Tại sao điện thoại của tôi thỉnh thoảng hiển thị hình ảnh động khởi động?


7

Tôi có một chiếc Motorola XT720 trên eclair. Một vài lần, tôi đã thấy nó hiển thị hình ảnh động khởi động (logo Motorola huyền bí), thường là khi nó đang ngủ. Sau khi tôi thấy hoạt hình khởi động, tôi chỉ thực hiện các cuộc gọi khẩn cấp, giống như khi tôi khởi động điện thoại lần đầu tiên. (Tôi cũng không chắc điều này có bình thường không.)

Tôi chỉ thấy điều này bây giờ, và nó đã được cắm vào máy tính của tôi (bật gỡ lỗi usb). Tôi đã thiết lập nó để truy cập thẻ nhớ và đẩy nó ra và chuyển sang cổng & công cụ. Nó ngồi trong một vài phút và sau đó tôi thấy logo. Tôi chạm vào màn hình và nó hiển thị màn hình khóa của tôi.

Tôi cho rằng đây là sự cố và khởi động lại, ngoại trừ nếu tôi chọn Cài đặt> Giới thiệu về điện thoại> Trạng thái, tôi thấy thời gian hoạt động được liệt kê là 116 giờ.

Điện thoại đang làm gì vậy? Có ai khác nhìn thấy hành vi này?


Cập nhật: Tôi đọc được ở nơi khác rằng nó có thể liên quan đến thẻ SD và tôi đã bắt đầu fscking bất cứ khi nào nó xảy ra.

Đầu tiên tôi tìm ra nơi thiết bị của tôi được kết nối (Tôi đang bật / dev / sdb1) và sau đó tôi fsck.

grep fat /etc/mtab
sudo fsck.vfat -r /dev/sdb1

fsck sẽ sửa chữa tương tác và hỏi bạn cách sửa lỗi. Sau khi tôi gặp một trong những sự cố này, có lỗi để sửa chữa. Tôi nghĩ rằng điều này đã làm giảm tần suất tai nạn.


Cập nhật 2: Tôi đã đặt một thẻ SD 1 GB cũ cách đây một thời gian và tôi không nhớ lần cuối cùng tôi nhìn thấy một trong những sự cố này.


Kỳ quái, nó có vẻ như một sự cố và khởi động lại. Tôi thấy rất nhiều đóng băng khi tôi tìm kiếm thông tin về điều này, nhưng không phải những gì bạn mô tả.
Matthew đọc

Điều này đã xảy ra một lần trên Droid 1 của tôi, lúc đầu tôi đã bối rối nhưng sau khi nhập thông tin tài khoản Gmail của mình, nó đã trở lại chính xác như trước đây.
Supercereal

Garmin-Asus của tôi thể hiện hành vi này khá thường xuyên kể từ khi nâng cấp, thường là ngay giữa cuộc gọi. Khi nó trở lại, nó tuyên bố rằng tôi không có dịch vụ. Khởi động lại bằng tay và nó lại vui vẻ. Tôi đã bỏ iPhone của mình vì nó liên tục bỏ cuộc gọi, chỉ để chuyển sang điện thoại tiếp tục khởi động lại. Rất thất vọng với mức độ chất lượng trên điện thoại thông minh nói chung.

Câu trả lời:


5

Đây là một sự cố và khởi động lại thời gian chạy Android, không có sự cố và khởi động lại hạt nhân hệ điều hành linux cơ bản. Thời gian hoạt động đề cập đến linux bên dưới, vì vậy nó được duy trì trong suốt quá trình khởi động lại khung.

Sự khác biệt giữa sự cố khung và khởi động lại so với sự cố kernel và khởi động lại không rõ ràng đối với người dùng cuối, vì không có bảng điều khiển trực quan trong khi gui bị hỏng; từ một quan điểm gỡ lỗi mặc dù chúng rất khác nhau và ngụ ý các lỗi trong các phần khác nhau của hệ thống.

Đối với điểm so sánh, nếu bạn kết nối với thiết bị bằng adb (và tôi nghĩ rằng điều này thậm chí hoạt động trên một thiết bị được bảo mật, tức là không được root), bạn có thể gây ra khởi động lại khung bằng cách nhập

stop ; start

và khởi động lại bằng cách gõ

reboot

Bạn có thể hoặc không thể thấy bất kỳ sự khác biệt nào trong chuỗi màn hình giật gân, mặc dù khởi động lại khung có thể nhanh hơn một chút so với khởi động lại.


Bạn có gõ những cái đó adb shellkhông? Không có lệnh nào trong số đó có tác dụng. (Trên điện thoại chưa được phân phối của tôi.) Thực adb reboothiện những gì bạn mô tả, nhưng không có adb stophoặc adb start.
idbrii

Vâng, từ vỏ chứ không phải vỏ máy tính để bàn. Trong trường hợp bạn sẽ không gõ adb, chỉ cần khởi động lại, dừng hoặc bắt đầu. Bạn có thể có thể làm điều đó từ vỏ máy tính để bàn bằng cách nhập 'adb shell stop', v.v.
Chris Stratton

Nếu tôi nhập, adb shelltôi nhận được lời nhắc lshiển thị nội dung của hệ thống tệp Android của mình. Nếu tôi gõ stop ; startkhông có gì xảy ra. (Thậm chí không tìm thấy lệnh hoặc quyền bị từ chối.) Có lẽ chúng không được hỗ trợ trên 2.1 hoặc chỉ hoạt động với root?
idbrii

Tôi nghĩ rằng họ không yêu cầu root (trong đó họ có thể được điều hành bởi người dùng shell bán đặc quyền), nhưng có lẽ họ làm được. Ở mức độ nào, đây chỉ là một minh chứng về việc khởi động lại thời gian chạy (không có khởi động lại kernel) sẽ như thế nào. Thời gian hoạt động của hạt nhân sẽ xác nhận sự khác biệt.
Chris Stratton

1

Đây có thể không chính xác là những gì bạn đang thấy, nhưng tôi đã thấy các tình huống trong đó ứng dụng "home" / launcher sẽ bị thu gom rác. Lần tiếp theo điện thoại trở về màn hình chính, nó sẽ hiển thị màn hình đang tải khi khởi động lại ứng dụng launcher.

Tùy thuộc vào kiểu điện thoại, ROM và trình khởi chạy bạn sử dụng, màn hình khởi tạo này có thể khác nhau và nó có thể trải qua quá trình phát hiện lại tín hiệu / kết nối hiện tại, v.v. trình tự khởi động thực sự là trình tự khởi động và phần nào là khởi động trình khởi chạy xảy ra ngay sau khi khởi động, nhưng cũng có thể xảy ra vào thời điểm khác.

Trên Droid Incredible với Skyraider, tôi thấy màn hình giật gân của trình khởi chạy Skyraider (khác với hoạt hình khởi động) và sau đó tôi thấy tất cả các tiện ích và phím tắt trên màn hình chính của tôi tải từ đầu khi điều này xảy ra.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.