Dung lượng lưu trữ nội bộ của tôi sắp hết, tôi có thể làm gì?


18

Hiện tại, bộ nhớ trong của tôi sắp hết dung lượng.

Tôi có thể làm gì ngoài việc chuyển các ứng dụng sang bộ nhớ ngoài, để giải phóng thêm dung lượng, nhưng bảo toàn các ứng dụng hiện tại của tôi và tránh gỡ cài đặt?

(Một số trong số họ sẽ không được di chuyển)Quyền của bạn (Tôi đã tìm kiếm "bộ nhớ", không lưu trữ)
Olav

2
Sau đó, tôi cho rằng thẻ ram không chính xác
Lưu lượng

Câu trả lời:


8

Cách duy nhất để làm điều này là liên kết các ứng dụng với thẻ SD.


Thứ nhất: Root.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm : Tôi KHÔNG chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại nào đối với điện thoại của bạn, Mặc dù rất hiếm khi ai đó làm hỏng điện thoại của mình trong khi root (hoặc là một huyền thoại), và Root có thể làm mất hiệu lực bảo hành của bạn , một số chính sách bảo hành bị vô hiệu hóa nếu bị root và một số chính sách bảo hành khoảng trống khác khi mở khóa bootloader (tức là cài đặt mod tùy chỉnh), tôi thực sự đã làm cả hai.


Thứ hai: Phân vùng thẻ SD.

Liên kết ứng dụng với thẻ SD yêu cầu phân vùng thứ hai trên thẻ SD.


Thứ ba: Kích hoạt Link2SD hoặc S2E.

Bạn có thể sử dụng một trong những ứng dụng này để liên kết ứng dụng với thẻ SD (tôi thích Link2SD):

Nếu bạn sử dụng link2sd, bạn phải chọn loại phân vùng mở rộng của mình ở lần mở đầu tiên của ứng dụng, sau đó khởi động lại, nếu bạn khởi động lại và ứng dụng sẽ cho bạn biết thông báo tương tự, xem phần THƯỞNG trong câu trả lời của tôi.


Thứ tư: Liên kết ứng dụng với thẻ SD.

Đây là sử dụng Link2SD (Tôi chưa có kinh nghiệm với S2E):

Sau khi kích hoạt Phân vùng thứ hai của thẻ SD, bạn sẽ liên kết các ứng dụng với thẻ SD.

LƯU Ý: một ứng dụng phải nằm trong bộ nhớ trong trước khi có thể được liên kết, nếu bạn cố gắng liên kết một ứng dụng trong khi đó trên thẻ SD, nó sẽ được chuyển sang bên trong rồi liên kết, vì vậy hãy đảm bảo có đủ không gian để di chuyển nó.

Khi bạn nhấn và giữ một ứng dụng, một menu ngữ cảnh sẽ xuất hiện, nhấn Create Linkđể liên kết ứng dụng.


Phần thưởng: Gắn thủ công phân vùng thứ hai:

Trước tiên, bạn phải cài đặt ứng dụng này để gắn kết nó:

sau đó mở trình giả lập thiết bị đầu cuối (và đảm bảo bạn cấp cho nó quyền truy cập root) và nhập dòng sau (mỗi dòng độc lập):

su
mount -t ext2 /dev/block/mmcblk0p2 /data/sdext2

bây giờ hãy mở link2SD và Menu > More > Quick Restartnó sẽ khởi động lại hệ thống Android của bạn (không phải điện thoại của bạn), tuy nhiên bạn phải thực hiện các bước này mỗi khi bạn khởi động lại điện thoại (không qua Link2SD)


Không thể tránh hoặc tự động khởi động lại được đề cập trong phần thưởng bằng cách nào?
Narayaan

tiếc là không, nhưng khi tôi cài đặt chế độ máy chủ lưu trữ usb (cm7.2), nó sẽ tự làm điều đó (thậm chí không cần viết bất cứ điều gì).
Mohamed Essam

Hoạt động :-) Một việc khác tôi nên làm gì?
Olav

1
Tôi không hiểu tại sao bạn sẽ tự gắn kết? Và tại sao khởi động lại là một vấn đề? (Chỉ nên một lần thôi?)
Olav

Một kỹ thuật bổ sung hữu ích là sao lưu và gỡ cài đặt ứng dụng bằng Titanium (Sau đó, chúng có thể được cài đặt lại nhanh chóng)
Olav

5

Loại bỏ các nội dung /data/log/làm việc rất độc đáo cho tôi. Đó là khoảng 1,5 GB.


Có cách nào để làm cho nó tự động? hoặc có thể sử dụng lệnh su để liên kết thư mục đó với sdcard (có an toàn không)? hoặc điều chỉnh nhật ký để có hạn ngạch hoặc chỉ không tạo nhật ký?
Sức mạnh Bảo Bình

đối với tôi đó là / data / log_other_mode vì một số lý do
Cpt. Senkfuss 4/03/2015

3

Nếu bạn có máy tính bảng Acer A-series (như mô tả Iconia A500 này ), đó có thể là rò rỉ Nhật ký GPS của Acer :

Điểm mấu chốt là khi sử dụng GPS, trình điều khiển GPS cho ICS 4.0.3 trên máy tính bảng Acer a-series rõ ràng ghi rất nhiều tệp gl-YYYY-MM-DD-HHMMSS.txt vào thư mục / data / gps. Các tệp dường như không tự động bị xóa và do đó theo thời gian sẽ tiêu tốn phần lớn dung lượng lưu trữ nội bộ.

Có một bản vá để xóa dữ liệu nhật ký GPS mà bạn tải xuống từ trang trình điều khiển Acer .

Bạn có thể tải xuống và sao chép Update.zip từ thẻ này sang thẻ nhớ microSD có định dạng FAT32 trống. Thẻ của tôi không trống, và nó vẫn hoạt động. Khởi động lại máy tính bảng trong khi giữ phím Âm lượng Giảm xuống cho đến khi một thông báo (giống như Erasing cache before SD update...) xuất hiện ở góc trên bên trái của màn hình. (Tôi giải thích điều này là: "xóa và cập nhật", vì vậy nó sẽ chữa được triệu chứng và nguyên nhân.) Nó sẽ tiếp tục khởi động sau đó, và bạn sẽ ổn. ( Không cần quyền truy cập root. )

Có một điều tốt đẹp .pdftrong việc tải xuống, mô tả chi tiết các bước trên với ảnh chụp màn hình. (Nó nói về một tệp văn bản user_cleanGPSlog đi kèm, nhưng tôi không có nó và dường như không cần nó.)


1

Nhiều người có loại vấn đề đó và tôi có cùng một vấn đề. Cuối cùng tôi đã tìm ra và nó hoạt động rất tốt. Tôi có một chiếc Galaxy Tab 7 nhưng nhiều thiết bị Android sẽ trải nghiệm điều đó. Có 2 thư mục quan trọng. Dữ liệu được gọi / dữ liệu thực sự không chỉ là dữ liệu mà là nơi Android cài đặt apk ứng dụng và một số dữ liệu liên quan đến nó. Nếu bạn buộc apk cài đặt trên thẻ SD, nó vẫn sẽ sử dụng một số không gian / dữ liệu (số lượng nhỏ) cho một số dữ liệu. Xin lưu ý rằng có một cách sử dụng tên "sdcard" khó hiểu. Hầu hết các thiết bị Android có "sdcard" là đèn flash bên trong được định cấu hình như thẻ SD nhưng thẻ SD bên ngoài thực sự thường được đặt tên bên ngoài hoặc một cái gì đó dọc theo dòng đó.

vấn đề tôi phát hiện ra là trong / data / Tombstone, bạn sẽ tìm thấy 10 tệp có tên Tombstone_0 #. Đây là những thông tin gỡ lỗi được thu thập bởi Android. Những tập tin này được xây dựng theo thời gian. Bạn không cần điều đó cho một người dùng bình thường. Xóa tất cả chúng. Cả 4 tệp này đều sử dụng 1,4GB dung lượng lưu trữ máy tính bảng 1,89GB của tôi.

Để làm như vậy, bạn sẽ cần phải root thiết bị của bạn. Vâng, bạn phải. Và nó sẽ không nổ tung đừng lo lắng, tôi đã làm nó và nhiều người khác nữa! Sau đó lấy một chương trình như "Root Explorer" để duyệt và xóa rác. Nó sẽ yêu cầu và được cấp quyền root nếu bạn đã root thiết bị của mình trước đó và bạn sẽ có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn.

Để root thiết bị của bạn, chỉ cần google "root android my model model" và bạn sẽ nhanh chóng tìm ra cách root thiết bị của mình.

Vấn đề này là một lỗ hổng thiết kế. Khi có dung lượng lưu trữ nội bộ thấp, Android sẽ bắt đầu tác vụ nền để dọn sạch rác đó. (chưa thấy hành vi không thân thiện ngốc nghếch như vậy trên các thiết bị iOS, ngoại trừ có thể là các bản đồ mới ;-))


không nên sử dụng ứng dụng dọn dẹp bộ nhớ tốt hơn?
Olav

0

Nhập *#9900#vào bàn phím quay số của bạn, sau đó chuyển đến "dump logcat", đây sẽ là dòng thứ ba hoặc thứ hai trong danh sách. Chọn mục này và thẻ SD của bạn sau đó sẽ xóa và khắc phục sự cố đầy đủ của thẻ SD.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.