Làm cách nào tôi có thể giải phóng thêm dung lượng trên điện thoại Android (2.2 Froyo)?


19

Tôi đã chuyển tất cả các ứng dụng cho phép nó vào thẻ SD. Vì vậy, những gì tôi thực sự tìm kiếm ở đây là một số mẹo như xóa bộ nhớ cache trên internet hoặc một cái gì đó tương tự. (Tôi có một chiếc HTC Desire.)

Chỉnh sửa: Trong trường hợp của tôi, không gian hàng đầu là:

 1. Trình đọc Google - 19,1 MB
 2. Gõ - 10,7 MB
 3. Bản đồ - 9,2 MB
 4. Danh bạ lưu trữ 8,9 MB
 5. SliceIt - 8.2 MB
 6. doubleTwist - 6,4 MB
 7. Facebook cho HTC Sense - 5,9 MB
 8. SMS Handcent - 5.0 MB
 9. Trình đọc Adobe - 4,7 MB
 10. Gmail - 4.2 MB

và còn nhiều thứ nữa sau đó (TweetDeck, Bloomberg, Angry Birds, Shazam, ...).

Bây giờ tôi biết rằng tôi có rất nhiều ứng dụng nhưng đó là những gì tôi muốn từ điện thoại thông minh của mình và tôi thực sự không muốn phải gỡ cài đặt bất cứ thứ gì. Tôi cũng đã có thẻ SD 16 GB trống hơn 50% vì vậy nếu chỉ có nhiều ứng dụng sẽ cho phép chúng được chuyển sang SD.

EDIT 2: Tôi đã tìm thấy câu hỏi này - Làm cách nào tôi có thể xử lý các tin nhắn "Thấp trên không gian" trên HTC Incredible của tôi? mà liên quan đến cùng một vấn đề và câu trả lời được chấp nhận là rất tốt.


2
Xóa bộ nhớ cache sẽ không thực sự dọn sạch không gian, nó sẽ chỉ làm chậm quá trình tải trang của bạn xuống cho đến khi bộ nhớ cache được tạo lại và lấp đầy bộ nhớ của bạn một lần nữa; và nếu không có đủ không gian để tạo lại bộ đệm, bạn sẽ trải nghiệm sự chậm lại. Dù sao, Desire có một nửa gigabyte bộ nhớ trong, nó đủ chỗ cho hầu hết mọi thứ bạn cần sau khi bạn chuyển ứng dụng sang SD và tất cả dữ liệu của bạn cũng phải ở trong SD, bạn có thực sự chắc chắn rằng bạn thực sự cần thêm bộ nhớ trong không?
Nói dối Ryan


3
@Lie: Đó là những gì tôi hy vọng khi tôi mua mong muốn và tôi ước nó là sự thật nhưng trong thực tế, tôi thấy mình liên tục hết dung lượng và sau đó bị buộc phải gỡ cài đặt các ứng dụng mà tôi nghĩ rằng tôi có thể làm mà không cần đến lúc đó.
snth

Bản cập nhật OTA gia tăng mới nhất cho froyo đã bắt đầu cài đặt apss vào thẻ SD nếu nó hỗ trợ.
Denis Nikolaenko

Xem tại đây cách Android tính toán giới hạn không gian cá nhân của bạn: code.google.com/p/android/issues/detail?id=4991#c145
OneWorld

Câu trả lời:


9

Tôi cũng có một chiếc HTC Desire và tôi thực sự gặp vấn đề tương tự trong một thời gian dài. Cho đến khi tôi tìm thấy bài đăng này: http://www.getele.com/how-to/how-to-install-apps-to-your-sd-card-on-android-froyo.html

Bạn KHÔNG phải root điện thoại, hoặc những thứ tương tự. Nó yêu cầu bạn tải SDK Android về máy tính của mình, sau đó kết nối nó qua USB và chỉ nhập một lệnh nhỏ một dòng. Sau đó, TẤT CẢ các ứng dụng (trừ ứng dụng hệ thống) sẽ được chuyển sang thẻ SD và cũng có thẻ SD làm vị trí cài đặt mặc định.

Kể từ đó, tôi thực sự tận dụng tối đa điện thoại của mình và có thêm hàng tá ứng dụng. Hiện tại khoảng 130 ứng dụng. Một số trong số chúng co lại từ 23mb xuống còn 120kb, một số khác thì không quá quyết liệt, nhưng nó thực sự có ích.

Hy vọng tôi có thể giúp, Heval


Cảm ơn. Điều này có thực sự đúng không? Người khác có thể xác nhận điều này?
thứ

Đúng, nó hoạt động ..
Irfan

Nếu bạn gặp sự cố khi cài đặt trình điều khiển trên Windows, hãy truy cập liên kết này: android.dkszone.net/
Kẻ

5

Tôi đang có một vấn đề tương tự.

Một thứ đã giải phóng một chút dung lượng cũng đang di chuyển bộ đệm của Trình duyệt cá heo (trong cá heo đi đến Settings -> Cache to SD), tất nhiên điều này không giúp ích gì nếu bạn không sử dụng nó!

Trong trường hợp của tôi, người dùng lưu trữ hàng đầu của tôi * là:

 1. Lưu trữ danh bạ - 14MB
 2. Adobe Flash Player 10.1 - 10,96 MB
 3. Bản đồ - 9,94 MB
 4. Twitter - 4,66 MB
 5. Gmail - 4MB
 6. Kindle - 3,8 MB
 7. HTC Sense - 3,7 MB
 8. Trình đọc Adobe - 3,22 MB
 9. Trình duyệt cá heo HD - 3,16MB
 10. Hành trình Luân Đôn - 2,66 MB

(tiếp theo là một vài chục ứng dụng khác sử dụng 2MB trở xuống)

Điều đáng chú ý là trong danh sách đó, chỉ có 2 (Adobe Reader và Dolphin Browser) hỗ trợ Di chuyển sang Thẻ SD .

Vì vậy, câu trả lời thực sự là hy vọng rằng nhiều nhà phát triển ứng dụng (bao gồm Google!) Sẽ giải quyết vấn đề này trên tàu và cho phép Move to SD Card và sử dụng tùy chọn thẻ SD để lưu vào bộ đệm. Và tất nhiên gỡ cài đặt ứng dụng bạn không sử dụng.

Một điều tôi có thể nói từ kinh nghiệm là không xóa dữ liệu HTC Sense của bạn vì nó sẽ đặt lại bố cục máy tính để bàn của bạn!

Trong một số trường hợp, tôi có thể giải phóng một chút bằng cách xóa bộ nhớ cache, nhưng như Lie Ryan lưu ý đây chỉ là một biện pháp tạm thời.

* Việc sử dụng lưu trữ đã được tìm thấy với Settings -> Manage Applications -> "All" tab -> (menu) Sort By Size.


Cảm ơn. Ngoài ra kiểm tra câu trả lời trong liên kết trong lần chỉnh sửa thứ hai của tôi.
snth

1

Vâng, đây là nguyên nhân tồn tại của tôi ngay bây giờ, đến mức tôi đang xem xét từ bỏ Mong muốn của mình để ủng hộ Samsung Galaxy S (hoặc Google Nexus-S) với bộ nhớ trong 16gb. Phải xóa ứng dụng vài ngày một lần chỉ là rác rưởi.

Hôm nay tôi đã chơi một chút và thấy vấn đề lớn nhất của tôi là lưu trữ danh bạ .. đây là những phát hiện của tôi:

Bản gốc:
- Google: 1662 liên hệ - Facebook: 344 bạn bè Dung lượng sử dụng: 17,64mb

Xóa dữ liệu cho Ứng dụng lưu trữ danh bạ

Xóa Đồng bộ hóa danh bạ của Facebook và đồng bộ hóa lại: - Google: 1662 danh bạ - Facebook: n / a Dung lượng được sử dụng: 7.12mb

Thêm đồng bộ hóa danh bạ Facebook và đồng bộ hóa lại: - Google: 1662 danh bạ - Facebook: 344 Dung lượng sử dụng: 15,21mb

Vì vậy, thực sự không giúp được gì nhiều .. Có vẻ như hầu hết không gian dữ liệu được sử dụng bởi Facebook, có lẽ là do ảnh, đây là một tính năng tôi thực sự thích nên không thực sự muốn ngừng đồng bộ hóa Facebook.

Tôi nghĩ rằng tôi cần phải đi qua các địa chỉ liên hệ trên google của mình và lưu trữ bất kỳ thứ gì tôi không cần, giảm số lượng xuống còn vài trăm và xem điều đó diễn ra như thế nào. Tôi sẽ báo cáo lại cách tôi đã làm với điều đó một khi tôi đã có cơ hội để làm điều đó, nhưng thực sự có vẻ như chỉ có 7mb sử dụng ở đó nên không chắc chắn rằng nó đáng để nỗ lực.

TẠI SAO oh TẠI SAO chúng tôi không thể chọn lọc đồng bộ các nhóm từ google, đó chỉ là thứ rác rưởi mà bạn không thể. Xin chào google - tất cả đều là hệ thống của bạn, chắc chắn bạn có thể tìm ra cái này và làm cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn nhiều !! ??

Ồ, tôi cũng đã thực hiện "Gỡ cài đặt Cập nhật" cho ứng dụng Adobe Flash 10 để giải phóng 10mb dung lượng. Flash vẫn hoạt động tốt .. Có thể không phải là phiên bản mới nhất, nhưng thực sự tôi không cần nó nếu nó sẽ tiêu tốn 10mb không gian quý giá!


Tôi cũng thích có các hình ảnh Facebook tự động được liên kết với các liên hệ trên Google của tôi để giữ cho tính năng này thật tuyệt. Họ không thể đặt chúng vào thẻ SD sao? Có vẻ như nó hơi ngoại vi và do đó có thể được chuyển sang thẻ SD nhưng tôi không biết API và chi tiết phát triển hoạt động như thế nào. Tôi hy vọng Google và HTC chú ý đến điều này và khắc phục điều này.
snth

0

Một số ứng dụng, như Touchdown, lưu trữ lượng dữ liệu khổng lồ trong bộ nhớ trong theo mặc định.

Thông thường, họ cung cấp một số tùy chọn bên trong ứng dụng để lưu dữ liệu của họ trên thẻ SD.


-1

Nếu đó là bộ nhớ trong mà bạn cần, tôi sẽ đề xuất root và loại bỏ các ứng dụng stock mà bạn không cần. Nhưng nếu đó là bộ nhớ internet bạn cần, tôi sẽ đề xuất root mọi cách và cài đặt trình diệt tác vụ nâng cao và bật autokill. Nếu bạn vẫn muốn có thêm bộ nhớ ... hãy hạ mức bảo mật xuống thấp. Mặc dù nó phải làm mới mọi thứ nhưng nó giải phóng rất nhiều. Đó là lý do tại sao tôi vẫn hài lòng với chiếc xe máy cũ của mình. Hi vọng điêu nay co ich :)


1
Một điều khá rõ ràng là OP đã nói về không gian lưu trữ nội bộ.
Irfan
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.