Thiết bị Android của tôi đã bị văng / ngâm trong nước biển


22

Acer Liquid của tôi bị ướt với nước biển. Tôi đã không nhận ra điều đó ngay lúc đó, nhưng sau một giờ, nó tạo ra một vài rung động và màn hình không bật. Kết nối với nguồn điện và không có gì xảy ra, không có đèn led và nó không làm gì cả. Cố gắng bật nó lên không cho kết quả. Nó sẽ biến mất mãi mãi? Tôi có thể thử bất cứ điều gì? Tôi có thể làm cho nó sửa chữa?


Chỉ cần cho hồ sơ, tôi đã thử các phương pháp được khuyến khích, có hiệu quả có lợi nhẹ. Nhưng thiết bị chắc chắn đã chết vài ngày sau vụ tai nạn ...
Paolo

Câu trả lời:


18

Mặc dù đây có thể không phải là nơi để đặt câu hỏi này, bạn xứng đáng được giúp đỡ với câu hỏi này. Thông tin dưới đây sẽ giúp ích, nhưng hiện tại có thêm thông tin về tắm gạo và sử dụng nước so với rượu để làm sạch thiết bị điện tử. Vui lòng đọc thêm từ iFixit để biết thêm thông tin chi tiết.

ĐỪNG BỎ QUA ÁP DỤNG

 • Tách điện thoại thành nhiều bộ phận nhất có thể (ví dụ như tháo pin ra , tắt nắp lưng) mà không cần tháo ốc ra.

 • Đậy nắp thiết bị đầy đủ bằng gạo khô. Hãy thử ba ngày, điều này cho nước thời gian để bay hơi, hy vọng được hỗ trợ bởi gạo.

 • Lắp lại và thử lại thiết bị.

Nếu điều này không hiệu quả, sẽ có thêm một vài điều để thử, nhưng rất có thể bạn đã hết may mắn: /

NẾU BẠN MUỐN TUYỆT VỜI, hoặc làm đổ vật liệu ăn mòn (soda, nước trái cây, v.v.)

Lưu ý, tôi có một người bạn đã thực hiện việc này thành công nhiều lần và mặc dù nghe có vẻ đáng sợ nhưng nó đã làm việc cho nhiều người:

 • đầu tiên, lấy pin ra

 • Thứ hai, kiểm tra để chắc chắn rằng bạn đã tháo pin

 • Tiếp theo, ngâm điện thoại ( không có pin ) hoàn toàn trong nước khử ion (chưng cất sẽ ổn). Để nó ở đó trong 24 giờ .

 • THAY ĐỔI: rửa phần bên trong bằng cồn isopropyl 90% hoặc cao hơn sẽ làm sạch thiết bị, và bay hơi nhanh hơn nhiều, không cần ngâm gạo.

 • Sau khi chờ đợi một thời gian như vậy, hãy tháo điện thoại, chà bảng bằng cồn để loại bỏ bất kỳ sự ăn mòn nào, vẫn không thay pin và đậy nắp hoàn toàn trong cơm khô trong ba lần (hoặc một tuần, để an toàn) thời gian bạn đã có nó trong nước

Quá trình này sẽ làm sạch bên trong điện thoại của bạn và hy vọng loại bỏ bất kỳ độ mặn nào và không gây hại cho điện thoại miễn là không có nguồn điện nào áp dụng cho thiết bị, tức là pin


4
Tôi sẽ không để điện thoại trong nước trong một hoặc hai ngày. Điều này có vẻ như nó sẽ tạo ra nhiều vấn đề hơn nó sẽ giải quyết. Tôi sẽ làm điều tương tự ngoại trừ để nó ở đó trong tối đa 30 phút.
dùng606723

Tôi chỉnh sửa nó xuống còn 24 giờ. Tôi biết nó nghe có vẻ tâm lý, nhưng tôi đã thấy nó hoạt động rất tuyệt vời, và có một người bạn đã thực hiện nó cho một số thiết bị, và chưa bao giờ không thành công. Tôi đã đặt tiêu đề cho phần thích hợp;)
jlehenbauer

1
Tôi đã đánh rơi máy nghe nhạc MP3 của mình trong đại dương một lần. Sau đó, tôi tách nó ra, rửa nó trong bồn rửa và để các mảnh khô trên một chút khăn giấy. Nó hoạt động tốt, và tôi đã sử dụng nó trong một năm nữa (cho đến khi tôi nâng cấp).
Tên giả

1
bạn làm khô nó bao lâu
jlehenbauer

2
Câu trả lời này là một huyền thoại. Đó là giả khoa học. ifixit.com/Wiki/Wiki )
LateralTerminal 15/11/17

10

Có vẻ như bạn đang say sưa vào thời điểm này.

Tuy nhiên, đây là những gì bạn nên làm nếu bạn làm rơi thiết bị điện tử trong nước muối:

 1. Ngay lập tức loại bỏ tất cả các nguồn pin và năng lượng và không kết nối lại chúng trong vài ngày và sau khi làm theo các bước dưới đây.
 2. Nếu phơi sáng khá cao. (tức là chìm trong nước muối trong vài giây), sau đó bạn sẽ muốn rửa thiết bị bằng nước cất. HOẶC nếu có thể, tháo rời và làm sạch tất cả các bề mặt điện bằng cồn.
 3. Làm khô thiết bị bằng cách bao quanh nó trong gạo khô trong 2-3 ngày. (Và có thể đặt nó gần một cái gì đó với nhiệt độ xung quanh)
 4. Chỉ khi tự tin thiết bị khô, bạn mới nên cấp lại nguồn.

  • Hy vọng ở đây là khi nó rút ngắn lần đầu tiên, nó không làm hỏng gì cả.
  • Cố gắng áp dụng năng lượng trong khi thiết bị vẫn còn ướt chắc chắn sẽ gây ra thiệt hại.
  • Nước muối được biết là gây ra thiệt hại, và do đó, tốt nhất là cố gắng xả muối ra bằng nước cất Hoặc tháo gỡ nếu có thể. (Bản thân nước sẽ không gây ra nhiều thiệt hại trừ khi điện được sử dụng trong quá trình này.)

Đây là câu trả lời chính xác. Nước muối cần được rửa sạch hoàn toàn bằng nước cất và sau đó nước cất cần được rửa sạch bằng cồn kỹ thuật 99,9%. Một chất hút ẩm sẽ hoạt động nhanh hơn gạo, vì vậy hãy sử dụng chất hút ẩm và làm khô hoàn toàn điện thoại.
andDevW

6

Gạo không giải quyết được thiệt hại về nước.

(Nguồn: iFixit )

Khi chúng ta đặt điện thoại vào cơm, nó cũng giống như không làm gì cả. Nó chỉ là CẢM XÚC như chúng ta đang tích cực thử một cái gì đó. Ăn mòn là ngay lập tức khi điện thoại chạm nước. Đôi khi sự ăn mòn đánh vào các thành phần quan trọng, đôi khi không. Nếu chúng ta chống lại việc bật điện thoại cho đến khi nó khô trên quầy, trong túi gạo hoặc bất cứ nơi nào khác, đôi khi chúng ta gặp may mắn. Nếu chúng ta có điện thoại trong túi gạo, chúng ta nghĩ rằng gạo đã cứu điện thoại. Nhưng nó đã không! Ngay cả khi điện thoại dường như đang hoạt động, nó sẽ có các khớp hàn bị oxy hóa bị yếu và giòn. Ăn mòn sẽ tiếp tục lan rộng bên trong điện thoại. Chúng tôi đã không làm gì ngoài kinh nghiệm may mắn tạm thời.

Bạn phải mang nó đến một cửa hàng sửa chữa có chất tẩy rửa siêu âm hoặc làm theo lời khuyên từ iFixit.

Những gì bạn muốn làm trước tiên là thay thế nước, hay cụ thể hơn là tất cả những thứ dẫn điện trong nước. Bạn có thể làm điều này tốt nhất bằng cách sử dụng cồn 90% + isopropyl (cọ xát) và bàn chải đánh răng. Mở thiết bị của bạn ngay khi bạn có thể, tháo pin ra và cọ rửa. Đắm chìm toàn bộ bo mạch chủ trong cồn và tẩy sạch. Chỉ sau đó, làm khô nó và xem nơi bạn đứng. Đây là chiến lược tốt nhất của bạn cho thiệt hại chất lỏng.

-

Bạn sẽ khó có thể tìm thấy bất kỳ chuyên gia có kinh nghiệm trong ngành sửa chữa mà không đảo mắt khi họ nghe thấy từ "gạo". Chúng tôi thấy kết quả đáng buồn của điện thoại / thiết bị đã được đặt cẩn thận trong túi Mahatma với ngón tay đan chéo.

Làm thế nào là gạo để loại bỏ thiệt hại này? Hãy tưởng tượng thậm chí xát gạo trên bảng mạch. Điều đó sẽ làm gì? KHÔNG. Vì vậy, đó là lý do tại sao đặt điện thoại của bạn trong một túi gạo sẽ KHÔNG giúp đỡ.

chip bị ăn mòn
Chip sau khi chữa lúa (bấm vào để phóng to)

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.