Làm thế nào để cài đặt độ sáng tự động hoạt động?


12

Có thể là một câu hỏi ngớ ngẩn, nhưng tôi không thể tìm thấy bất kỳ tài liệu chính thức nào để xác nhận.

Nó có sử dụng cảm biến ánh sáng không? Có phải hầu hết các thiết bị hỗ trợ nó?

Câu trả lời:


16

Vâng, nó sử dụng cảm biến ánh sáng, và vâng, hầu hết các điện thoại thông minh đều hỗ trợ nó.

Về việc nó hoạt động như thế nào;

Điện thoại thông minh, nói chung, có một cảm biến ánh sáng được đặt ở viền bên cạnh màn hình để đo ánh sáng xung quanh cùng với phần mềm điều khiển tăng hoặc giảm độ sáng màn hình một cách thích hợp dựa trên mức độ ánh sáng đo được. Nếu bạn đang xem trong bóng tối, màn hình nên mờ một cách thích hợp. Khi mức ánh sáng xung quanh cao hơn, màn hình cần phải được làm sáng hơn một cách thích hợp vì hai lý do: vì ánh sáng chói từ ánh sáng xung quanh phản chiếu ra khỏi màn hình, làm sạch hình ảnh và vì độ nhạy sáng của mắt giảm đáng kể khi mức độ ánh sáng xung quanh tăng .


Một điều cuối cùng, nếu bạn đang hỏi bất kỳ lý do nào liên quan đến việc tiết kiệm pin, xin vui lòng cho biết, bởi vì có nhiều thông tin hơn, nếu nó liên quan đến pin, thì nên nói.
Omar Al Barahamtoshey

1
cảm biến ánh sáng có giao diện được tiêu chuẩn hóa trong khung Android; trong câu trả lời của mình, tôi đã chỉ ra tài liệu chính thức về giao diện lập trình có thể được sử dụng bởi các ứng dụng muốn sử dụng cảm biến ánh sáng.
Lie Ryan

8

Có, như bạn đã đoán trên các thiết bị hỗ trợ độ sáng màn hình tự động, có một cảm biến ánh sáng , đó thường là một lỗ nhỏ ở bên cạnh màn hình.

Không phải tất cả các điện thoại đều có cảm biến ánh sáng; ví dụ Samsung Spica thiếu một cái, mặc dù bạn có thể sử dụng Widget Power Control để nhanh chóng thay đổi độ sáng.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.