Trong các ứng dụng máy ảnh, zoom Zoom có ​​phải là zoom kỹ thuật số hay zoom quang học không?


8

Trong một số ứng dụng máy ảnh (ứng dụng máy ảnh gốc trong 2.2, Camera 360 ), "phóng to" phóng to hình ảnh - lấp đầy toàn bộ màn hình với cái nhìn cận cảnh hơn về những gì bạn đang chụp. Trong ít nhất một ứng dụng ( Họa tiết [xem bên dưới]) "thu phóng" thu nhỏ hình ảnh xuống. Hành vi thứ hai - cùng với cơ chế lấy nét cơ học chắc chắn thiếu - cho thấy rằng tất cả các zoom này hoàn toàn là kỹ thuật số và không phải là quang học.

Họa tiết thu nhỏ vùng trồng

Xem thêm: Máy ảnh của Dream có thực sự phóng to từ ứng dụng camera không? [câu hỏi dành riêng cho thiết bị]


1
Hãy nhớ rằng ngay cả zoom kỹ thuật số vẫn "hợp pháp" và hữu ích nếu độ phân giải của camera cao hơn độ phân giải đầu ra. Cắt xén vào khu vực quan tâm và xuất ra cùng kích thước hình ảnh vẫn cung cấp độ phân giải lớn hơn trong khu vực quan tâm.
endolith

Câu trả lời:


11

Thường xuyên hơn không, Kỹ thuật số. Xem xét:

  • Làm thế nào trên thế giới động cơ để di chuyển một ống kính phù hợp với vỏ điện thoại? Đối với vấn đề đó, nơi nào sẽ tìm phòng có tiêu cự thay đổi?
  • Các nhà sản xuất sẽ thực sự đặt một bộ xả pin như vậy trong đơn vị? Nó sẽ đắt hơn bao nhiêu?
  • Nếu ai đó thực sự nghĩ ra một chiếc điện thoại có zoom quang học, nó sẽ là một vấn đề lớn và một mánh lới quảng cáo tiếp thị khổng lồ. ("Máy ảnh điện thoại duy nhất có zoom quang học!") Tôi chưa thấy cái nào cả. Có bạn không

Điều đó không có nghĩa là một ngày nào đó ai đó sẽ không tạo ra một chiếc điện thoại như vậy. Chắc chắn không có bất kỳ ngay bây giờ. Trừ khi họ thực hiện một vấn đề lớn về zoom máy ảnh, bạn có thể cho rằng đó là kỹ thuật số.


Có ít nhất hai điện thoại Android có zoom quang học: stackoverflow.com/q/18856127/112705
Dan J

9

Al Everett đã đề xuất rằng "không có máy ảnh Android nào có [zoom quang]" , nhưng Altek Leo Android 14 Megapixel dường như có zoom quang 3x "(không phải kỹ thuật số như các điện thoại di động khác)."

Dù vậy, Altek Leo sẽ không có sẵn cho đến ít nhất là năm 2011.


Và, như tôi nghi ngờ, đó là một điểm tiếp thị lớn đối với họ. Tôi sẽ điều chỉnh câu trả lời của mình.
ale

8

Cách tốt nhất để biết đó là kỹ thuật số hay quang học: Các pixel trông có bị nổ (và do đó bị mờ) không?

văn bản thay thế


Nhưng nếu độ phân giải của máy ảnh cao hơn độ phân giải hình ảnh đầu ra, nó sẽ không bị nổ tung.
endolith

1
Bạn vẫn có thể nhận được các ống kính và CCD xảo quyệt và các thuật toán phần mềm kỳ lạ để lại các tạo tác kỳ lạ, gây khó khăn cho việc nói. Thêm vào đó, tôi ghét nhìn vào các hiệu ứng (phụ), khi các thông số kỹ thuật nên có sẵn ở đâu đó. Không phải là không cung cấp một câu trả lời.
Michael Paulukonis

2
Vâng, về mặt kỹ thuật, zoom kỹ thuật số chỉ là một hình ảnh cắt xén. Nó chỉ bị mờ nếu bạn kéo dài zoom kỹ thuật số để phù hợp với kích thước của ảnh gốc.
Bryan Denny

2

Ừm, có một cách để biết điện thoại có ống kính quang hay không ... Thật ra có 2 cách.

  • Khi phóng to, có tiếng động cơ phát ra từ điện thoại không?
  • Khi phóng to, ống kính máy ảnh có khác không (duh, nó phóng to để trông khác khi nhìn trực tiếp vào máy ảnh).

99% cơ hội rằng câu trả lời là KHÔNG.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.