Sự khác biệt giữa Opera Mini và Opera mobile là gì?


Câu trả lời:


24

Opera Mobile là một trình duyệt "đầy đủ" thực hiện tất cả các hoạt động kết xuất trên thiết bị Android của bạn.
Opera Mini chuyển yêu cầu của bạn thông qua các máy chủ của Opera để kết xuất / chia tỷ lệ / "điều chỉnh" cho thiết bị của bạn.

Opera Mini có xu hướng nhanh hơn.
Opera Mobile có xu hướng tấn công tài nguyên thiết bị của bạn mạnh hơn.

Bảo mật dân gian về Opera Mini và lưu lượng truy cập của bạn đi qua các máy chủ của bên thứ 3 (chưa Opera). Hãy suy nghĩ về điều đó trước khi thực hiện giao dịch ngân hàng trực tuyến của bạn với Mini ...

Đọc thêm trong biểu đồ so sánh tại đây: http://www.opera.com/mobile/features/


Nếu ngân hàng của tôi đủ ngu ngốc để sử dụng HTTP đơn giản (nếu không thì cũng không thành vấn đề), tôi sẽ cảm thấy an toàn hơn khi sử dụng Opera Mini khi kết nối qua điểm truy cập WiFi không bảo mật (giả sử các nhà hát Opera mã hóa lưu lượng truy cập vào máy chủ của họ, khóa học).
sashoalm

5
  1. Kích thước: Opera Mobile là ~ 20MB, Opera Mini chỉ khoảng 900KB.

  2. Kết xuất: Opera Mobile tải xuống HTML từ máy chủ web và hiển thị trang web trên điện thoại của bạn, Opera Mini tải xuống phiên bản được tối ưu hóa (bằng Ngôn ngữ đánh dấu nhị phân / OBML của Opera) của trang web từ proxy của Opera.

  3. Opera Mobile đang ngốn nhiều tài nguyên hơn, trên Opera Mini, nhiều tác vụ kết xuất được thực hiện trên máy chủ proxy, giúp cắt giảm lượng xử lý, băng thông và yêu cầu bộ nhớ

  4. Sử dụng dữ liệu: Opera Mini tải xuống OBML (Ngôn ngữ đánh dấu nhị phân Opera) từ máy chủ của Opera, giúp nén các trang tới 90% (theo Opera). Opera Mobile tải xuống toàn bộ trang web từ trang web gốc, có thể chiếm khá nhiều băng thông (lưu ý rằng Opera Mobile cũng có thể sử dụng Opera Turbo, điều này cũng có thể làm giảm việc sử dụng băng thông).

  5. Cuối cùng tôi đã kiểm tra, phóng to và thu nhỏ và xoay màn hình trong Opera Mini sẽ không hiển thị lại văn bản.

  6. Opera Mobile có hỗ trợ Javascript đầy đủ, Opera Mini chỉ hỗ trợ một tập hợp con Javascript rất hạn chế

Nói tóm lại, Opera Mini nhanh hơn và gọn gàng hơn nhiều, điều này đặc biệt đáng chú ý trên các thiết bị ít mạnh hơn và trên các mạng chậm; tuy nhiên Opera Mini không phải là một trình duyệt đầy đủ tính năng (và không bao giờ có nghĩa là). Opera Mini nhanh hơn nhiều trên mạng chậm hơn và điện thoại chậm hơn.

Opera Mobile là một trình duyệt đầy đủ tính năng. Nó có Javascript đầy đủ, nó kết nối trực tiếp với các trang web thay vì đi qua máy chủ của Opera và có thể truy cập các trang web mạng nội bộ mà máy chủ proxy của Opera không thể truy cập.


4

Từ kinh nghiệm của tôi:

  1. Opera Mini nhanh hơn, opera di động chậm.
  2. Tuy nhiên nếu bạn quá ý thức về bảo mật sử dụng điện thoại di động thay thế.

0

Nếu bạn đang chạy net trên 2g SIM thì tôi khuyên bạn nên dùng Opera mini . Nhưng nếu bạn đang chạy mạng trên 3g hoặc WiFi, thì Opera mobile sẽ là lựa chọn tốt nhất.


3
Bạn có thể cung cấp thêm một chút thông tin? Tại sao bạn đề nghị cái này hay cái kia? Câu hỏi không hỏi cụ thể họ có những điểm khác biệt nào. Điều đó sẽ làm cho câu trả lời của bạn hữu ích hơn rất nhiều.
Dan Hulme

Ngoài ra, hãy đánh vần các từ hoàn toàn. Tránh leet-speak và "những thứ hài hước" khác. Không phải tất cả mọi người ở đây là một người bản ngữ.
Izzy

-2

Tôi sử dụng nokia 5320 và tôi đã sử dụng opera di động và mini opera mini nhanh hơn điện thoại di động opera và tiêu thụ năng lượng thấp và sử dụng dữ liệu opera di động sử dụng nhiều hơn pin và hơn sử dụng dữ liệu opera mini tốt hơn uc và các trình duyệt khác vì vậy tôi đề xuất mọi người ta sử dụng opera mini khi bạn có gói dữ liệu giới hạn khi bạn có gói dữ liệu không giới hạn mà bạn đã sử dụng opra mobile.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.