Làm thế nào để sao lưu Angry Birds lưu / dữ liệu?


43

Tôi cần cài đặt lại ROM Android của mình nhưng trước khi tôi muốn sao lưu lưu trữ / dữ liệu / điểm số Angry Birds của mình.

Bạn có biết làm thế nào tôi có thể làm điều đó?

Câu trả lời:


26

Dữ liệu của Angry Birds sẽ được lưu trữ bên trong bộ nhớ điện thoại trong thư mục Dữ liệu . Truy cập vào thư mục đó không được phép đối với bạn hoặc bất kỳ ứng dụng nào vì lý do bảo mật.

Không có quyền truy cập root , không có cách nào để truy cập thư mục đó hoặc sao lưu ứng dụng của bạn. Tuy nhiên, một khi bạn đã có quyền truy cập root, bạn có thể tự trích xuất dữ liệu hoặc sử dụng một ứng dụng như

Sao lưu Titan :

Mã QR sao lưu Titan


3
Tôi rất khuyến khích Titanium Backup cho người dùng root. Đặc biệt nếu bạn thích flash mod mới rất nhiều.
Bryan Denny

Tôi đã sử dụng Titanium Backup với quyền root, nó hoạt động rất tốt.
Drake

ngay cả khi từ PC?
Louis Rhys

1
@Louis Rhys: Bạn có thể truy cập nó thông qua ADB, nhưng IIRC nó sẽ không hiển thị trong chế độ Bộ lưu trữ USB.
Piskvor

38

Có, bạn có thể sao lưu dữ liệu Angry Birds của mình mà không cần root điện thoại ! Phải mất một vài bước và đó là một quy trình thủ công, nhưng dù sao cũng khá dễ dàng. Điều này hoạt động với điện thoại Samsung Android 2 của tôi.

 1. Cài đặt SDK Android vào máy tính của bạn từ http://developer.android.com/sdk/index.html . Bạn sẽ sử dụng chương trình ADB, một phần của Công cụ nền tảng của SDK.
 2. Kết nối thiết bị Android của bạn với máy tính ở chế độ gỡ lỗi . Trên điện thoại Galaxy S Android 2 của tôi, tôi phải truy cập Cài đặt / Ứng dụng / Phát triển và bật Gỡ lỗi USB trước khi kết nối cáp.
 3. Trên máy tính của bạn, khởi động Dấu nhắc Lệnh và chạy các lệnh sau:
  cd "C: \ Tệp chương trình \ Android \ android-sdk \ platform-tools"
  adb kéo /data/data/com.rovio.angrybirds/files/highscores.lua C: \ MyBackup \ ab_highscores.lua
  adb kéo /data/data/com.rovio.angrybirds/files/sinstall.lua C: \ MyBackup \ ab_sinstall.lua

Tất nhiên, cung cấp tên thư mục của riêng bạn tùy thuộc vào nơi bạn đã cài đặt SDK Android và nơi bạn muốn lưu tệp.

Để khôi phục các tập tin sau:

 1. Cài đặt lại Angry Birds và hoàn thành ít nhất một cấp độ. (Điều này đảm bảo thiết bị có các thư mục phù hợp.)
 2. Kết nối thiết bị của bạn ở chế độ gỡ lỗi và khởi động Dấu nhắc lệnh, như đã thực hiện ở trên. Chạy các lệnh sau:
  cd "C: \ Tệp chương trình \ Android \ android-sdk \ platform-tools"
  adb đẩy C: \ MyBackup \ ab_highscores.lua /data/data/com.rovio.angrybirds/files/highscores.lua
  adb đẩy C: \ MyBackup \ ab_sinstall.lua /data/data/com.rovio.angrybirds/files/sinstall.lua

Q: Có an toàn không?
A: Vâng! SDK Android được cung cấp bởi Google, nhà phát triển của Android, được sử dụng bởi các nhà phát triển phần mềm viết ứng dụng cho thiết bị Android. ADB, Cầu gỡ lỗi Android là cách chính thức mà Google muốn các nhà phát triển tương tác với các thiết bị Android của họ. Miễn là bạn cẩn thận với những tập tin bạn đẩy / kéo, thì tốt thôi.

Q: Làm thế nào về Angry Birds Mùa?
Trả lời: Tương tự như trên, nhưng nhập "Angrybirdss Reason" thay vì "Angrybirds" (và tất nhiên thay đổi tên của tệp sao lưu cục bộ!).


Nó hoạt động! Tôi đã thử nghiệm nó với linux và hoạt động tốt ít nhất là kéo các tệp đó khỏi thiết bị. Khi tôi cài đặt lại (hoặc nâng cấp) Android của mình, tôi sẽ biết nếu nó hoạt động quá đẩy chúng trở lại.
Nicolás

Điều này làm việc hoàn hảo. Tôi đã làm điều đó với Angrybirds rio (com.rovio.angrybirdsrio) và nó hoạt động hoàn hảo. Bạn phải nhập chính xác đường dẫn và bạn không thể điều hướng hệ thống tệp trên thiết bị Android bằng vỏ adb. Bạn sẽ nhận được rất nhiều quyền từ chối lỗi nếu bạn không root. Ồ, và tôi đã làm điều đó với tab galaxy 10.1.
gregghz

Hoạt động hoàn hảo. Tôi đã xuất chúng từ Xperia X10 mini sang Nexus S. Câu trả lời này thực sự là câu trả lời được chọn cho câu hỏi.
mdelolmo

7

Có một chương trình gọi là "Angry Birds Backup" trên thị trường cho phép bạn sao lưu tiến trình của mình mà không cần truy cập root. Tôi đã không thử nó, nhưng tôi đã nghe những điều tốt. Bạn có thể đọc thêm về nó trên trang web của họ tại http://www.angrybackup.com/


4

Tôi đã sử dụng một chương trình của Antbee có tên Angry Birds Backup. Nó đã làm việc tuyệt vời, và nó là miễn phí. Đối với Mùa và Rio, tôi đã sử dụng Sao lưu Angry Birds Mùa và Sao lưu Angry Birds Rio của Whitney Powell. Cả ba đều làm việc hoàn hảo. Nó giúp tôi không phải root điện thoại và / hoặc phát lại tất cả các cấp độ đó.


2

Tôi không thể kiểm tra điều này vì tôi đã root, nhưng tôi cho rằng ADB sẽ cho phép bạn truy cập dữ liệu qua shell. Tệ nhất bạn có thể sao chép dữ liệu vào một thư mục trên thẻ sd. Khôi phục nó sẽ có vấn đề.

ADB = Công cụ gỡ lỗi Android là một phần của SDK Android.

http://developer.android.com/sdk/index.html

May mắn thay, unrevoke có một công cụ để root điện thoại của bạn dưới dạng khai thác ứng dụng để bạn không lấy được root 100% (có thể làm nandroid và thay thế kernel) nhưng bạn có thể chạy sao lưu titan.

www.unrevoking.com (không được yêu cầu mãi mãi là root chỉ với 1 cú nhấp chuột). Kiểm tra danh sách của họ cho các thiết bị được hỗ trợ.

Miễn là điện thoại của bạn không bị brick, điều này sẽ không làm mất hiệu lực bảo hành của bạn miễn là bạn chỉ chạy titan và loại bỏ titan không được trả lại khi trả lại điện thoại.


1
ADB sẽ không cấp cho bạn quyền truy cập vào thư mục dữ liệu trừ khi bạn đã root. Nhưng một khi bạn đã root nó, thì bạn sẽ có thể.
mlevit

@mlevit: Đăng! Một lý do khác để root.
Dmitriy Likhten
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.