Sự khác biệt giữa sạc USB và sạc AC là gì?


16

Gần đây tôi đã nắm giữ một chiếc HTC One X đã chuyển từ HTC Desire.

Tôi nhận thấy rằng One X của tôi sạc rất chậm khi được kết nối với ổ cắm USB trên PC của tôi, trong khi Desire tương đối nhanh. Khi sạc One X từ bộ chuyển đổi AC được cung cấp, sạc rất nhanh. Vì vậy, tôi đã mua một Bộ chuyển đổi Mains mới để giữ trong văn phòng.

Tuy nhiên, khi kết nối điện thoại với bộ chuyển đổi nguồn điện chính này, thiết bị vẫn báo Sạc: USB trong tab trạng thái pin và nó không nhanh như tôi nghĩ.

Vì vậy, có một số khác biệt giữa bộ chuyển đổi AC được cung cấp và bộ chuyển đổi bên thứ ba mà tôi đã mua không? Có lẽ năng lượng được cung cấp không cao hoặc có gì nữa không?


Tôi đoán người được kết nối qua USB sẽ không cung cấp năng lượng nhiều hơn AC trực tiếp. Đó cũng là trường hợp đối với Xperia của tôi nên tôi cho rằng đó là một điều bình thường.
Cánh quạt

Câu trả lời:


7

Để sạc ở tốc độ tối đa, bộ sạc phải tự nhận mình là thiết bị sạc bằng cách rút ngắn hai chân USB ở giữa. Đây là trong đặc điểm kỹ thuật USB. Bộ sạc thích hợp đến như thế này. Các bộ sạc khác có thể được sửa đổi để rút ngắn các chân với nhau.

Cá nhân tôi đã điều chỉnh bộ sạc xe hơi USB của Griffin theo cách này. Trước khi thay đổi, nó sẽ sạc ở chế độ "USB". Sau khi hàn hai chân lại với nhau, điện thoại sẽ sạc ở chế độ "AC".

Một cảnh báo: Tôi chưa thực hiện bất kỳ thử nghiệm nào để xem liệu điều này có thay đổi tốc độ sạc hay không, nhưng chắc chắn nó sẽ sạc nhanh sau khi mod. Tất cả mọi thứ tôi đã đọc về điện thoại này đều nói rằng nó sẽ chỉ kéo 500 mA ở chế độ "USB".

Tài liệu tham khảo: Mục nhập Wikipedia liên quan đến thông số sạc USB. Tìm từ "Cổng sạc chuyên dụng."

Đánh giá của người dùng Amazon với hướng dẫn sửa đổi bộ sạc xe hơi nhất định.


Có tài liệu tham khảo nào nói rằng họ tuân theo thông số bộ sạc USB.org không? Apple, Sony và HP thì không. Làm tất cả điện thoại HTC?
endolith

13

Trong thực tế, thời gian sạc phụ thuộc vào hai điểm:

  1. dòng điện đầu ra của bộ chuyển đổi hoặc USB. Dòng điện đầu ra của PC chỉ 0,5a, nó có thể sạc chậm hơn hầu hết các bộ điều hợp AC (hầu hết các Bộ điều hợp AC là 1A trở lên).

  2. dòng điện đầu vào và tốc độ chuyển đổi sạc của điện thoại. Các điện thoại khác nhau có dòng điện đầu vào khác nhau do bảo vệ dòng điện giới hạn cho chúng. Ví dụ: dòng giới hạn cho Nokia là 0,5a, dòng đầu vào chỉ 0,5a ngay cả khi bạn sử dụng bộ chuyển đổi điện xoay chiều có đầu ra 1.0a. Bên cạnh đó, tốc độ chuyển đổi sạc cũng khác nhau theo các mô hình.


Cảm ơn bạn. Điều này cho thấy rằng có sự khác biệt về sản lượng điện giữa bộ sạc AC của bên thứ ba mà tôi đang sử dụng và bộ sạc AC mang nhãn hiệu HTC đi kèm với thiết bị. Bên thứ ba cho biết họ xuất ra 1000mA, vì vậy có lẽ điều này vẫn sẽ sạc nhanh hơn so với việc cắm vào ổ cắm USB.
Cướp

1
@Rob: Không, nó vẫn sẽ sạc ở tốc độ chậm. Ở chế độ sạc "USB", điện thoại sẽ chỉ kéo được 500 mA.
đá
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.