Các chức năng cơ bản đằng sau các nút và hộp kiểm Odin là gì?


32

Có một câu hỏi hay về công cụ Odin là gì . Bây giờ tôi hiểu rằng đó là một công cụ Samsung nội bộ để flash firmware, điều này giải thích tại sao rất khó tìm thấy thông tin về các tùy chọn và nút (khá khó hiểu). Có ai ở đây có thể khai sáng cho chúng tôi với một mô tả cơ bản cho những điều sau đây:

 • Tùy chọn:
  • Phân vùng lại (hộp kiểm)
  • F. Đặt lại thời gian (hộp kiểm)
  • Xóa điện thoại EFS (hộp kiểm)
  • Cập nhật bộ nạp điện thoại (hộp kiểm)
 • Các nút và tệp:
  • PIT (nút để chọn *.pit, *.xmltệp)
  • PDA (nút để chọn *.tar, *.md5, *.smdtập tin)
  • ĐIỆN THOẠI (nút để chọn *.bin, *.tar, *.md5tệp)
  • CSC (nút để chọn *.tar, *.md5tệp)
  • ETC (nút để chọn ???)

Để tham khảo, đây là ảnh chụp màn hình của Ứng dụng hiển thị các tùy chọn và nút khác nhau:

Ảnh chụp màn hình của ứng dụng Odin3

Câu trả lời:


21

Nhìn vào Odin 3 này, đừng quên, có các phiên bản biến thể của Odin đối với các thiết bị Samsung khác nhau. Nhưng điều đặc biệt này là những gì được sử dụng để flash, từ kinh nghiệm của tôi, máy tính bảng Samsung Galaxy 5 và Samsung Galaxy P1010T.

Nói tóm lại, để Odin hoạt động, có thể có các tệp .bin , hoặc .tar hoặc thậm chí .tar.md5 được liên kết với ROM để flash. Odin biết cách xử lý chúng theo cách phù hợp. (Chưa thấy .bin được sử dụng, nhiều hơn .tar.md5 là tệp tar có tổng kiểm tra MD5 có trong kho lưu trữ, trong đó Odin sẽ tự động xác minh từng tệp trong đó)

 • Phân vùng lại thực hiện những gì nó nói - phân vùng lại bố cục.
 • Tự động khởi động lạiF.Reset Time - khi flash xong, tự động khởi động lại và đặt lại bộ hẹn giờ của đèn flash khi hoàn tất. Thường có thể để hai người đó kiểm tra.
 • PIT - đây là một tệp mô tả bố cục của các phân vùng liên quan, đây sẽ là một tệp rất cụ thể cho thiết bị được đề cập, sử dụng tệp PIT sai cho thiết bị và ... cũng ... đối mặt với hậu quả!
 • PDA - một kho lưu trữ tất cả trong một có chứa .img 's MD5 Tóm lại, khởi động, phục hồi, hệ thống, userdata, bộ nhớ cache và movinand. Những .img này khác với những cái bình thường ngoài kia, họ sử dụng RFS của Samsung (Không chắc R có nghĩa là gì, nhưng F ile S ystem của nó và là độc quyền của Samsung) - đây là tùy chọn, đầu mối sẽ có tên là tập tin - nếu nó chứa PDA trong đó, hãy sử dụng nó, nếu không, hãy bỏ chọn và tiếp tục, nếu sử dụng nó để flash thiết bị ...
 • Điện thoại - Khi flash ROM cho thiết bị Samsung, tùy thuộc vào kiểu máy, thường sẽ có một tệp tương tự với XXXX-REVnn-ALL-low-YYYYY.tar.md5 Một lần nữa, đây sẽ là một tệp lưu trữ tất cả trong một Đối với PDA , sự khác biệt và đầu mối lớn, trước đây là dành cho máy tính bảng, cái còn lại dành cho điện thoại thông minh (Đó là những gì đã chơi với - chỉ cần kiểm tra và chắc chắn rằng điều này là chính xác, có máy tính bảng chỉ có wifi ở đây và nó sử dụng Điện thoại khi nhấp nháy - O_o).
 • CSC - Đây là một số mã quốc gia sử dụng cho khu vực để flash ROM chống lại, XE là châu Âu, AU là Úc, và như vậy, phần này có thể ném bạn đi, nó thì hơn để theo dõi những gì khu vực này được dựa trên, trong điều kiện nội địa hóa và hỗ trợ ngôn ngữ . Và quan trọng hơn , để Kies nhận ra khu vực và xác định xem có bản cập nhật firmware nào không. Hoàn toàn có thể có một CSC có thể giới hạn ở một quốc gia.

Một khía cạnh khác của Điện thoại và CSC là, một số người mong đợi tên của tệp cho Điện thoại gần giống với CSC, ví dụ, P1010XWKC1 là phần sụn froyo, nhưng không có một tên máy tính trong tên tệp ... chỉ để nhấn mạnh rằng phần sụn cho các thiết bị Samsung đôi khi không nhất quán.

Vì vậy, trong tâm trí đó, đây là hướng dẫn chung để flash ROM,

 • Phân vùng lại - không kiểm tra, trừ khi bạn có tệp PIT thích hợp cho thiết bị của mình. Điều này sẽ xóa tất cả dữ liệu của bạn.
 • Tự động khởi động lại và F.Reset Time đều được kiểm tra.
 • Thuế TNCN - bắt buộc, đảm bảo bạn có tệp phù hợp cho thiết bị của mình.
 • Nếu điện thoại thông minh của nó, đảm bảo Điện thoại được chọn và tệp thích hợp được chọn từ trình duyệt tệp.
 • Nếu đó không phải là điện thoại thông minh, hãy đảm bảo chọn PDA và tệp thích hợp được chọn từ trình duyệt tệp.
 • CSC - đảm bảo bạn có khu vực phù hợp cho việc này.

Trước khi thực hiện bất kỳ hoạt động kinh doanh nhấp nháy nào trên Samsung, hãy đảm bảo rằng nó đang ở chế độ Tải xuống và bạn sẽ đi, Odin sẽ trích xuất tài liệu lưu trữ và thực hiện kiểm tra trước để đảm bảo tính toàn vẹn của các tệp trong kho lưu trữ và bắt đầu, mơ hồ, tải lên thiết bị hoặc từ tải xuống quan điểm của thiết bị!

Nếu có bản cập nhật kernel, nguyên tắc tương tự như flash ROM, nhưng với một ngoại lệ đáng chú ý - Bỏ chọn Phân vùng lại , chỉ định tệp kernel sẽ có trong PDA hoặc Điện thoại , điều đó phụ thuộc! Bỏ qua CSC vì nó không thực sự được sử dụng cho kernel flash.

Phew, Odin này có thể gây nhầm lẫn, được trang bị tên tệp không nhất quán để nhấn mạnh, kiểm tra kỹ xung quanh trước khi làm bất cứ điều gì với Odin .

Mặc dù vậy, về mặt công bằng, Odin thực sự an toàn hơn rất nhiều so với Kies từ quan điểm kinh doanh chớp nhoáng, hãy thận trọng và vui vẻ nhấp nháy :)


Cảm ơn câu trả lời chi tiết, điều này giải thích rất nhiều. Tôi đã sử dụng Odin ngay bây giờ để flash i9000 của tôi (không hoàn toàn tuân theo các nguyên tắc đó btw, chỉ cần tệp PDA), bây giờ tôi hiểu ít nhiều những gì tôi đã làm :)
Jeroen

Không thể ở lại mà không nói, đọc câu trả lời của bạn Tôi cảm thấy như đọc một cuốn sách bán chạy nhất về công nghệ! +1
Zuul

Bài viết hay của nó, để thêm vào CSC tomm13b là Thay đổi cụ thể của nhà cung cấp dù sao mô tả cho CSC là giống nhau. Nó sẽ là quốc gia và nhà cung cấp cụ thể là tốt.
Suman

3
KHÔNG kiểm tra phân vùng theo mặc định! Điều này là bình thường không cần thiết và nó sẽ luôn xóa sạch dữ liệu của bạn trên thiết bị. Việc phân vùng lại chỉ nên được thực hiện khi bạn biết bố cục phân vùng hiện đang sử dụng không phù hợp với yêu cầu của bản rom bạn đang flash. Vui lòng chỉnh sửa anwser của bạn để chỉ đề xuất phân vùng lại khi tệp .pit được bao gồm trong các tệp rom khác. Ngoài ra một hố có thể không tương thích với tất cả các phần cứng cho thiết bị.
Mihic

Trong Odin3 3.09, PDA hiện là AP và Phone hiện là CP.
Leons
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.