Làm cách nào tôi có thể xóa ứng dụng 'Orange'?


8

Tôi có một loạt các ứng dụng tào lao hoàn chỉnh trên điện thoại mà tôi không thể chuyển sang thẻ SD, vì vậy chúng chiếm khoảng 10mb dung lượng trên điện thoại của tôi, điều này gây khó chịu khi tôi muốn cập nhật điện thoại của mình khi tôi cần 25mb, vì vậy phải xóa vô số ứng dụng.

Tôi đã xem xét việc root điện thoại của mình, nhưng điều này dường như không cho phép bạn xóa chúng. Vì vậy, làm thế nào để tôi đi về điều này? Tôi không muốn chạy một bản rom tùy chỉnh và rất vui khi gắn bó với phần mềm thông thường của HTC, nhưng tôi muốn 'mở khóa' điện thoại của mình.

Có ý kiến ​​nào không?

Câu trả lời:


8

Root điện thoại của bạn mà không cần ROM tùy chỉnh có thể được sử dụng để loại bỏ crapware. Tôi có một HTC Desire "Orange" của Pháp và đây là những gì tôi đã làm để xóa ứng dụng Orange:

  • sử dụng Unrevoking để root điện thoại của bạn (đóng Eclipse vì nó có thể ngăn chặn Unrevoke phát hiện khởi động lại, sử dụng Chế độ ổ USB nếu bạn cố gắng root trên máy Mac vì họ cho rằng nó đáng tin cậy hơn)
  • Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại điện thoại của bạn ở chế độ khôi phục (tắt máy, nhấn phím - và nút Nguồn cùng lúc)
  • gắn kết phân vùng / hệ thống dưới dạng đọc / ghi (dễ dàng, đó là một GUI đơn giản)
  • mở một vỏ trên điện thoại bằng lệnh "adb shell"
  • lấy shell root bằng lệnh "su"
  • đi tới thư mục / system / apps và xóa bất cứ thứ gì bạn muốn với rm (xóa cả tệp APK và ODEX mà bạn không cần)
  • đóng vỏ của bạn
  • ngắt kết nối phân vùng / hệ thống
  • khởi động lại

Với phương pháp này, tôi đã loại bỏ Tetris vô dụng và các bản demo trò chơi khác có trên điện thoại của tôi.

Tôi vẫn không biết nếu root điện thoại của bạn sẽ ngăn tôi nhận các bản cập nhật OTA trong tương lai, đó là lý do tại sao tôi chưa có ROM tùy chỉnh.


Theo như tôi biết, việc root thiết bị cầm tay của bạn sẽ ngăn bạn nhận được bất kỳ bản cập nhật OTA nào, nhưng đó là cách duy nhất, tôi biết, để loại bỏ bất kỳ ứng dụng nào được nhà sản xuất thêm vào.
Omar Al Barahamtoshey

Nói chung, bản thân việc root không nên ngăn cập nhật OTA, nhưng có thể xóa các ứng dụng hệ thống.
Erik

1

Sử dụng Titanium Backup , nó sẽ cho phép bạn gỡ cài đặt các ứng dụng hệ thống một cách đơn giản và dễ dàng nếu bạn đã root. Root sẽ không ngăn bạn nhận được các bản cập nhật OTA (làm thế nào để mạng biết bạn đã root?) Nói chung và bạn gần như chắc chắn có thể hủy root nếu bạn muốn cập nhật sau.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.