Làm thế nào để báo cáo về một ứng dụng sai hành vi?


7

Tôi đã mua một ứng dụng IM rất phổ biến từ Thị trường, vì đó là ứng dụng duy nhất có thể kết nối với máy chủ Jabber của công ty tôi và tôi đã sử dụng thành công trong nhiều tháng nay. Vào ngày 30 tháng 11 hoặc ngày 1 tháng 12, nó đã ngừng hoạt động, tôi cho rằng do sự cố trên máy chủ của công ty tôi, vì họ luôn tự khắc phục nó. Cuối tuần trước tôi đã bắt đầu tìm hiểu về nó và tôi phát hiện ra, điều kinh khủng nhất của tôi, đó không phải là máy chủ của công ty tôi có lỗi, đó là máy chủ của ứng dụng IM - Tôi đã đăng nhập vào máy chủ của công ty tôi thông qua Máy chủ của họ trong nhiều tháng nay, có nghĩa là máy chủ của họ đã truy cập vào mật khẩu của tôi (có thể được sử dụng cho mọi hệ thống tôi sử dụng tại nơi làm việc). Tôi đã xác minh điều này bằng cách root điện thoại của mình, cài đặt WireShark và xem lưu lượng mạng.

Tôi đã yêu cầu trả lại tiền của mình, vì tôi đã trả tiền cho ứng dụng, nhưng tôi thực sự muốn xóa ứng dụng khỏi thị trường, vì đó là một mối nguy hiểm lớn đối với bất kỳ ai sử dụng nó.

Xin lưu ý rằng tôi không có bằng chứng nào cho thấy công ty này đang thu thập mật khẩu của bất kỳ ai, nhưng họ có thể làm điều đó. Bất kể, họ đang truyền thông tin đăng nhập của tôi rõ ràng (mặc dù họ đang mã hóa mật khẩu, điều mà tôi chắc chắn sẽ ngăn chặn tất cả trừ những tin tặc cứng nhất - không phải!).


Rất nhiều ứng dụng IM cho phép bạn kết nối với nhiều dịch vụ IM tại một thời điểm hoạt động theo cách này. Nếu bất cứ điều gì nhiều người dùng sẽ coi đây là một lợi ích vì điều đó có nghĩa là bạn có thể kết nối với Jabber, MSN, GTalk, AOLIM, v.v ... tất cả chỉ với một kết nối mạng sử dụng hết giới hạn pin và dữ liệu của bạn.
GAThrawn

@GAThrawn - đó là một điểm thú vị; Tôi đã không nhìn nó theo cách đó. OK, vì vậy có lẽ không có gì độc hại đang xảy ra, nhưng nó vẫn nguy hiểm. Không biết phải làm gì bây giờ.
Joe Casadonte

và bạn đúng rằng đó là điều mà bất kỳ ứng dụng nào chắc chắn sẽ cảnh báo bạn rằng nó đang làm. Tôi cũng lo ngại về các ứng dụng gửi thông tin đăng nhập của mình đến máy chủ của bên thứ ba mà không có bất kỳ cảnh báo nào. Rõ ràng là chúng tôi không có ứng dụng nào bạn có ứng dụng này với chúng tôi không biết liệu chúng có cảnh báo hay không.
GAThrawn

Câu trả lời:


11

Khi bạn gỡ cài đặt một ứng dụng khỏi Thị trường, nó sẽ hỏi bạn một lý do. Nếu bạn chọn "Nó độc hại", nó sẽ nhắc bạn báo cáo. Và bạn có thể để lại nhận xét trên ứng dụng (trước khi gỡ cài đặt) để cảnh báo những người dùng khác.

Vì bạn không có bằng chứng họ đã làm hoặc có ý định làm bất cứ điều gì sai với thông tin của bạn, bạn không thể làm gì khác. Bạn sẽ không xóa ứng dụng khỏi Thị trường.


Không phải tất cả các ứng dụng đều yêu cầu một lý do khi bạn gỡ cài đặt chúng. Tôi tin rằng đây là điều mà một nhà phát triển cần bao gồm cả ý chí của riêng mình.
Sparx

4
Các nhà phát triển ứng dụng không yêu cầu thông tin đó. (Trên thực tế, là một nhà phát triển, tôi ước rằng tôi có thể xem thông tin đó.) Tôi nghĩ rằng nó chỉ xảy ra khi bạn gỡ cài đặt qua ứng dụng Market thay vì một trình quản lý ứng dụng khác.
shmuelp

@shmuelp Chính xác.
Matthew đọc

Ứng dụng Market không còn nghĩ rằng ứng dụng IM được cài đặt vì một số lý do, vì vậy tôi không có tùy chọn gỡ cài đặt. (thở dài)
Joe Casadonte

Cài đặt nó từ Thị trường và sau đó gỡ cài đặt ngay lập tức;)
Matthew Đọc

10

Bạn có thể làm những gì Matthew Read đã đề cập nhưng nếu bạn truy cập trang chi tiết ứng dụng trong Android Market và cuộn toàn bộ xuống phía dưới thì có một Flag là liên kết không phù hợp sẽ cho phép bạn báo cáo ứng dụng.


À, tôi nhớ rồi! Tuy nhiên, điều đó dường như được định hướng nhiều hơn đối với việc báo cáo nội dung tục tĩu hoặc độc hại.
Matthew đọc
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.