Làm cách nào tôi có thể xem địa chỉ IP mà điện thoại Android của tôi có?


102

Tôi muốn biết địa chỉ IP mà điện thoại Android của tôi có. Ví dụ: nếu tôi sử dụng điện thoại qua WiFi, làm cách nào tôi có thể nhận địa chỉ IP cục bộ được gán cho điện thoại của mình?

Câu trả lời:


121

Cách dễ dàng là truy cập Cài đặt WiFi và nhấn Menu > Advanced. Nó sẽ hiển thị ở đó hoặc bạn có thể đặt nó thành IP tĩnh nếu muốn.

Cách tuyệt vời là quay số *#*#4636#*#*để mở menu Kiểm tra. Sau đó nhấp vào thông tin WiFi, sau đó Trạng thái WiFi.


2
Khi tôi gọi ##4636##tôi nhận được tin nhắn này : Connection problem or invalid MMI code. Và trong menu nâng cao Cài đặt WiFi, tôi không thể thấy địa chỉ IP nếu được đặt bởi DHCP. Nhưng cảm ơn vì thực đơn đó, tôi đã không biết về nó.
Jonas

Haha, xin lỗi về điều đó, vâng rõ ràng là một dấu sao được giải quyết thành một dấu in nghiêng? Vì vậy, bạn thực sự không thể nhìn thấy địa chỉ DHCP của bạn trong Cài đặt WiFi? Tôi đang chạy Cyanogenmod và tôi có thể thấy tôi ở dưới cùng của menu. Không biết đó không phải là một tính năng tiêu chuẩn. : O
kcoppock

Không, không có địa chỉ IP nào trên Nexus One của tôi với Android 2.2. nhưng Testing menyrất tốt
Jonas

13

ifconfigipAndroid 7

adb shell ifconfig
adb shell ip address show

ifconfig là một triển khai gây phiền nhiễu không hiển thị tất cả các phiên bản theo mặc định trên các phiên bản trước như được giải thích bên dưới, nhưng bây giờ nó hoạt động tốt.

netcfg Android 5.1.1

Công cụ này đã được gỡ bỏ trong Android sau này và ifconfigđược làm cho tốt hơn và hiển thị tất cả các giao diện theo mặc định, do đó khiến phương thức này trở nên vô dụng trên các phiên bản mới hơn.

adb shell netcfg | grep wlan0

từ máy tính để bàn của bạn là tùy chọn tốt nhất nếu bạn đang phát triển cho Android và có adbthiết lập kết nối USB.

Đầu ra mẫu:

wlan0 UP 192.168.0.3/24 [...]

Xác nhận với:

adb shell ifconfig wlan0

ifconfigtrên Android ( pha tại nhà ?) khác với trên máy tính để bàn ( net-toolsgói trên Ubuntu 15.10) vì nó yêu cầu giao diện phải được cung cấp.

Điều này cũng được đề cập tại: Có lệnh hoặc ứng dụng tương tự như ipconfig không?

Bạn cũng có thể cài đặt trình giả lập thiết bị đầu cuối như Trình mô phỏng Teriminal từ Jack Palevich , mở nó và gõ : netcfg. Nhưng trong trường hợp đó, bạn nên sử dụng một số ứng dụng hiển thị IP, vì gõ trên thiết bị là một điều khó khăn (trừ khi bạn có bàn phím ngoài ...).

Nếu tất cả những gì bạn muốn thì SSH vào thiết bị, adb shelllà cách tốt nhất: https://stackoverflow.com/a/34040560/895245

Nếu bạn đang phát triển một ứng dụng máy chủ, điều thân thiện nhất với người dùng sẽ là hiển thị IP của thiết bị trên một số TextViewphương thức có phương thức thuần Java: https://stackoverflow.com/questions/494465 | https://stackoverflow.com/questions/6064510/how-to-get-ip-address-of-the-device

Quản lý trình duyệt bộ định tuyến

Nếu bạn đang ở nhà, bạn có thể:

  • kết nối máy tính để bàn của bạn với bộ định tuyến bằng cáp Ethernet
  • truy cập một số địa chỉ phụ thuộc nhà cung cấp ma thuật, thường là http://192.168.0.1
  • hầu hết các nhà cung cấp có một danh sách IP thiết bị ở đâu đó trong đó

nmap

Nếu thiết bị của bạn đang chạy một máy chủ, ví dụ SSHD trên cổng 2222 như được giải thích tại: https://stackoverflow.com/a/34040560/895245 , bạn có thể portscan nó:

sudo nmap -sV --open 192.168.0.0/24 -p2222

Hoạt động trên Android 4.2.1 là tốt.
Firelord

9

Cách dễ nhất là sử dụng một công cụ như OS Monitor , hiển thị cho bạn (trong số những người khác) cũng có rất nhiều chi tiết mạng:

Giám sát hệ điều hành
Màn hình hệ điều hành hiển thị chi tiết giao diện mạng (nguồn: Google Play ; nhấp vào hình ảnh để phóng to)

Như ảnh chụp màn hình hiển thị, ứng dụng này hiển thị cho từng giao diện mạng:

  • tên giao diện¹
  • Địa chỉ IP IPv4 được gán (nếu 0.0.0.0, giao diện này hiện không được sử dụng)
  • Địa chỉ IPv6 (nếu có)
  • Địa chỉ MAC
  • thống kê gói (tức là dữ liệu được chuyển)
  • một trạng thái

Name tên giao diện có thể được xử lý khác nhau trên các thiết bị khác nhau. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể nói từ IP nơi nó thuộc về. Hơn nữa, rmnetphần lớn được sử dụng cho GPRS (dữ liệu di động), trong khi WiFi sử dụng các tên như tiwlanhoặc eth.


1

Trong bất kỳ ứng dụng giả lập thiết bị đầu cuối nào:

~$ ip -o a

Áp dụng cho cả WiFi và Dữ liệu di động. Không yêu cầu root.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.