Google Play hoạt động như thế nào nếu một ứng dụng tương thích với thiết bị của tôi?


17

Tôi có một máy tính bảng Android "chung" và thường khi tôi cài đặt và ứng dụng, Google Play cho biết nó không tương thích với thiết bị của tôi. Nó xảy ra ngay cả trên các ứng dụng phổ biến như Twitter, Instagram, Evernote, Foursquare và thậm chí Google Maps!

Tôi biết nó hoạt động, bởi vì nếu tôi sao chép APK từ điện thoại Motorola vào máy tính bảng này và cài đặt thủ công, nó sẽ chạy tốt (ít nhất là Instagram và Twitter làm).

Tôi không cố gắng để Instagram hoạt động trên máy tính bảng của mình. Tôi đang cố gắng tìm cách cài đặt các ứng dụng từ Play Store.

Google Play cho biết các ứng dụng không tương thích

Google Play thực hiện kiểm tra tính tương thích trên thiết bị của tôi như thế nào và ở đâu? Tôi nghi ngờ nói kiểm tra là thất bại bằng cách nào đó. Tôi muốn có thể cài đặt các ứng dụng sẽ hoạt động trên thiết bị của mình và ngăn Google Play ngăn tôi.


2
Các ứng dụng không bị chặn vì quốc gia của thiết bị của tôi, tôi biết điều này bởi vì khi nó bị chặn vì quốc gia, thông báo sẽ khác i.imgur.com/B69bn.png và nó thậm chí sẽ không hiển thị trên Google Play, Tôi phải mở trang trên máy tính để bàn của tôi.
chàng người Brazil đó

1
Cả điện thoại Motorola Defy và máy tính bảng Genesis của tôi đều chạy Android 4 (Cyanogenmod 9 trong trường hợp điện thoại của tôi, rom không xác định trong trường hợp máy tính bảng).
Chàng trai người Brazil

Câu trả lời:


10

Khi các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng, họ phải chỉ định bất kỳ yêu cầu phần cứng / phần mềm nào trong một tệp gọi là androidmanifest.xmltệp.

Đây có thể là các yêu cầu phần cứng hoặc phần mềm, chẳng hạn như nếu ứng dụng cần GPS hoặc các tính năng điện thoại - hoặc nếu nó sẽ chỉ hoạt động trên một phiên bản Android nhất định.

Khi bạn sử dụng Google Play, thiết bị sẽ gửi 'tính năng' cho thiết bị của bạn đến máy chủ và sau đó lọc các ứng dụng tương ứng.

Lý do rất có thể được Google Play cho là không tương thích là vì nó được đặt để yêu cầu độ phân giải màn hình nhất định - hoặc có thể mặc định chế độ dọc / ngang.

Một số máy tính bảng có độ phân giải thấp và cũng cho google biết rằng chúng không thể chuyển sang chế độ dọc.

Cũng có thể, máy tính bảng của bạn là chung chung, rằng nó không có GPS hoặc cảm biến cần thiết mà tệp manifiest nói rằng nó cần và thị trường đang ngăn bạn cài đặt vì điều đó.

Tôi sẽ tìm hiểu những gì ứng dụng instagram cần (nhìn vào bảng kê khai) và chỉnh sửa câu trả lời này cho bạn.

BIÊN TẬP:

Theo bảng kê khai của Instagram, mục 'bắt buộc' duy nhất là phiên bản glEs - tối thiểu 131072. Cũng có thể là do cài đặt quốc gia / nhà cung cấp máy tính bảng của bạn.

Twitter cần tối thiểu Android 2.1 và cũng có thể cần Máy rung vì nó sử dụng quyền rung.


1
Không, không phải vì quốc gia của thiết bị của tôi, cũng không phải là nhà mạng. Nó không có nhà mạng (không có khả năng GSM hoặc điện thoại) và khi một số ứng dụng bị chặn vì quốc gia, thông báo được hiển thị là một tin nhắn khác - i.imgur.com/B69bn.png
trai người Brazil

@ ruda.almeida Chỉ cần bao gồm tất cả các biên giới ...
Liam W

Không có vấn đề gì, tôi chỉ cung cấp thêm dữ liệu, cảm ơn vì những nỗ lực của bạn!
chàng người Brazil

1
@ ruda.almeida Nếu một ứng dụng yêu cầu sự cho phép của điện thoại (để gửi / nhận văn bản), thì nó cũng sẽ yêu cầu phần cứng điện thoại.
Liam W

0

Tôi biết bạn không nghĩ đó là do đất nước của bạn TUY NHIÊN Tôi nhận thấy rằng ảnh chụp màn hình của bạn bằng ngôn ngữ khác tiếng Anh. Tôi là một nhà phát triển Android vì vậy tôi quen với việc bản địa hóa . Về cơ bản, các ứng dụng có một số locales"đại diện cho sự kết hợp ngôn ngữ / quốc gia / biến thể. Các ngôn ngữ được sử dụng để thay đổi cách trình bày thông tin như số hoặc ngày cho phù hợp với các quy ước trong khu vực mà chúng mô tả" (xem phần này trên trang web phát triển Android ). Điều này lọt vào mắt tôi:

Mã Java của ứng dụng chỉ hai chuỗi, text_a và text_b. Ứng dụng này bao gồm một tệp tài nguyên được bản địa hóa (res / value-en / String.xml) xác định text_a và text_b bằng tiếng Anh. Ứng dụng này cũng bao gồm một tệp tài nguyên mặc định (res / value / chuỗi.xml) bao gồm định nghĩa cho text_a, nhưng không bao gồm text_b:

Ứng dụng này có thể biên dịch mà không có vấn đề. Một IDE như Eclipse sẽ không làm nổi bật bất kỳ lỗi nào nếu thiếu tài nguyên. Khi ứng dụng này được khởi chạy trên một thiết bị có ngôn ngữ được đặt thành tiếng Anh, ứng dụng có thể chạy mà không gặp vấn đề gì, vì res / value-en / String.xml chứa cả hai chuỗi văn bản cần thiết. Tuy nhiên, người dùng sẽ thấy thông báo lỗi và nút Buộc đóng khi ứng dụng này được khởi chạy trên thiết bị được đặt thành ngôn ngữ khác tiếng Anh. Ứng dụng sẽ không tải.

Lưu ý phần về cách ứng dụng có thể biên dịch mà không gặp sự cố nhưng cũng có thể hiển thị thông báo lỗi và Buộc đóng nếu thiết bị có ngôn ngữ không được ứng dụng đó hỗ trợ. Tôi nhận ra đây không phải là điều đang xảy ra với bạn nhưng có thể liên quan đến vấn đề của bạn vì Google Play sẽ thấy rằng thiết bị của bạn có thể được đặt thành một địa điểm mà ứng dụng đang đề cập không hỗ trợ hoặc có một bộ tài nguyên cụ thể cho. Google Play có thể ẩn ứng dụng đó khỏi thiết bị của bạn mặc dù ứng dụng có thể hoạt động tốt do tài nguyên mặc định mà nhà phát triển đã viết có thể viết, tuy nhiên Google Play có thể quyết định rằng họ không muốn mạo hiểm với chi phí tức giận đối với sự cố Force Close vì vậy nó chỉ có thể ẩn nó hoàn toàn khỏi bạn. Một lần nữa, đây chỉ là một ý tưởng và tôi nhận ra rằng bạn thấy một thông điệp khác về sự không tương thích với quốc gia của bạn. Hi vọng điêu nay co ich.


1
Thật thú vị, tôi không biết gì về nó (và tôi nghi ngờ một vài nhà phát triển cũng có thể không biết). Tuy nhiên, cả điện thoại và máy tính bảng của tôi đều được thiết lập để hoạt động trên cùng một ngôn ngữ. Tôi biết có một vài thuộc tính hệ thống khác nhau để xác định ngôn ngữ, quốc gia, ngôn ngữ, v.v., tôi có một vài ứng dụng hệ thống hiển thị nó, tôi sẽ chạy nó và thêm thông tin vào câu hỏi của tôi.
chàng người Brazil đó

1
Vui mừng tôi có thể mở một cánh cửa mới cho bạn. Bạn có thể muốn kiểm tra hai trang dành cho nhà phát triển mà tôi đã cung cấp vì có thể có thứ gì đó xuất hiện ở đó để giúp bạn.
ninge

1
Kiểm tra tính tương thích của Google Play không dựa trên các địa phương. Ngoài ra, thông thường, nhà phát triển sẽ có một tài nguyên địa phương (như tiếng Anh) làm mặc định, do đó, tại một địa điểm không được hỗ trợ, nó sẽ chỉ sử dụng các tài nguyên mặc định.
Dan Hulme
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.