Tôi có thể tự xoay điện thoại trong khi tự động xoay bị tắt không?


26

Android có một tính năng tiện lợi để vô hiệu hóa tự động xoay ... Có một số cử chỉ hoặc tổ hợp phím để xoay màn hình của bạn không? (Nói rằng tôi đang ở trong trình duyệt và muốn xoay). Ý tưởng là tự động xoay = tắt (chủ yếu là mong muốn) và thay đổi hướng thủ công khi cần mà không cần thoát khỏi ứng dụng (tốt nhất là).

Câu trả lời:


12

Tôi sử dụng Cài đặt nhanh và có một tùy chọn để chuyển tự động xoay. Tôi có nó vì vậy lối tắt đến Cài đặt nhanh nằm trong thanh Thông báo của tôi vì vậy để chuyển đổi nó cần phải vuốt, hai lần chạm và nút quay lại để chuyển đổi và quay lại ứng dụng tôi đang truy cập.

Nếu bạn muốn giảm điều này xuống tap home, toggle, tap returnnếu bạn sử dụng QuickDesk , cho phép bạn đặt các widget trên trình khởi chạy popup của nó.

Tôi chắc rằng bạn có thể thiết lập nó như một trình sắp xếp trong Trình khởi chạy cử chỉ nhưng tôi chưa bao giờ gặp may mắn với ứng dụng đó. Tất cả những gì nó làm là lực lượng gần gũi với tôi.

Chỉnh sửa: Xin lỗi, đọc sai câu hỏi của bạn. Tôi không biết bất kỳ ứng dụng nào làm điều đó và tôi nhìn xung quanh nhưng lại trống rỗng. Cá nhân, đó thực sự sẽ là hành vi lý tưởng của hướng màn hình và trong khi tôi không biết làm thế nào để thực hiện nó, nó không thể khó đến thế. Tôi khuyên bạn nên hỏi xung quanh tại diễn đàn XDA. Hy vọng ai đó ở đó có thể biết hoặc có thể một trong những nhà phát triển ở đó sẽ tạo ra một ứng dụng để làm điều đó.


2
Yea bật / hướng dẫn sử dụng là tốt. Tôi chỉ muốn thay đổi định hướng. Nói cách khác, nếu tôi ở chế độ thủ công và chân dung và tôi cần đi đến phong cảnh (và dán ở đó).
Dmitriy Likhten

1
Ohhh, bây giờ tôi hiểu. Điều đó thực sự sẽ rất tuyệt. Tôi không nhận thức được bất cứ điều gì và tôi không thể tìm thấy bất cứ điều gì. Tôi không phải là nhà phát triển nhưng đối với tôi, thật khó để viết ứng dụng để làm điều này. Bạn có thể muốn bắt đầu hỏi xung quanh trong các diễn đàn xda và có thể ai đó sẽ làm cho nó.
Matt

Tất cả đã được làm xong. Xin lỗi tôi không thể đưa ra câu trả lời. Nếu bạn tìm thấy, hãy báo cáo lại vì tôi muốn có một ứng dụng như vậy.
Matt

2
Nơi nào bạn có thể tìm thấy câu trả lời cho vấn đề này hoặc bạn vẫn đang sử dụng công việc xung quanh?
Matt

@DmitriyLikhten Nếu có thể giúp được gì đó, tôi có thể làm điều này với điện thoại của mình. Nếu tôi tắt tự động xoay và trượt bàn phím vật lý ra, nó sẽ được đặt thành ngang và khi tôi trượt nó trở lại, nó sẽ được đặt thành dọc. Nó thậm chí còn buộc màn hình khóa phải có màn hình ngang, điều mà thông thường không có, kéo dài hình nền. Tôi có Samsung Galaxy Q (SGH-T589W), chạy 2.3.6 Gingerbread.
Ariane

3

Tôi không biết cách nào để làm điều đó bằng các công cụ hệ thống. Tuy nhiên, tôi biết một vài ứng dụng sẽ cho phép bạn hoàn thành nhiệm vụ này. Bạn cần quyền truy cập root . Đây là những gì tôi có: Ultimate Rotation ControlGMD GestureControl Lite . GestureControl cho phép bạn thắt chặt hầu hết mọi thứ với bất kỳ cử chỉ nào. Và URC có khả năng chia sẻ các chuyển đổi định hướng của màn hình dưới dạng "Hành động". Vì vậy, bạn sẽ đến GMD và thực hiện cử chỉ mới và buộc nó vào "Hành động" - bất kỳ định hướng mong muốn nào từ URC.

PS Bạn cần root để sử dụng GMD bởi vì, AFAIK Android không có cách nào khác để thiết lập các cử chỉ trên toàn hệ thống.


2

Vì bạn đã nói tự động bật tắt là ổn, bạn chỉ có thể sử dụng kéo xuống cài đặt nhanh trong Jelly Bean và sau đó. Giữ điện thoại theo hướng bạn muốn, sau đó kéo xuống khay cài đặt và bật lại tự động xoay. Khi nó quay, tắt nó lại ngay lập tức.

Bạn thậm chí có thể sử dụng nó trên điện thoại không có khay cài đặt chứng khoán nếu chúng có thiết bị thay thế. Điện thoại Samsung là một ví dụ về điều này: thay vì hai khay, họ có một bảng thông báo với "cài đặt truy cập nhanh" ở trên cùng. Bạn có thể định cấu hình cài đặt nào được hiển thị và tự động xoay là một trong các tùy chọn.


1

Bạn có thể sử dụng Tap'n'Turn . Nó hiển thị một mũi tên nhỏ trên màn hình khi cảm thấy rằng hướng thay đổi. Nhấn nó sẽ xoay màn hình ngay cả khi tự động xoay.

Thay vì xoay màn hình ngay lập tức, nó sẽ hiển thị một biểu tượng cho phép bạn điều chỉnh rõ ràng hướng

Nó cũng có thể được tìm thấy trên F-Droid .


0

Tôi không nghĩ vậy, nếu tính năng tự động tắt của bạn chỉ tắt ứng dụng mà bạn đang chạy có thể buộc màn hình xoay theo chương trình. Bạn có thể làm điều này với mã nhưng chỉ cho ứng dụng của bạn chứ không phải cho người khác.

Một ví dụ điển hình là youtube, nếu bạn khởi động youtube ở chế độ dọc và ngay cả khi tùy chọn tự động tắt của bạn bị tắt, bạn có thể nhấp vào nút để xem video ở chế độ ngang.


0

Bạn có thể làm điều này với Tasker . Đây là một hướng dẫn nhỏ

Trong màn hình hồ sơ của bạn, nhấp vào nút + và chọn ứng dụng. Trong màn hình sau hiển thị với danh sách các ứng dụng đã cài đặt của bạn, hãy chọn ứng dụng mà bạn muốn tắt khóa Định hướng khi tắt.

Quay trở lại và bạn sẽ được yêu cầu tạo một nhiệm vụ mới. Tạo một và thêm hành động Hiển thị Xoay và đặt thành bật.

Bây giờ hãy quay lại và nhấn lâu vào tác vụ bạn đã tạo và nhấp vào 'Thêm tác vụ thoát' làm tương tự như bạn đã làm trước đây nhưng thay vì đặt nó như trên, hãy tắt nó đi.

Vì vậy, bây giờ, bất cứ khi nào bạn mở ứng dụng mà bạn đã chọn (Trình duyệt), bạn có thể chuyển sang chế độ ngang và đôi khi bị khóa với bất kỳ hướng nào bạn rời khỏi ứng dụng.


0

Câu hỏi đã cũ nhưng tôi nghĩ vẫn còn những người đọc những câu trả lời này và cần tính năng này trên thiết bị của họ. Đây vẫn không phải là một chức năng tiêu chuẩn của Android vì đây là một vấn đề phức tạp hơn một chút so với vẻ ngoài của nó. Tôi có một ứng dụng thực hiện những gì được OP yêu cầu với menu thông báo. Và có nhiều cấu hình hơn để kiểm soát màn hình của bạn. Tôi đang tích cực phát triển ứng dụng trong nhiều tháng. Bạn có thể xem lại ở đây .


Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.