Làm thế nào để có được bản đồ cho việc sử dụng ngoại tuyến?


15

Tôi đã dành gần như cả ngày để tìm kiếm các ứng dụng phong nha cho bản đồ (khá = miễn phí, cập nhật, là nguồn mở là một lợi thế).

Tôi đã kết thúc với TrekBuddy, GoPenS , RMaps , Maverick, OruxMaps (theo ý kiến ​​của tôi, những cái được nhấn mạnh là tốt nhất, theo ý kiến ​​của tôi).

Tuy nhiên, bây giờ tôi có một vấn đề khác - làm thế nào để chuẩn bị bản đồ cho các ứng dụng đó (vui lòng giúp tôi với một ứng dụng và hy vọng tôi sẽ quản lý phần còn lại) để sử dụng ngoại tuyến?

Tôi muốn đi xe, nhấc điện thoại ở đâu đó trong rừng và xem trên bản đồ nơi tôi đang ở. Hiện tại, nó chỉ hoạt động với kết nối internet, nhưng không có nó, tôi có một bản đồ tỷ lệ lớn và sau khi phóng to không gian trống hoặc biểu tượng "đang tải".

Tóm lại - CÂU HỎI - cách cung cấp điện thoại / ứng dụng bằng bản đồ, để tôi có thể phóng to / thu nhỏ bản đồ một cách tự do khi tôi ở ngoài tự nhiên (ngoại tuyến)?

Tôi muốn tránh các thủ thuật như dựa vào bộ nhớ đệm - vì vậy "giải pháp" để quét khu vực thú vị với tất cả các tỷ lệ có thể và trong trường hợp đó có được phiên bản ngoại tuyến của bản đồ là không nên!

Làm rõ: Tôi không tìm kiếm một ứng dụng khác (tuy nhiên cảm ơn bạn đã gợi ý / liên kết), tôi đang tìm bản đồ (dữ liệu). Tôi muốn lấy bản đồ từ phiên bản trực tuyến (được tải xuống tự động) sang phiên bản ngoại tuyến.


1
Chỉ cần làm rõ: Bạn muốn sử dụng bản đồ ngoại tuyến, nhưng bạn không muốn lưu trữ chúng trước? Làm thế nào điều này sẽ làm việc?
Izzy

@Izzy, tôi muốn để lưu trữ chúng trong trước, tuy nhiên bởi hành động đơn lẻ, không phải bởi tay quét bản đồ trực tuyến, cm bằng cm chỉ để tạo bộ nhớ cache trong ứng dụng nhất định. Tôi đã giải thích sự khác biệt rõ ràng?
greenoldman

Bản đồ osmand (ai đã nói với tôi về điều đó?!) Bản đồ ngoại tuyến của nó fwiw
t0mm13b

@ t0mm13b, osmand là một ứng dụng, không phải bản đồ. Và tôi đang tìm cách chuyển bản đồ trực tuyến sang bản đồ ngoại tuyến.
greenoldman

Để biết giá trị của nó, TomTom sẽ đến với Android vào tháng 10 .
ale

Câu trả lời:


14

OsmAnd (trên Play store hoặc F-droid.org (phiên bản đôi khi hơi chậm)) có các tính năng đó:

 • Nguồn mở hoàn toàn
 • Hoàn toàn ngoại tuyến (w / tùy chọn cho một số tính năng trực tuyến)
 • Cửa hàng Play: Giới hạn ở 16 lượt tải xuống (miễn phí) hoặc chi phí ~ 6 tỷ đồng (để lấy tiền)
  (tự xây dựng hoặc sử dụng bản dựng hàng đêm nếu không muốn trả tiền hoặc sử dụng miễn phí)
 • Bản đồ vector ngoại tuyến:

  • dựa trên dữ liệu Openstreetmap
  • tạo riêng của bạn với OsmandMapCreator
  • nhiều khu vực dựng sẵn có sẵn với tải xuống trong ứng dụng
 • Bản đồ dựa trên ô trực tuyến (plugin lưu trữ dữ liệu cho GMaps / Bing / Yahoo / và 25? Khác)
 • Tích hợp OSM (báo cáo lỗi, tải lên GPX, chỉnh sửa trực tiếp)
 • Điều hướng ngoại tuyến bằng giọng nói
 • Theo dõi GPX

Ứng dụng không giới hạn (trong Google Play) có chi phí nhỏ (khoảng 3 tỷ đồng) để tài trợ cho dự án. Vui lòng xem xét việc mua nó sau khi bạn đã thử nghiệm phiên bản miễn phí và thích nó và không chỉ nói dối hàng đêm nếu bạn không muốn thử nghiệm các tính năng cạnh chảy máu. Tất nhiên bạn cũng có thể tự xây dựng (FOSS của nó).

tải xuống bản đồ ngoại tuyến trong ứng dụng


Cảm ơn bạn rất nhiều, tôi đã chơi một chút với dữ liệu OSM, tôi đã tải xuống các bản đồ, chúng thực sự là ngoại tuyến và hôm nay nó đã cứu làn da của tôi (vì GM đã xóa "bộ nhớ cache" khi cập nhật). Tôi hy vọng tôi cũng sẽ quản lý để hỗ trợ ứng dụng này.
greenoldman

Trong khi tôi tình cờ gặp chủ đề này, một bổ sung thú vị cho OsmAnd là OsmTracker - IMHO nó tốt hơn nhiều so với plugin theo dõi cho OsmAnd. Người ta có thể chú thích bản nhạc khi đang bay và sau khi đi xe / đi bộ xong, trực tiếp tải dấu vết lên OSM để chỉnh sửa thêm chẳng hạn.
greenoldman

OpenStreetMap cũng có một wiki so sánh tốt .
ce4

ứng dụng tuyệt vời thực sự
Francesco

11

Kể từ ngày 27 tháng 6 năm 2012, Google Maps cho Android là tính năng ngoại tuyến.

Chúng cung cấp bán kính bộ đệm bản đồ 10 dặm và vì bạn có thể trỏ đến các vị trí khác nhau và lưu trữ chúng, nên bạn hầu như có thể lưu trữ toàn bộ thế giới.

 1. Mở Ứng dụng Google Maps;
 2. Sau khi tải bản đồ, nhấn nút menu và chọn "Cài đặt";
 3. Từ bảng "Cài đặt", chọn "phòng thí nghiệm" và bật tùy chọn "Khu vực bản đồ Precache".
 4. Quay trở lại chế độ xem bản đồ, điều hướng đến khu vực bạn muốn lưu để sử dụng ngoại tuyến;
 5. Sau khi tải, nhấp vào nó để mở chế độ xem chi tiết và chọn tùy chọn "Khu vực bản đồ Precache".

Lặp lại quá trình này nhiều lần bạn muốn lưu trữ tất cả các khu vực mong muốn.


Liên kết

Hướng dẫn từng bước chi tiết hơn tại: Cách sử dụng tính năng ngoại tuyến của Google Maps trong Android .

Trang Hỗ trợ chính thức của Google cho bản đồ ngoại tuyến tại đây .


Đây là giải pháp hoàn hảo ...
Android Quesito

1
Câu trả lời tuyệt vời thực sự, tôi sẽ giữ câu hỏi mở trong một thời gian, bởi vì tôi thực sự muốn sử dụng các ứng dụng được đề cập, và tôi cũng sợ hết hạn các bản đồ như vậy. Xem tại đây: android.stackexchange.com/questions/13641/ từ
greenoldman

Không hoàn toàn là giải pháp hoàn hảo: hãy nhớ rằng ngay cả khi bạn đã tải xuống bản đồ, tìm kiếm địa chỉ đường phố sẽ không hoạt động. (Không đề cập đến chỉ đường ...)
fdierre

Nỗi sợ hãi của tôi là hợp lệ - GM hoặc đang ở giai đoạn rất alpha hoặc nó coi bản đồ ngoại tuyến là mục đích lưu trữ. Dù sao, sau khi cập nhật tôi đã phát hiện ra (khi tôi đã ở đâu đó trên đường đua) rằng các bản đồ GM của tôi trống và tôi bị mất trong khoảng trống. May mắn thay, tôi cũng đã cài đặt OsmAnd với các bản đồ thực sự ngoại tuyến.
greenoldman

@macias Cá nhân, tôi sử dụng Navfree để điều hướng ngoại tuyến, tôi đã có toàn bộ thế giới trên điện thoại của mình và không cần bất kỳ kết nối internet nào :)
Zuul

5

Sử dụng véc tơ bản đồ thay vì tải xuống trước hoặc lưu vào bộ đệm bản đồ được hiển thị.

Bản đồ Vector so với Bitmap, Bản dựng sẵn, Bản đồ lát gạch

Đây là điểm khác biệt: Lưu vào Google Maps hoặc bất kỳ bản đồ được kết xuất sẵn nào khác lưu trữ hàng chục đến hàng nghìn hình ảnh (bitmap) trên thiết bị của bạn. Mặc dù chúng được nén, chúng chiếm tới hàng gigabyte dung lượng lưu trữ, đặc biệt nếu bạn lưu trữ bản đồ cho một quốc gia đầy đủ.

Ngoài ra, hình ảnh bitmap chỉ là: Hình ảnh. Ánh xạ và đặc biệt là các ứng dụng điều hướng không thể diễn giải những gì hiển thị trên hình ảnh. Vì vậy, họ không biết về trạm xăng, trạm xe buýt gần nhất, dòng sông nào bạn đang chèo, v.v.

Một bản đồ vector là trong một số định dạng dữ liệu đặc biệt. Để được hiển thị, nó phải được hiển thị, có nghĩa là hình ảnh phải được tính ra khỏi dữ liệu thô trước tiên. Vì vậy, nhược điểm lớn nhất là các ứng dụng sử dụng những ứng dụng này có thể có nhiều cpu hơn. Tuy nhiên, tùy thuộc vào chất lượng và các tính năng có trong bản đồ vector và chất lượng cũng như các tính năng của ứng dụng, bạn có thể truy vấn bản đồ để điều hướng bằng ô tô, đi bộ, khởi động, bằng xe đạp. Bạn có thể nhận thông tin về các nhà hàng gần nhất hoặc hộp thư gần nhất.

Một ưu điểm chính khác của bản đồ vector là kích thước nhỏ hơn nhiều so với dữ liệu bitmap. Mặc dù hình ảnh ô bản đồ được kết xuất sẵn có thể chứa một số dữ liệu pixel màu lục và thay đổi để thể hiện một khu vực có tỷ lệ tuyến tính với khu vực được che phủ, cùng một bản đồ vectơ có thể chỉ nói "khu vực rừng" và lưu trữ tọa độ của ranh giới.

Do đó, một lợi thế khác là ứng dụng quyết định làm thế nào để hiển thị khu vực rừng đã nói và do đó người dùng có một số ảnh hưởng đến cách cô ấy thích bản đồ trông như thế nào. Bạn có thể yêu cầu ứng dụng bản đồ của mình chuyển sang bảng màu đỏ / xanh / đen trong đêm mà không phải tải xuống bộ gạch bitmap thứ hai. Nó chỉ được tính toán lại khi đang thay đổi một số cài đặt và không chiếm thêm bất kỳ bộ nhớ nào.

Dung lượng lưu trữ và bộ tính năng khả dụng bị hạn chế bởi dữ liệu có trong bản đồ vector. Vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn và những ứng dụng của bạn, một số ứng dụng có thể muốn có dữ liệu bản đồ đường phố mở hoàn toàn, trong khi một số chỉ nhận được bằng một bộ cơ bản.

Ngoài ra, với bản đồ vector và dung lượng lưu trữ nhỏ và khả năng tùy chỉnh kết xuất của chúng bên trong các ứng dụng, không cần sử dụng bất kỳ ứng dụng bổ sung nào trên máy tính để bàn của bạn để chuẩn bị bản đồ. Tải tập tin, và bạn đi. Trong lý thuyết, điều này hoạt động, trong thực tế, các tệp dữ liệu gốc của dự án OpenStreetMap phải được chuyển đổi thành một định dạng cú pháp khác nhau. Xem bên dưới.

Quay trở lại với howtos và các ứng dụng, tôi vẫn là người mới bắt đầu trên Android. Đây là những gì tôi sử dụng ngày hôm nay.

Open Street Map là một dự án cung cấp bản đồ vector đầy đủ tính năng miễn phí. Giống như Wikipedia, dữ liệu bản đồ có thể được cải thiện bởi người dùng và điều này xảy ra mọi lúc.

Bản đồ Vector Mapsforge

Các bản đồ vector được lắp ráp sẵn của bản đồ đường phố mở có thể được tìm thấy trong dự án mapsforge , tại địa chỉ http://doad.mapsforge.org/maps/

Sử dụng các tệp Bản đồ đường phố gốc

Các tập tin mapsforge ở trên có thể được sử dụng nguyên trạng, và do đó là giải pháp thuận tiện nhất. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bắt đầu từ các tệp Bản đồ đường phố ban đầu, bạn có thể làm theo hướng dẫn này để chuyển đổi các tệp gốc từ định dạng PBF sang định dạng bản đồ bằng cách sử dụng Thẩm thấu . Một ví dụ dòng lệnh điển hình sẽ là:

osmosis --read-pbf "hungary.osm.pbf" --mapfile-writer file="hungary.osm.map"

Quỹ tích

Là một ứng dụng bản đồ, bạn có thể sử dụng Locus Free . Tải về và cài đặt.

Tải xuống bất kỳ tệp bản đồ vector nào và lưu nó trên điện thoại của bạn trong thư mục /mnt/sdcard/Locus/MapsVector/_themes/. Cá nhân, tôi tải xuống các bản đồ trên máy tính để bàn của mình, lưu trữ chúng trong một thư mục mà tôi chia sẻ qua Samba trên Linux hoặc chia sẻ trên máy Windows. Sau đó, tôi sử dụng bất kỳ trình quản lý tệp Android nào ( Ghost Commander với plugin Samba , ES File Explorer Manager Manager ) trên điện thoại của mình để sao chép các tệp từ vị trí được chia sẻ vào thư mục ánh xạ Locus của thiết bị Android.

OruxMaps

Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng OruxMaps . Thật không may, tôi chưa tìm thấy cách sử dụng cả hai ứng dụng mà không phải lưu trữ dữ liệu bản đồ hai lần. ( Thẻ SD không hỗ trợ các liên kết tượng trưng . Nếu bạn có dữ liệu trên bộ nhớ trong, bạn có thể sử dụng chúng và chỉ lưu trữ bản đồ một lần). Bạn có thể sử dụng lại filemanager ưa thích của mình trên Android để sao chép*.map tệp từ thư mục Locus đã nói ở trên vào thư mục nơi OruxMaps lưu trữ các tệp bản đồ của nó. Theo mặc định, đây là/mnt/sdcard/oruxmaps/mapfiles

Chuyển sang bản đồ mới:

 1. Nhấp vào biểu tượng "bản đồ" phía trên bên phải
 2. Nhấp vào "bản đồ mới" trong menu bật lên
 3. Nhấp vào "ngoại tuyến" ở phía trên bên phải
 4. Chọn bất kỳ tệp * .map map

Lưu ý rằng trong OruxMaps bạn có thể điều hướng qua các thư mục con. Vì vậy, nếu bạn thích, bạn có thể sử dụng trình quản lý tệp của mình để sắp xếp bản đồ trong các thư mục con. Gợi ý: Bạn hoàn toàn có thể sao chép dữ liệu mapsforge vào thư mục bản đồ OruxMaps của mình và không bao giờ lo lắng nữa :-)

Cũng lưu ý rằng nếu bạn mở ứng dụng OruxMaps trong khi bạn sao chép các tệp bản đồ mới vào thư mục dữ liệu của nó, thì bạn có thể phải nhấp vào "đặt lại nguồn bản đồ" trong hộp thoại "bản đồ mới" để đảm bảo nó sẽ đọc lại thư mục bản đồ mới các tập tin.

Dưới đây là hướng dẫn về hai ứng dụng này để lấy chủ đề bản đồ của bạn . Như đã đề cập trước đó, tùy thuộc vào ứng dụng, bạn có thể ảnh hưởng đến cách hiển thị bản đồ vector. Điều này bao gồm các cài đặt màu cũng như dữ liệu nào sẽ được đưa vào màn hình và dữ liệu nào không.


2

Nhờ sự làm rõ của bạn, tôi cho rằng sẽ ổn khi bạn có thể có được dữ liệu bản đồ từ trong ứng dụng. Trong trường hợp này, tôi khuyên bạn nên xem Locus Maps , đây là một giải pháp tuyệt vời. Nó đã có rất nhiều nguồn bản đồ được tích hợp sẵn - và nếu điều đó không đủ cho bạn, Addon Map Tweak cung cấp các nguồn bổ sung.

Các nguồn tài nguyên bổ sung trên Bản đồ Locus bao gồm:

Tôi có thể đặt tên thậm chí nhiều nguồn tài nguyên hơn - và sẽ làm, nếu bạn muốn.


Cảm ơn bạn vì câu trả lời đó, tất cả những gì bạn viết là rất có giá trị, nhưng tôi đang tìm cách chuyển bản đồ từ chế độ trực tuyến sang chế độ ngoại tuyến, không sử dụng ứng dụng bản đồ khác - Tôi đang tìm dữ liệu, không phải chương trình .
greenoldman

3
Vấn đề ở đây là liệu dữ liệu có tương thích với chương trình nào không. Mỗi ứng dụng sử dụng tiêu chuẩn riêng của mình, nhiều hay ít. Vì vậy, dữ liệu phù hợp với một người có thể không phù hợp với người khác - mặc dù họ có thể sử dụng cùng một nguồn, nhưng họ có thể khác nhau về cách lưu trữ tài liệu. Điều tuyệt vời về Locus là bạn có thể tạo KMZ của riêng mình bao gồm hình ảnh (ví dụ: cho POI, v.v.), và nhiều hơn nữa. Nhưng AFAIK cũng có một số trang web hoặc chương trình PC cho phép bạn chuẩn bị dữ liệu bản đồ cho Locus hoặc OruxMaps. Đối với Locus, một số trong số chúng được đề cập / mô tả trên diễn đàn của nó (liên kết cuối cùng trong câu trả lời của tôi ở đó).
Izzy

Nhiều người trong số họ đề cập đến OpenStreetMap, nhưng tất cả những gì tôi thấy trong các tùy chọn là lưu vào bộ đệm, không tải xuống chúng.
greenoldman

Mà essentailly là như nhau (chúng được tải xuống bộ đệm). Trên thực tế, trong Locus, nó được gọi là "tải xuống" và chúng được lưu trữ vào cơ sở dữ liệu đặc biệt. Bạn thậm chí có thể hạn chế Locus chỉ sử dụng dữ liệu bản đồ được tải xuống này - hoặc để nó kiểm tra các bản cập nhật cho khu vực bạn hiện đang ở.
Izzy

0

Có, TẠI ĐÂY Bản đồ dễ sử dụng hơn cho mục đích này. Chỉ cần tải xuống ứng dụng từ Cửa hàng Play và sau đó bạn có thể tải xuống bản đồ ngoại tuyến cho bất kỳ tiểu bang hoặc quốc gia nào trên thế giới.


Chào mừng bạn đến với những người đam mê Android. Tôi nhận thấy bạn đề cập đến bản đồ TẠI ĐÂY cũng trong câu trả lời khác của bạn. Bạn chỉ là một người dùng hạnh phúc hay bạn đang liên kết với sản phẩm này? Xin lưu ý rằng trang web này yêu cầu bạn đề cập đến bất kỳ liên kết.
THelper

không, chỉ là tôi
tình cờ

không, bản đồ TẠI ĐÂY không có tất cả các quốc gia: Nhật Bản và cả Hàn Quốc đều mất tích.
ccpizza
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.