thể nhận thông báo đẩy (mặc dù dữ liệu thực tế có thể không được gửi đến ứng dụng).

Vì vậy, chặn GMS để chặn thông báo đẩy. Hoặc chọn các ứng dụng không thích Google.

LIÊN QUAN: Chức năng chính xác của Khung dịch vụ và dịch vụ của Google Play là gì?2
@LucasRamage yeah, dần dần nắm quyền kiểm soát.
Irfan Latif

20

WhatsApp không thể truy cập internet ngay lúc đó. Tuy nhiên, nó vẫn nhận được thông báo đẩy được định cấu hình qua Google Play Services. Dịch vụ Google Play là một ứng dụng khác trên thiết bị của bạn vẫn có quyền truy cập Internet.

Những tin nhắn đẩy đó không chứa thông điệp thực sự và WhatsApp chỉ sử dụng chúng làm thông báo. Bất cứ khi nào có tin nhắn thông báo đẩy như vậy, WhatsApp đều biết rằng có tin nhắn mới và cố gắng liên hệ với máy chủ WhatsApp để lấy lại.

Trong trường hợp của bạn, kết nối đến máy chủ WhatsApp không thành công và WhatsApp chỉ hiển thị cho bạn thông báo "Bạn có thể có tin nhắn mới".


5

Không, WhatsApp không hack xung quanh các hạn chế mạng.

Ứng dụng này, sau một số tiền nhất định không thể kết nối với máy chủ của nó vì bạn đã tắt kết nối internet, chỉ là phỏng đoán. Đó là lý do tại sao bạn nhận được thông báo: "Bạn có thể có tin nhắn mới" từ kênh thông báo Thất bại của nó.

Từ Cách dừng thông báo WhatsApp 'Bạn có thể có tin nhắn mới' :

Như vậy, mặc dù WhatsApp đang chạy và dữ liệu di động được bật, nhưng nó có thể không truy cập được internet. Do đó, chỉ có thể sử dụng để đưa ra thông báo này như là một phỏng đoán vì tôi nghi ngờ rằng nó không thể nói lên sự khác biệt khi một mạng kém sẽ bị đổ lỗi và khi các quyền mạng của nó được hệ điều hành vi mô xử lý.


4
WhatsApp sử dụng thông báo đẩy FCM để thông báo cho ứng dụng khi có tin nhắn mới. FCM là một phần của Dịch vụ Google Play và do đó hoạt động ngay cả khi bản thân ứng dụng không có quyền truy cập mạng. Thông thường, máy chủ WhatsApp ping ứng dụng WhatsApp thông qua FCM, ứng dụng sẽ thức dậy và kiểm tra tin nhắn mới, giải mã chúng và hiển thị thông báo. Nhưng trong trường hợp này, nó không thể kiểm tra tin nhắn mới, vì vậy nó chỉ phản ứng với ping bằng cách nói "bạn có thể có tin nhắn mới".
vurp0
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.