Cách ngăn các ứng dụng phát hiện ra điện thoại của tôi bị Root


28

Tôi phải cài đặt một ứng dụng đã phát hiện ra thiết bị của mình bị root.

Vì vậy, đây là một câu hỏi hai phần.

  1. Làm thế nào mà nó phát hiện ra ở nơi đầu tiên điện thoại của tôi đã được root

  2. Làm cách nào để ngăn ứng dụng phát hiện ra điện thoại của tôi bị root

Câu trả lời:


18

Để phát hiện trạng thái root của thiết bị, sulệnh phát hành ứng dụng . Nếu trạng thái thoát0, nó có nghĩa là thiết bị đã được root .. nếu không, thì không.

Để ngăn chặn điều này, bạn có thể chỉ cần Denytruy cập root bằng cửa sổ bật lên của SuperUser (Được cung cấp cho phép từ cài đặt SuperUser, cửa sổ bật lên xuất hiện khi ứng dụng phát sulệnh). Sau đó, ứng dụng sẽ nhận được non-zerotrạng thái thoát và nó không thể xác định trạng thái root.

Cập nhật:
Một số ứng dụng có thể sử dụng các cách khác để kiểm tra trạng thái root (như kiểm tra susự tồn tại của tệp nhị phân). Tôi muốn thừa nhận rằng không có phương pháp nào hoàn hảo nếu không có kết quả dương tính giả, nhưng đôi khi chúng thành công với may mắn.

Phương pháp phổ quát tốt nhất để ngăn chặn phát hiện: Hạn chế sự cho phép của trình nền của ứng dụng. Tôi không thể đề xuất giới hạn cấp phép chính xác vì tôi không biết các chức năng của ứng dụng. Nó có thể gây rối với các chức năng của ứng dụng.

Cuối cùng, tôi muốn nói: Về mặt kỹ thuật, không có cách nào để ngăn chặn sự phát hiện bằng tỷ lệ thành công 100%. Trong trường hợp giới hạn cấp phép, ứng dụng vẫn có thể nghi ngờ rằng có điều gì đó không ổn.


1
Không phải là phạm tội hay quá đáng, một cách khác là kiểm tra nhị phân /system/xbin/sunếu nó tồn tại - đó thực sự là một chút "yên tĩnh" hơn sau đó cố gắng thực hiện su, lén lút tôi biết :)
t0mm13b

2
@ t0mm13b Đây không phải là một thử nghiệm thực sự bởi vì nếu ai đó đã đặt sutệp văn bản tại vị trí đó bằng root tạm thời, ứng dụng sẽ cho kết quả sai.
Android Quesito

@SachinShekhar Ứng dụng không yêu cầu ưu tiên vì ứng dụng SuperUser của tôi sẽ đưa ra thông báo. Có điều gì tôi cần làm bằng cách đăng nhập vào thuật ngữ trên điện thoại và thay đổi điều gì đó không
ngồi vào

@ user1654218 Đảm bảo Always Allowtùy chọn của SuperUser không hoạt động. Bạn có thể ngăn chặn phát hiện bằng Always Denyhoặc Deny Allquá (văn bản tùy chọn có thể thay đổi tùy theo phiên bản).
Android Quesito

@ user1654218 Ứng dụng trong câu hỏi là gì? Có thể ứng dụng đang sử dụng sai phương pháp với sự may mắn.
Android Quesito

6

Tôi sử dụng OTA Rootkeeper , bao gồm một tính năng để sao lưu suvà tạm thời hủy kết nối điện thoại. Khi tạm thời không được phân bổ, nó có thể root lại bằng cách khôi phục lại subản sao lưu.

(Ngoài ra, nó cũng cố gắng duy trì root khi bạn áp dụng bản cập nhật OTA từ nhà cung cấp dịch vụ không dây, đây là một tính năng thực sự hay.)


4

Đây là những gì làm việc cho tôi:

1- Bạn cần cài đặt khung Xposed, bạn có thể cài đặt nó từ đây: http://repo.xposed.info/module/de.robv.android.xposed.installer , Xposed là một khung cho các mô-đun có thể thay đổi hành vi của hệ thống và ứng dụng mà không cần chạm vào bất kỳ APK nào.

2- Tải xuống mô-đun Root Cloak xposed từ đây http://repo.xposed.info/module/com.devadvance.rootcloak và kích hoạt nó.

3- Thêm ứng dụng bạn đang cố gắng ẩn gốc.

Khởi động lại sẽ được yêu cầu một vài lần trong quy trình.


2

Superuser đã có một tickbox unroot tickbox, hoạt động tốt, đã thử nghiệm


3
Chào mừng bạn đến với những người đam mê Android . Cảm ơn sự đóng góp của bạn. Sẽ tốt hơn nếu bạn có thể mở rộng câu trả lời này một chút bằng cách giải thích vị trí của nó và liệu nó có cần phiên bản pro hay không (nếu có) :)
Andrew T.

-1

Câu hỏi này đã được hỏi và trả lời:

Để tóm tắt, hãy tìm ứng dụng có tên "SuperUser" (dưới dạng một gợi ý).

-edit- Mỗi đề xuất nên liên kết đi xuống:

Làm cách nào để tắt root trên thiết bị đã sửa đổi?

Nếu bạn cài đặt SuperUser, bạn có thể kiểm soát ứng dụng nào được phép truy cập root. Theo mặc định, nó chặn tất cả các yêu cầu và hỏi bạn muốn làm gì. Bạn có thể cấp cho ứng dụng quyền truy cập vô thời hạn và thu hồi nó bất cứ lúc nào hoặc chỉ cho phép các yêu cầu cụ thể có thời gian chờ. Hầu hết các ROM gốc đều được cài đặt sẵn, bao gồm cả CyanogenMOD và nhiều phương pháp root cũng sẽ cài đặt nó cho bạn.

Để thay thế, bạn có thể xóa nhị phân su và Busybox khỏi thiết bị của mình để hủy root một cách hiệu quả.


3
Vô hiệu hóa và ẩn rễ là hai điều khác nhau. Cũng trả lời chỉ với một liên kết không được coi là hữu ích. Nếu liên kết chết, câu trả lời là ít hữu ích.
roxan

@Cookster Tôi muốn ngăn các ứng dụng phát hiện điện thoại của mình bị root. Tôi không muốn tắt root trên điện thoại customRom của mình
ngồi vào

"Nếu bạn cài đặt SuperUser, bạn có thể kiểm soát ứng dụng nào được phép truy cập root." Am i thiếu cái gì ở đây? Chặn tất cả các ứng dụng truy cập root và giữ điện thoại root.
Westley

Vâng, bạn bỏ lỡ một cái gì đó. Câu hỏi không phải là "làm thế nào để ngăn ứng dụng đạt được quyền riêng tư gốc", mà là "làm thế nào để ngăn ứng dụng phát hiện quyền riêng tư gốc có thể có sẵn .
Izzy

-3

Root là đảo ngược. Vì vậy, nếu bạn hủy kết nối điện thoại của mình, thì tiếng vỗ tay sẽ không thấy gì.


9
Không phải là một giải pháp hữu ích. Người hỏi và nhiều người khác đã root điện thoại của họ vì những lý do chính đáng và có lẽ cần đặc quyền root cho một cái gì đó.
Izzy
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.