Làm cách nào để kiểm tra ứng dụng nào sử dụng GPS trên Galaxy Nexus?


18

Tôi liên tục thấy biểu tượng Tìm kiếm GPS ... trên thanh trạng thái của mình và muốn kiểm tra ứng dụng nào đang cố truy cập vị trí của tôi. Tôi đã kiểm tra các câu hỏi tương tự trên trang web và tất cả đề xuất Phụ tùng thay thế hoặc menu kiểm tra.

Tuy nhiên, trên Galaxy Nexus của tôi, đây không phải là vấn đề, vì Phụ tùng gặp sự cố với ANR khi tôi cố truy cập vào số liệu thống kê pin (không có com.android.settings.battery_history.BatteryHistoryhoạt động) và menu kiểm tra không có các menu cần thiết.

Vì vậy, bất kỳ khả năng khác?


Tôi cũng gặp phải vấn đề này. Tôi nghi ngờ một số trong số đó là do GPS không kết nối nhanh nên nó đáng chú ý hơn nếu nó có thể làm điều đó nhanh hơn. Tôi đã chọn để sử dụng một chuyển đổi phụ tùng tự biến GPS khi tôi cần phải điều hướng nhưng giữ nó đi bằng cách khác để thông báo không làm phiền các crap ra khỏi tôi ;-)
Zooks64

1
Tôi sẵn sàng đặt cược đó là ứng dụng Facebook. Tôi nhận thấy điều này thường xuyên; Bây giờ tôi mới gỡ bỏ ứng dụng và đang sử dụng trang web.
kcoppock

Vâng, tôi sẵn sàng đặt cược vào nó. Nhưng tôi cũng có các ứng dụng đói GPS khác và tôi muốn chắc chắn :)
onik

Tôi đang gặp một vấn đề tương tự, chỉ là khi tôi mở khóa điện thoại, tôi có thể thấy biểu tượng GPS trong thanh thông báo trong một giây, sau đó nó biến mất. Nó có thể là một ứng dụng thời tiết tôi đoán (1Weather), nhưng tôi không chắc. Đó, hoặc Facebook.
Dario Solera

Câu trả lời:


2

Một cách, đi tới: Cài đặt> Ứng dụng> Dịch vụ đang chạy để xem có dịch vụ đáng ngờ nào đang chạy không. Hoặc kiểm tra mức sử dụng pin của bạn trong cài đặt và xem ứng dụng nào đáng ngờ đang đứng đầu. Sử dụng GPS không hút pin.


1
Đôi khi thông báo này vẫn ở đó ngay cả sau khi GPS bị tắt. Trong trường hợp đó, thống kê pin sẽ không hiển thị ứng dụng có tội.
RR

Việc kiểm tra sử dụng pin không thực sự hiệu quả, vì tôi có rất nhiều ứng dụng sử dụng mạng. Hiện tại, ứng dụng GPS đầu tiên của tôi là số 8.
onik

Đó là ứng dụng đầu tiên bạn biết đang sử dụng GPS. Hãy ghi nhớ một số dịch vụ quảng cáo muốn định vị địa lý là tốt. Tôi không chắc chắn những gì họ sẽ truy cập nếu cả GPS và vị trí mạng đều khả dụng - nhưng một số có thể có biến thể "chính xác hơn". Chỉ là một khả năng, không có gì chắc chắn.
Izzy

2

Trên các phiên bản Android hiện tại (Tôi không chắc chắn khi bổ sung, nhưng điều này có sẵn trong Android KitKat), bạn có thể truy cập Cài đặt vị trí và nó sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng trong Yêu cầu vị trí gần đây.

Sau đó, bạn có thể tiêu diệt từng người một cho đến khi thông báo GPS biến mất. Đáng buồn thay, bạn không thể giết chúng trực tiếp từ Cài đặt vị trí. Bạn sẽ phải truy cập Cài đặt -> Ứng dụng hoặc tìm thấy chúng trong các tác vụ gần đây của bạn.

Sẽ thật tuyệt nếu có một cách để thực sự nhìn thấy những gì đang sử dụng GPS, vì đôi khi nó dường như là một loại dịch vụ Google không hiển thị dưới dạng một ứng dụng. (Vì vậy, ngay cả việc giết tất cả mọi thứ được liệt kê cũng không giúp ích gì, sau đó GPS sẽ tắt ngẫu nhiên sau đó.)


Xin nhớ rằng việc tắt ứng dụng không phải là giải pháp vì các ứng dụng có thể khởi động lại sau khi bạn tắt chúng. Vì vậy, nó sẽ lại sử dụng GPS. Đóng băng / vô hiệu hóa / gỡ cài đặt ứng dụng (tùy theo cái nào dễ hơn). ;)
May mắn

@Lucky: Làm thế nào một ứng dụng có thể tự khởi động lại ngay lập tức sau khi bị giết? Ý tôi là, nó chắc chắn có thể khởi động lại khi khởi động, nhưng trong thời gian đó nếu đó là ứng dụng đang sử dụng GPS thì nó sẽ không sử dụng được nữa. Dù sao, ngay cả khi một ứng dụng đã tự khởi động lại, bạn sẽ thấy nó trong danh sách các ứng dụng đang chạy, vì vậy bạn sẽ biết nó vẫn có thể là những gì đang sử dụng GPS. Không cần phải gỡ cài đặt tất cả các ứng dụng hoạt động tốt chỉ để tìm ra những gì đang sử dụng GPS.
aij

Đọc các liên kết này về lý do và cách các ứng dụng tiếp tục khởi động lại ngay cả sau khi giết sẽ cho bạn một ý tưởng. Liên kết 1 , Liên kết 2 & Liên kết 3
May mắn

@Lucky Tôi vẫn không thấy một ứng dụng có thể tự khởi động lại như thế nào. Tôi chỉ thấy mọi người nói về cách các dịch vụ sẽ tự động được khởi động lại nếu chúng được sử dụng. Bạn đang đề xuất ai đó có thể tạo ra sự phụ thuộc vòng tròn giữa các dịch vụ? Bất kể, việc giết một ứng dụng vẫn dễ dàng hơn nhiều so với việc gỡ cài đặt, cài đặt lại và cấu hình lại tất cả các cài đặt của bạn, vì vậy việc tắt các ứng dụng vẫn hữu ích.
aij

Dịch vụ đủ để bật GPS từ nền.
May mắn
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.