Tại sao tin nhắn văn bản Android (SMS) của tôi mất vài phút để gửi?


8

Gần đây tôi đã mua chiếc điện thoại Android đầu tiên của mình, HTC Desire Z với Android 2.2 (Froyo).

Tôi đã nhập tất cả SMS Nokia E71 cũ của mình bằng ứng dụng Athg2Sms Android (sau khi chuyển đổi tệp văn bản Nokia CSV của tôi sang định dạng unix-end). Tất cả 2.000 tin nhắn đến và 200 tin nhắn gửi đi đã được nhập.

Khi tôi cố gắng gửi tin nhắn, điện thoại của tôi thực tế tạm dừng với hộp thoại theo chế độ có nội dung "Vui lòng đợi ...". Thông báo này có thể xuất hiện trong 30 giây đến vài phút.

Tự nhiên chờ đợi lâu thế này là vô lý. Nếu tôi nhấn nút Home hoặc Back, việc gửi tin nhắn sẽ bị hủy và tin nhắn sẽ chuyển sang "Thư nháp".

Điện thoại Nokia của tôi sẽ chấp nhận tin nhắn và truyền phát dưới nền.

Có phải những người khác đã gặp phải tình trạng gửi đóng băng không được chấp nhận này và họ đã tìm ra phương pháp để khắc phục chưa? (Lưu ý, không có câu trả lời nào đề nghị tôi xóa hộp thư đến của mình là có thể chấp nhận được - một hộp thư nhỏ không cần thiết cho điện thoại Nokia, cũng không nên dùng cho điện thoại Android).


Cập nhật

(Tôi sẽ chỉnh sửa phần này khi có thêm bằng chứng được đưa ra ánh sáng).

Theo khuyến nghị của @Michael Paulukonis bên dưới, tôi đã xóa các tài khoản e-mail của mình và chuyển sang K-9 cho e-mail. Kể từ đó, tôi nhận thấy rằng một số tin nhắn SMS của tôi gửi cực kỳ nhanh, như 3 giây. Tuy nhiên một số thì không - một số vẫn mất hơn một phút. Tôi vẫn còn hơn 2.000 tin nhắn SMS trên điện thoại nhưng có lẽ thời gian gửi có liên quan đến độ dài chuỗi - nếu tôi biết thêm tôi sẽ cập nhật tại đây!

Cập nhật 2

Sau một tháng, điện thoại đã sẵn sàng để ném nó vào một bức tường gạch với sự thất vọng khi bị buộc phải đứng như một thằng ngốc chờ điện thoại f * @ # ing bật ra khi gửi tin nhắn. Tôi thậm chí đã thử sao lưu tất cả các tin nhắn của mình bằng cách sử dụng "Sao lưu và khôi phục SMS", xóa tất cả các tin nhắn và khôi phục lại. Cuối cùng đã từ bỏ và chuyển sang Handcent. Xấu hổ về HTC vì đã phát triển một ứng dụng lỗi thực sự khủng khiếp.

Cập nhật 3

Tôi đã sử dụng Handcent được một thời gian. Chương trình này che giấu vấn đề ở chỗ nó chấp nhận tin nhắn ngay khi bạn nhấn "Gửi" - tuy nhiên tin nhắn vẫn mất một thời gian dài trước khi nó sẵn sàng được gửi qua radio - vì vậy có vẻ như vấn đề tiềm ẩn phải xảy ra với Hệ điều hành (là phỏng đoán của tôi). Tin tốt là tin nhắn không bị biến thành bản nháp nhưng vẫn có thể mất nhiều thời gian trước khi tin nhắn thực sự được gửi.

Cập nhật 4 Vào ngày Giáng sinh 2010, tôi đã tải xuống bản cập nhật phần mềm hệ thống v1.72.405.2 trên HTC Desire Z của tôi ở Anh. Đã gửi ~ 30 tin nhắn cho đến nay, độ trễ tối đa là 6 giây. Có vẻ như bản cập nhật hệ thống này đã sửa lỗi lớn này! Tôi sẽ cập nhật trong một hoặc hai tuần tới để xác nhận / từ chối.


Là độ trễ liên quan đến chiều dài của chủ đề cụ thể? Ví dụ, làm thế nào để gửi tin nhắn văn bản đến một số hoàn toàn mới so với gửi một tin nhắn cho bạn bè A (bạn có 10 lịch sử tin nhắn) và so sánh với việc gửi một tin nhắn cho bạn bè B (bạn có lịch sử lâu dài 200 tin nhắn)? Bạn có nhận thấy một mối tương quan?
Matt

Dường như không có mối tương quan. Tôi đã thử gửi tin nhắn đến các số liên lạc đã cũ một ngày và vẫn bị chậm trễ vài phút. Và tôi đã thử gửi tin nhắn đến các chủ đề có hàng trăm tin nhắn và đôi khi xảy ra trong vài giây.
PP.

Tôi đang sử dụng HTC Desire Z, cùng một vấn đề. phải mất vài phút để gửi tin nhắn. Kernel Phiên bản 2.6.32.21-gd2764ed Số xây dựng 1.34.707.5 Số phần mềm 1.34.707.5 điện thoại được mua ở Châu Á Thái Bình Dương, không cập nhật phần mềm hệ thống sau khi kiểm tra. HỎI !!!!

Có giống ở đây. Tôi đang ở Singapore Tôi đang sử dụng blackberry bold 9000 để chuyển sms. Và điều tồi tệ hơn là HTC mong muốn Z sẽ tự động gửi tất cả tin nhắn mà tôi nhận được từ các đồng nghiệp và khách hàng của mình. Và có nó sẽ tay và tay. Mọi thứ đều ổn trừ sms và cảm giác HTC hoàn toàn không hoạt động

Để làm cho HTC Sense hoạt động, bạn phải truy cập "Tất cả ứng dụng" -> "Thích HTC", sau đó "Đăng nhập" vào tài khoản HTC Sense mà bạn đã tạo trực tuyến tại www.htcsense.com - tuy nhiên tôi không khuyến nghị điều đó; Tôi đã thử và phát hiện ra nó đã tải lên danh sách liên lạc của tôi lên trang web của họ và sau đó bắt đầu cho tôi biết những số tôi đã đăng ký với trang này: xâm phạm quyền riêng tư, vì vậy tôi đã hủy đăng ký và sẽ không bao giờ sử dụng HTC Sense nữa. Câu hỏi: bạn có ý nghĩa gì khi "tự động gửi tất cả tin nhắn"?
PP.

Câu trả lời:


2

Đây là cập nhật cho bài viết trước của tôi.

Mọi thứ diễn ra như PP01 được cập nhật trong bài viết gốc của anh ấy / cô ấy. Tôi đã đổi thành Handcend SMS, nhưng vấn đề vẫn còn đó, việc gửi tin nhắn có thể mất vài phút. Ngoài ra khi kiểm tra điều này với bạn bè, tôi nhận thấy rằng việc nhận tin nhắn cũng có thể mất 1-3 phút khi có một vài tin nhắn đến cùng một lúc. Handcend SMS bị đóng băng nhiều lần và tôi nghĩ điều đó có liên quan đến lỗi hệ thống sms.

Sau đó, tôi cập nhật lên 1.72.405.2 và dường như sự cố đã được khắc phục. Gửi tin nhắn với ứng dụng sms gốc của HTC mất tối đa 5 - 7 giây và chương trình bây giờ ít lỗi hơn. Cảm ơn các lập trình viên HTC đã khắc phục vấn đề này.

Lỗi thư Scandinavia tôi đã đề cập trước đó vẫn còn đó, nhưng đó là vấn đề nhỏ. Có bản sửa lỗi không chính thức cho việc này nhưng tôi nghĩ tôi chờ bản sửa lỗi chính thức.

Tôi thông báo nếu vấn đề gửi tin nhắn xảy ra một lần nữa.


6

Các ứng dụng HTC Mail và Nhắn tin có thể có vấn đề rò rỉ bộ nhớ - nếu đây là trường hợp, việc có một DB tin nhắn lớn có thể gây chậm.

Tôi đã có một số hệ thống chậm và đóng băng. Sau khi tôi bắt đầu sử dụng các ứng dụng K9Mail / Gmail và Handcent SMS - tôi không còn bị chậm hay đóng băng nữa.

Vì các ứng dụng HTC không thể được gỡ cài đặt hoặc tắt (trừ khi bạn root), bạn chỉ có thể đặt chúng thành không bao giờ thăm dò tin nhắn và không bao giờ cảnh báo khi nhận được tin nhắn. Mà nó không nên nhận. Nhưng bạn không bao giờ biết.


Liên kết tuyệt vời; Ngay sau khi đọc xong tôi đã xóa tất cả các tài khoản e-mail của mình khỏi điện thoại và cài đặt K-9 - khá hài lòng với điều đó cho đến nay. Và ngày hôm qua tôi đã có một tin nhắn SMS chỉ trong một giây. Tôi nghĩ rằng vấn đề của tôi đã kết thúc. Nhưng sau đó, tin nhắn SMS tiếp theo tôi đã cố gửi mất mất 2 phút. Vì vậy, e-mail tốt, SMS vẫn xấu.
PP.

dang! có thể thử đề xuất của @ FoleyIsood: android.stackexchange.com/questions/3013/iêu
Michael Paulukonis

Tôi ước nó thật đơn giản. Nó không thể. Thật là bực bội vô cùng. Tôi nghi ngờ một lỗi thuật toán nghiêm trọng không liên quan đến chủ đề.
PP.

một người có thể cho một tiền thưởng +25?
Louis Rhys

1

Nếu nó liên quan đến độ dài chuỗi, nghĩa là vì bạn đã lưu rất nhiều SMS, bạn có thể thử sao lưu chúng vào email của mình (tìm kiếm Market for SMS Backup - có một số ứng dụng tốt thực hiện điều này rất tốt) sau đó xóa tin nhắn SMS .

Chúc may mắn!


Thật không may, nó không liên quan đến chiều dài chủ đề. Thành thật mà nói, tôi nghi ngờ có một lỗi thuật toán do HTC tạo ra (đó là ứng dụng tin nhắn của HTC) ..
PP.

1

Tôi có cùng một vấn đề, với ứng dụng sms của Desire Z, 2.2 và HTC. Gửi tin nhắn dường như mất vài phút. Tôi đã có HTC TyTN và tôi đã nhập tin nhắn của mình (~ 4000 trong số đó) bằng Sprite Migrate. Tôi đã sao lưu SMS vào tài khoản gmail của mình bằng cách sử dụng sao lưu SMS và một lúc nào đó tôi sẽ nuke tất cả các tin nhắn sms từ điện thoại của mình và xem điều đó có giúp ích không.

Ứng dụng sms của HTC bị lỗi và nó bị trễ mọi lúc, nó tải lại ảnh facebook của tôi nhiều lần khi tôi đang cuộn qua tin nhắn và khi tôi cố gắng viết tin nhắn, màn hình cuộn lên xuống để tôi không thể thấy những gì tôi viết trừ khi tôi tiếp tục cuộn trang trở lại tất cả các thời gian.

HTC cũng có một lỗi nhỏ liên quan đến chữ in hoa bị ép buộc khi sử dụng bàn phím qwerty giả (đối với instace, bàn phím của tôi đang viết chữ in hoa khi viết chữ scandinavian, hoặc) nhưng nó thường vượt qua khi tôi sử dụng bàn phím màn hình cảm ứng.

Tôi đã không sử dụng ứng dụng email rất nhiều, nhưng nếu điều này có liên quan đến một số vấn đề rò rỉ bộ nhớ như nghi ngờ, tôi sẽ gạch điện thoại HTC của mình trước mùa hè tôi thề. Hoặc bình tĩnh và bắt đầu sử dụng các chương trình khác nhau cho sms và email.


Cập nhật câu trả lời của bạn với bất kỳ tiến bộ nào bạn thực hiện trong việc xác định bất kỳ mối tương quan nào trong hành vi. Tôi thấy nó thật kỳ quái, một số tin nhắn được gửi gần như ngay lập tức, số khác mất vài phút để được chấp nhận. Sẽ không có vấn đề gì nếu tin nhắn dài hay ngắn và thời gian có thể thay đổi theo cùng một liên hệ. Tôi không thể xác định nguyên nhân gây ra sự cố ...
PP.
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.