Làm cách nào để ngăn Google Music nhập tất cả các tệp .mp3 trên thiết bị?


20

Tôi muốn có một số audiobook và / hoặc podcast trên Nexus 7 của mình, nhưng mỗi khi tôi đặt bất kỳ tệp MP3 nào trên thiết bị, ngay cả khi tôi tạo thư mục của riêng mình cho nó hoặc một số thứ khác, Google Music sẽ phát hiện ra chúng và sau đó thêm chúng vào danh sách các tập tin của nó.

Đây là một vấn đề, bởi vì tôi rất thích có thể sử dụng tính năng "Shuffle All", nhưng sau đó nó lại bị xáo trộn trong các chương từ Audiobook. Tôi không muốn nó làm điều đó cả.

Có lời khuyên nào không?


4
Bạn có thể thử đặt tệp .nomedia vào thư mục chứa mp3 - điều này sẽ ngăn Google Music thu các bản nhạc.
Liam W

Gợi ý "đặt tệp .nomedia vào thư mục" không còn hoạt động nữa. Tất cả các tệp sẽ được quét bởi trình quét phương tiện (ngoại trừ chính thư mục bắt đầu bằng "."). Lý do: Trình quét phương tiện được MTP sử dụng, cần tất cả các tệp (và chỉ phụ tùng các tệp ".xxx")
ce4

@ ce4 bạn có chắc về điều đó không? Tôi đang sử dụng Galaxy Nexus và Nexus 7 chạy Android 4.2 và thủ thuật .nomedia đã giúp tôi tỉnh táo kể từ Nexus One. Phiên bản Android nào bạn đang chạy?
Raghd Hamzeh

Không hẳn. Nhưng Google Music và nhiều người khác (ví dụ: Thư viện) sử dụng trình quét phương tiện không bỏ sót các thư mục có chứa .nomedia nữa.
ce4

Tôi đặt .nomedia vào thư mục và CSONG đổi tên thư mục thành ".audiobooks" thay vì chỉ "audiobooks". Khi tôi khởi động lại thiết bị, audiobook đã biến mất khỏi danh sách nhạc của google. Vì vậy, một hoặc những điều khác làm việc. Có nghĩa là một mod nên đóng câu hỏi tôi đoán? Tôi không chắc nó hoạt động như thế nào nếu câu trả lời nằm trong phần bình luận và không phải là câu trả lời.
Lokathor

Câu trả lời:


11

Mặc dù có ý kiến ​​về tệp .nomedia không hoạt động trong phiên bản mới nhất, nhưng trên Nexus 7 được cập nhật đầy đủ của tôi (kể từ tháng 4 năm 2013) bằng cách sử dụng tệp .nomedia sẽ ngăn các tệp audiobook không được quét và liệt kê trong Google Music.

Một số thử nghiệm cực kỳ đơn giản dường như chỉ ra rằng một tệp .nomedia duy nhất ở đầu cây thư mục là đủ để ngăn chặn tất cả các thư mục con khỏi bị quét. Trong trường hợp tôi đã nói về câu hỏi của mình, một tệp .nomedia trong thư mục "audiobooks /" sẽ ngăn tất cả các sách được quét, ngay cả khi mỗi cuốn sách là một tập hợp các tệp .mp3 trong thư mục riêng của nó.


1
Có cách nào thuận tiện để tạo tập tin này mà không cần sự trợ giúp của máy tính không?
Nick T

2
Trong một ứng dụng trình duyệt tệp, chẳng hạn như ES File Explorer, bạn có thể tạo tệp dễ dàng. Nó chỉ phải được gọi là ".nomedia" làm tên tệp, bạn không cần đặt bất kỳ nội dung đặc biệt nào vào tệp hoặc bất cứ thứ gì tương tự.
Lokathor

Nó dường như hoạt động trên TV Android 5.1.1 của tôi. Tôi đã giết ứng dụng âm nhạc, xóa dữ liệu của ứng dụng âm nhạc và phải khởi động lại. Không chắc tôi có cần xóa dữ liệu của ứng dụng âm nhạc hay không nhưng tôi đã làm điều đó trước tiên, điều đó là không đủ, vì vậy tôi đã làm lại và khởi động lại và nó đã hoạt động.
gman

3

Thêm .nomedia vào cấp cao nhất của một thư mục đã làm việc cho tôi, nhưng cũng phải lật nguồn từ "Trên thiết bị" sang "Tất cả âm nhạc". Tôi đang sử dụng Android 5.0.1 trên nVidia Shield Tablet.


2
Tôi vừa thêm .nomedia vào thư mục gốc, chuyển từ "Trên thiết bị" sang "Tất cả nhạc" rồi quay lại "Chỉ tải xuống" và nó hoạt động.
Guy Starbuck

2

Tôi nhận thấy rằng khi tôi thêm .nomedia vào thư mục Podcasts của mình (cái mà tôi không muốn hiển thị trong ứng dụng "Play Music" của Google, nó chỉ biến mất khi tôi thay đổi nguồn từ "Trên thiết bị" thành "Tất cả nhạc" và trở lại một lần nữa. Bây giờ nó hoạt động như mô tả ở trên. Podcast của tôi đã bị xóa khỏi trình phát nhạc của tôi, nhưng vẫn hiển thị trong trình phát Podcast của tôi.


1

Sử dụng .nomedia (sử dụng ES File Explorer để chỉ cần tạo một tệp có tên .nomedia như Lokathor), tất cả nhạc chuông, podcast và âm thanh thông báo của tôi đã biến mất khỏi Google Play Music. Tôi đang sử dụng 5.1 trên HTC M7. (8/4/15)


1

Chạy Lollipop trên Note 3, tôi đã thêm .nomedia và khởi động lại điện thoại và nó KHÔNG dọn sạch. Sau đó, tôi tắt chỉ tải xuống và lật lại và "xáo trộn tất cả" vẫn chưa được dọn sạch. Sau đó tôi lại khởi động lại điện thoại và cuối cùng nó cũng được dọn sạch.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.