Làm cách nào tôi có thể học hoặc chuẩn bị cho một bài kiểm tra với sự trợ giúp của thiết bị Android?


16

Tôi muốn học một ngôn ngữ hoặc chuẩn bị cho một kỳ thi với sự trợ giúp của điện thoại hoặc máy tính bảng Android của tôi.

Có bất kỳ phương pháp hiệu quả và thú vị ngoài kia để làm như vậy?


Hơi OT, nhưng họ sẽ dần dần có các ứng dụng Android .... tôi khuyên bạn nên memrise.comduolingo.com cho việc học ngôn ngữ. Tôi nghĩ rằng chúng hoạt động bên trong một trình duyệt Android
Bryan Denny

1
Lưu ý cho những người đánh giá khác: Vui lòng xem câu trả lời và phiếu bầu trước khi VC'ing ...
ce4

Những gì ce4 đã nói và xin vui lòng để lại nhận xét tại sao bạn là VC. Không chắc chắn điều gì sai với câu hỏi này, ngay cả khi nó không phổ biến hoặc không có bất kỳ câu trả lời chất lượng nào.
Lưu lượng

Nó thực chất là một cuộc thăm dò. Không có vấn đề Android thực sự nào cần giải quyết ở đây.
ale

Tôi xin khác: Tôi muốn sử dụng (các) thiết bị Android của mình để chuẩn bị cho một bài kiểm tra. Đó không phải là một vấn đề thực tế liên quan đến Android để giải quyết sao? IT nhât thi tôi nghi vậy.
Lưu lượng

Câu trả lời:


26

Tôi có thể liệt kê một loạt các công cụ ở đây bây giờ, nhưng điều đó sẽ khá lâu. Vì vậy, hãy tổ chức tốt hơn theo nhóm:

Bao gồm nhiều chủ đề

Tất nhiên, đầu tiên, có các ứng dụng Flashcard được đề cập (được đánh giá tốt nhất ở đây có lẽ là Tìm hiểu dễ dàngAnyMemo - Danh sách dài hơn có thể được tìm thấy trong tổng quan về AndroidPIT của tôi Vokabeln & FlashCards (phiên bản Google Dịch tại đây ).

Những điều này không chỉ giới hạn trong các ngôn ngữ, như AnyMemo đã đề cập 1 : có thể sử dụng hình ảnh, bạn có thể sử dụng nó cho mọi thứ - ví dụ như hình ảnh của các phân tử, ví dụ dây điện tử và các thứ khác.

AnyMemo Số liệu thống kê về học tập của AnyMemo

Ngôn ngữ

Thứ hai, có " hướng dẫn ngôn ngữ lớn " - một lần nữa tôi có thể tham khảo tổng quan tại AndroidPIT: Sprachführer (và biến thể Google Dịch tại đây ). Mặc dù điều này sau đó chủ yếu đề cập đến người bản ngữ Đức, cuối danh sách có một số gợi ý chung.

Lớp học tiếng Pháp Tiếng Ý trong một tháng

Mặc dù FlashCards & Co tập trung vào việc học từ, các hướng dẫn ngôn ngữ phức tạp hơn cũng bao gồm ngữ pháp và cụm từ hoàn chỉnh. Tôi đoán tốt nhất là sử dụng kết hợp. Đối với FlashCards, bất kỳ giải pháp nào cũng nên làm: chúng hầu hết không phải là ngôn ngữ cụ thể. Khác với các hướng dẫn ngôn ngữ, nơi nó nằm trong bản chất của loại này mà nó phải cụ thể ít nhất là đối với ngôn ngữ mục tiêu bạn muốn học. Ví dụ ở đây bao gồm Trình diễn tiếng Pháp lớp 3tiếng Ý trong 4 tháng miễn phí .

Không nên quên danh mục thứ ba ở đây: Hãy kiếm cho mình một Trình đọc sách điện tử tốt và thêm một số sách vào đó được viết bằng ngôn ngữ bạn muốn học. Tôi khuyên dùng Moon + Reader 5 ở đây, bao gồm một danh sách Thư viện trực tuyến khổng lồ cho nhiều ngôn ngữ (thực sự được sắp xếp theo các ngôn ngữ), vì vậy người đọc ngay lập tức có sẵn một số nguồn tài nguyên. Có vấn đề với một số từ trong khi đọc? Chỉ cần nhấn và giữ từ để mở từ điển - dịch trực tuyến hoặc từ điển ngoại tuyến như Fora hoặc ColorDict 6 , cả hai đều có thể xử lý các tệp StarDict được lưu trên thẻ sd. Có thể đánh dấu và thậm chí chú thích bằng Moon + Reader(xem hình 5 ), người ta cũng có thể sử dụng ứng dụng này cho các môn học / lớp học khác.

Mặt trăng + đầu đọc ColorDict

Số bốn bây giờ nên rõ ràng: Có ứng dụng Youtube mà người ta có thể kiểm tra một số phim cụ thể về ngôn ngữ . Hoặc có được một số trình phát phim khác ( MoboPlayer có thể là một lựa chọn tốt), cộng với một số video bằng ngôn ngữ được nhắm mục tiêu.

Đoán số 5? Phải: Âm nhạc . Có rất nhiều máy nghe nhạc xung quanh và các bài hát để chọn. Lặp đi lặp lại chúng nhiều lần là nướng một số cụm từ cho những bộ não :) Bên cạnh thực tế này, cũng có một số sách âm thanh và các tệp âm thanh học ngôn ngữ xung quanh.

Khoa học

Cho đến nay về việc học ngôn ngữ - nhưng câu hỏi của bạn không bị hạn chế ở đó, như tôi chỉ để ý. Vì vậy, hãy tìm hiểu thêm một số khả năng - được chỉ ra trong tổng quan về AP Formelsammlungen & Referenceenzen (Google Dịch: công thức & tài liệu tham khảo ). Có rất nhiều tài liệu tham khảo về hóa học, ví dụ như Merck PTE HD (bảng tuần hoàn) 7 rất nổi tiếng , những người trợ giúp tính toán và tham khảo như toán học 8 , tài liệu tham khảo vật lý, điện tử, công cụ cho các kỹ sư ... Vì vậy, việc học rõ ràng không bị hạn chế ngôn ngữ.

Merck PTE toán học

Ban tổ chức nhà trường

Học để học hay học? Nhiều môn học để bao quát, và các khóa học để theo dõi? Điều này cũng có thể được bảo hiểm bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android của bạn. Tổng quan về AP liên quan đến vấn đề này sẽ là Stundenpläne und Schul-Organizer (Google Dịch: nhà tổ chức trường học ). Từ thời khóa biểu đơn giản như Lịch học 9 đến việc theo dõi môn học nào đang chạy khi nào và ở đâu, đến các ứng dụng cũng theo dõi các nhiệm vụ liên quan và thậm chí làm im lặng thiết bị trong các lớp học (ví dụ: Lịch học của tôi - lưu ý các ô được đánh số nhỏ trên màu xanh các mục trong ảnh chụp màn hình 10 , cho biết các tác vụ được kết nối), bạn có thể tìm thấy nhiều giải pháp.

Lịch học Lịch học của tôi

Tóm lược

Tóm lại: Có rất nhiều thứ bạn có thể tải trước vào máy tính bảng của mình - và sau đó sử dụng để học khi đang di chuyển.


Thêm Wolfram Alpha trong phần khoa học ít nhất ..
Android Quesito

10

Flashcards là một cách tuyệt vời để nghiên cứu. Tôi có thể giới thiệu AnkiAnkidroid ( Trang dự án mã Google ) cho Android. Thật thú vị khi sử dụng và thực sự hiệu quả. Thậm chí có những bộ bài hiện có từ nhiều chủ đề khác nhau mà bạn có thể sử dụng để tìm hiểu, mở rộng thông tin và sau đó chia sẻ lại với cộng đồng.


3
+ vô hạn cho Anki :) mặc dù tôi nghĩ rằng các sàn làm sẵn là xấu.
RR

1
Một số là tốt, một số là xấu. Nhưng đôi khi một điểm khởi đầu tốt.
Lưu lượng

1
Tôi đánh giá cao Anki
Bryan Denny

5

Kiểm tra với Thư viện công cộng địa phương của bạn (nói chuyện với thủ thư của bạn). Nhiều người cung cấp các ứng dụng nghiên cứu hoặc truy cập miễn phí vào các công cụ ngôn ngữ. Thư viện của tôi cho phép tôi truy cập miễn phí vào Mango Languages ​​chẳng hạn. Trừ khi chúng rất nhỏ, chúng có thể sẽ có rất nhiều tài nguyên giáo dục và thông tin khác.

Nếu bạn ở Mỹ, bạn có thể tra cứu các thư viện bán cục bộ ở cùng tiểu bang. Hầu hết các thư viện ở Mỹ sẽ cấp thẻ cho bất kỳ ai trong cùng tiểu bang. Nếu thư viện có sẵn các ứng dụng hữu ích miễn phí, rất có thể họ cũng sẽ có sự hiện diện web tốt sẽ cho bạn biết những gì bạn cần làm để truy cập các ứng dụng (có thể chỉ cần có thẻ thư viện) và những gì bạn cần làm để có được một thẻ thư viện.


4

Để học một ngôn ngữ mới, phương pháp tiếp cận PimsleurRosetta Stone được coi là được chấp nhận rộng rãi (không thể tránh các từ Weasel).

Tôi đã sử dụng cả trong máy tính và tôi rất vui khi biết rằng Rosetta Stone có một ứng dụng Android có tên TOTALe cho mục đích này.

Trong khi phương pháp của Pimsleur liên quan đến việc nghe âm thanh và giới thiệu các tệp PDF, phương pháp này có thể hoạt động trên mọi thiết bị.

Cách tiếp cận của Rosetta Stone có chút tương tác và chỉ có thể được thực hiện thông qua một ứng dụng.


4

Học một ngôn ngữ có thể thực sự thú vị nếu bạn có thể chụp ảnh một từ bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của mình (tôi chỉ thử nghiệm dịch từ tiếng Anh - làm việc - và từ tiếng Ả Rập - không hoạt động-) và nhanh chóng tìm bản dịch sang ngôn ngữ khác ; cho rằng tôi đã tìm thấy Google Goggles ; một giải pháp tiện lợi cũng tăng gấp đôi như một trình đọc mã QR (yêu cầu truy cập Internet). Google Goggles chỉ tạo ra các từ trong hình ảnh được chụp và do đó bạn cũng cần cài đặt một trình dịch Google Dịch để chuyển văn bản hình ảnh của bạn sang bản dịch (tôi cho rằng nó không bị thu hẹp chỉ với Google Dịch, tuy nhiên tôi không chắc chắn).

Ngoài ra, việc sắp xếp danh sách việc cần làm có thể được thực hiện độc đáo trên máy tính bảng / điện thoại. Wunderlist là lựa chọn hiện tại của tôi để quản lý danh sách việc cần làm, vì nó có cả tiện ích chrome (tìm thấy ở đây ) và ứng dụng dành cho thiết bị di động (đây là liên kết đến điều đó trên Android ). Nó giúp bạn phân loại công việc cần làm thông qua các danh sách riêng biệt, ưu tiên cho số lượng (chỉ có 2 ưu tiên: quan trọng bằng cách nhấp vào một ngôi sao hoặc mức độ ưu tiên bình thường) và dễ dàng xem / thêm các nhiệm vụ trong thời gian gần, chẳng hạn như "Hôm nay", "Ngày mai" và "7 ngày tiếp theo". Bạn cần kết nối internet để đồng bộ hóa.

Các tính năng rõ ràng nhất cho máy tính bảng (hoặc điện thoại) là có bất kỳ tài liệu đọc cần thiết nào khi đang di chuyển và dễ dàng truy cập. Tuy nhiên, nếu bạn đang đọc từ máy tính của mình, sẽ có một điều khiển thuận tiện hơn để giúp bạn điều hướng qua các tài liệu / slide thuyết trình; đọc dễ dàng mà không cần phải vươn ra bàn phím. Mặc dù điều này có vẻ như là hành vi thờ ơ, nó có thể được sử dụng trái với mục đích; ví dụ: sử dụng máy chạy bộ trong khi lướt qua các slide thuyết trình hoặc có thể đang diễn tập một bài thuyết trình (nơi sẽ có ai đó hỗ trợ điều hướng slide) mà không cần phải tiếp cận với bàn phím / chuột. Các ứng dụng như vậy sẽ cần kết nối không dây (WiFi và / hoặc bluetooth; Tôi nghĩ rằng nó khác nhau - Tôi đã không thử nhiều ứng dụng từ xa). Ứng dụng từ xa mà tôi mới bắt gặp làĐiều khiển từ xa hợp nhất mà bạn cần tải xuống máy chủ trên máy tính của mình (nó cũng có phiên bản di động). Tôi chưa từng thử điều khiển từ xa này (hoặc những người khác), vì vậy không thể đưa ra đánh giá.

Hi vọng điêu nay co ich. Chúc bạn học tập vui vẻ!


3
Vui lòng không sử dụng rút ngắn URL. Đây không phải là twitter.
RR

Xin lỗi vì sự bất tiện này mặc dù tôi có thể hỏi tại sao vậy? Tôi coi họ gọn gàng hơn vì họ cô đọng.
Noha Kareem

3
Bạn không biết ngay là mình sẽ đi đâu thêm một lớp theo dõi và chúng không gọn gàng hơn vì dù sao bạn cũng có thể ẩn chúng.
RR

1

Kiểm tra ứng dụng này để xây dựng vocab (tiếng Anh) ...

Liên kết: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.wordLearner.

Mô tả: Word Learner giúp bạn xây dựng và duy trì vốn từ vựng mạnh mẽ. Chuẩn bị cho bạn các kỳ thi cạnh tranh như GRE, CAT, CMAT, XAT, SAT, GMAT..v.v. Ứng dụng miễn phí này có các tính năng sau: 1.Một bộ sưu tập gồm 380 từ được phân loại là Người mới bắt đầu / Chuyên gia.

2. Chế độ tìm kiếm dựa trên bộ lọc. (Tương tự như từ điển)

3. Thông báo từ hàng ngày - Không yêu cầu thêm widget, thay vào đó được thông báo bằng một từ mới hàng ngày.

4.Tìm hiểu chế độ Word.

Chế độ 5.Test - Kiểm tra dựa trên các từ bạn đã học.

6. Danh sách lượt xem - Cho phép bạn dễ dàng truy cập tất cả các từ bạn cảm thấy khó khăn tại một nơi.

7. Các tiêu chí liên quan đến hiệu suất của bạn.

8.Tập hợp với Wiktionary - Nhấn một từ để biết thêm chi tiết về từ đó như Từ nguyên (nghĩa là nguồn gốc từ).

9.US & UK phát âm

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.