Liệu Android có phải chịu cùng một sự cố trong một khoảng thời gian suy giảm hiệu năng của các hệ điều hành như các hệ điều hành như Windows không?


24

Để làm rõ, vâng, tôi chạy ROM tùy chỉnh trên điện thoại của mình. Tôi tự nghĩ "Tôi sẽ flash cái này và giữ nó ổn định vì tôi cần phải phụ thuộc vào nó cho công việc".

Gần một tháng sau, tôi thấy rằng giao diện bị chậm, các ứng dụng không mở ra với cùng một sự nhanh chóng như trước đây và nói chung, tôi thấy tôi cần phải khởi động lại thường xuyên hơn. Không có gì là sai nghiêm trọng, logcats dường như không hiển thị bất kỳ trục trặc, nó chỉ là ..... chậm chạp.

Nhấp nháy ROM lại bắt đầu giống như Windows; Tôi cài đặt lại khá thường xuyên để giữ cho nó chạy trơn tru, nhưng nếu đó là một cái gì đó tôi đang làm sai, tôi hoàn toàn mở để đề xuất. Khi tôi lớn lên và ít bị ám ảnh hơn với việc flash bất cứ thứ gì tôi thấy trên XDA, tôi muốn giữ một cái gì đó ổn định và đáng tin cậy.


10
buồn cười ... Tôi có các hệ thống Windows chạy trong nhiều năm và Android chạy trong nhiều tháng mà không làm giảm hiệu suất.
Andrew Barber

2
Một điều nữa: 'flash ROM lại' không cải thiện bất cứ điều gì. Nó thường bao gồm một kernel và phân vùng / system. Nó được gọi là ROM ( bộ nhớ chỉ đọc ) bởi vì nó không bao giờ thay đổi, ngay cả khi bạn xóa (ngoại trừ khi bạn khởi động lại một ROM khác ). Hiệu suất của bạn chỉ xuất phát từ một số ứng dụng được cài đặt nhất định. Kiểm tra một lần lau và xem nếu nó là một sự khác biệt. (Một số lý do khác tôi có thể nghĩ đến: RFS khét tiếng của Samsumg)
ce4

2
@ ce4: thuật ngữ ROM thực sự là một từ sai, trong phân vùng hệ thống không thực sự chỉ đọc; về bản chất nó chỉ đọc chỉ vì quyền được đặt thành không cho phép bất kỳ chương trình nào ghi vào thư mục / phân vùng. Trong các hệ thống gốc, root có thể thay đổi quyền và cấp các đặc quyền cho các chương trình để ghi vào thư mục / phân vùng chỉ đọc.
Lie Ryan

1
Tôi biết, từ ngữ xấu từ tôi. Nó giống như hacker so với cracker, mọi người đều sử dụng trước đây. ít nhất là bằng cách sử dụng hàng ngày bình thường, nó không thay đổi, và đó là những gì tôi muốn nói trong 600 từ bình luận. Điện thoại của tôi có hai ứng dụng: adblock sửa đổi / etc / hosts và TiBackup cho phép tích hợp vào hệ thống. nhưng cả hai đều không dẫn đến triệu chứng này. Hãy xem câu chuyện này, điều đó khá phổ biến ... plus.google.com/app/plus/mp/211/ trên
ce4

Câu trả lời:


31

Hiệu ứng bạn đang mô tả không phải do HĐH gây ra. Nguyên nhân là do ngày càng có nhiều quá trình nền tích lũy theo thời gian và có thể nhiều ứng dụng đăng ký vào móc hệ thống cần được đánh giá khi xảy ra một số sự kiện.

Mọi hệ điều hành hỗ trợ này sẽ dễ bị tấn công. Android của tôi đã chạy được 1 năm rưỡi mà không bị suy giảm hiệu năng. Luôn đặt câu hỏi và đối chất với các nhà phát triển ứng dụng nếu họ chạy một dịch vụ trong nền trong một thời gian dài (mà không có nhu cầu / sử dụng). Các dịch vụ nền bắt đầu giống như thời gian kiểm tra / kéo một số thông tin và chấm dứt sau đó là tốt. Google Play Âm nhạc được1 một ví dụ hoàn hảo: Các ứng dụng đặt một Alarm Android (mà không phải là một cảnh báo người sử dụng, nhưng nhiều hơn một sự kiện theo chương trình dự kiến) trong khoảng thời gian để thực hiện đồng bộ của nó.

Nhưng một số ứng dụng bắt đầu một dịch vụ chạy dài mà người dùng không thể vô hiệu hóa và nếu bạn có nhiều ứng dụng này đang chạy, hiệu suất của bạn trong thực tế sẽ giảm.

1 Google Music dường như cũng chạy mọi lúc. :( Nhưng có những ví dụ hay khác về ứng dụng, hiểu rằng chúng không nên chạy mọi lúc. Hoặc nơi người dùng có thể hủy kích hoạt dịch vụ nền. Hoặc nơi nhà phát triển ứng dụng đủ khả năng sử dụng người giàu ( đẩy) API của Android cung cấp để giữ cho tác động của ứng dụng ở mức tối thiểu.


4
Điều này có thể xảy ra bằng cách cài đặt nhiều ứng dụng 'dịch vụ', tuy nhiên bạn có thể đảo ngược nó chỉ bằng cách cài đặt các ứng dụng vi phạm (không cần trình dọn dẹp hệ thống và như vậy). Ngoài ra, việc đặt lại / xóa điện thoại của bạn sẽ khiến điện thoại trở về chính xác như khi bạn nhận được nó (hoặc cài đặt ROM lần đầu tiên). Đây là một lời ca ngợi của Android Dev Dianne Hackborn về một trò chơi miễn phí ra mắt 2 dịch vụ cùng nhau tiêu thụ 10MB liên tục: plus.google.com/105051985738280261832/posts/JAqggyKcM2z
ce4

6
Thật là một cái tên tuyệt vời cho một nhà phát triển, Hackborn.
Hyangelo

1
@Hyangelo theo lời của Lady Gaga, có lẽ "Cô ấy được sinh ra theo cách đó" ... LOL !!! Không tôn trọng! Tôi ngả mũ trước Dianne Hackborn, Romain Guy và Jean-Baptiste Queru: D Nếu không có em thì Android sẽ ở đâu bây giờ! :)
t0mm13b

Có cách nào để tìm ra dịch vụ nền nào đang chiếm dụng tài nguyên của tôi không và làm cách nào để cài đặt chúng? Tốt hơn hết, có cách nào để biết cường độ tài nguyên trước khi cài đặt ứng dụng không?
Heisenberg

Không phải trước đây, nhưng bạn luôn có thể xem các ứng dụng đang chạy qua SettingsAppsRunning
Flow

3

Trả lời theo dòng chảy là chính xác ở chỗ cảm giác chậm chạp không phải do hệ điều hành gây ra, chủ yếu là do các ứng dụng gây ra. Nhưng có một hiệu ứng khác mà tôi nhận thấy, đặc biệt là về thời lượng pin: Bạn càng sử dụng điện thoại, bạn càng đòi hỏi nhiều hơn về hiệu năng của nó (và thời lượng pin), ngay cả khi nó không có ý thức. (Tương tự với kích thước ổ cứng: bạn càng có nhiều, bạn càng cần nhiều hơn.)

Vì vậy, nó cũng có thể là mức độ mong đợi của bạn đang dần tăng lên.

Tôi nhớ rằng tôi đã bị mê hoặc bởi tất cả sức mạnh tôi có trong tay khi tôi mua HTC Magic của tôi vài năm trước. Gần đây, tôi đã bật nó lên để xem: nó vẫn hoạt động tốt, nhưng, giờ tôi đã sử dụng Nexus One và sau đó là Galaxy Note, tôi cảm thấy nó có giao diện người dùng rất thô và sức mạnh rất hạn chế. Kỳ vọng của tôi đã tăng lên.


3

Nếu bạn đang sử dụng ROM thay thế cho Android, có thể có vấn đề với ROM có thể gây ra. Các vấn đề như thế này đã được nhìn thấy trên CyanogenMod ROMS trong quá khứ, đặc biệt là các bản dựng hàng đêm (nghĩa là các phiên bản thử nghiệm). Tuy nhiên, họ đúng ở chỗ nhiều khả năng là do các ứng dụng bạn đã tải xuống.

Tôi đã đi mà không cần khởi động lại, xóa bộ nhớ cache, vv trong hơn ba tháng mà không bị suy thoái.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.