Buộc liên kết để mở trong ứng dụng, không phải trình duyệt mặc định


16

Ví dụ: tôi nhận được email từ Pinterest với các liên kết thú vị trong tuần. Khi tôi nhấp vào ghim, nó sẽ mở trong Chrome chứ không phải trong ứng dụng Pinterest. Điều này xảy ra với một vài ứng dụng và tự hỏi liệu có cách nào để "mở liên kết với" loại tính năng này không.

Có thể buộc các liên kết mở trong ứng dụng tương ứng của họ chứ không phải trong trình duyệt mặc định (ví dụ: Chrome) không?

Câu trả lời:


13

Ứng dụng có thể yêu cầu các liên kết được mở bằng ứng dụng, sử dụng API gọi là "bộ lọc ý định".

Nếu ứng dụng có bộ lọc mục đích chính xác, bạn sẽ được nhắc mở liên kết bằng ứng dụng đó và sau đó ứng dụng sẽ làm gì đó với nó.

Điều này phải được mã hóa bởi nhà phát triển ứng dụng và không có cách nào để tự thực hiện trừ khi bạn dịch ngược ứng dụng và thêm nó vào.

Một ví dụ về một ứng dụng thực hiện điều này là ứng dụng Google+.


2
Các ví dụ khác bao gồm: Twitter, Google Maps, Foursquare. Vì vậy, nó hoàn toàn phụ thuộc vào các nhà phát triển ứng dụng.
ale

2
Tôi thấy lạ là ứng dụng Gmail không làm điều đó. Ví dụ: trên Chrome trên Android, nhấp vào tab gần đây hiển thị email trên màn hình Chrome; trong trường hợp đó, việc mở email đó trong ứng dụng Gmail sẽ có ý nghĩa.
avernet

Xin vui lòng bạn có thể cung cấp một số tài liệu hoặc thông tin thêm về bộ lọc ý định? Cảm ơn rất nhiều bạn có thể sẽ nhận được nhiều tín dụng hơn cho câu trả lời này, rất hữu ích.
1984

6

Ứng dụng trợ giúp này làm cho các liên kết Facebook, Twitter, Instagram, GitHub và Goodreads mở trong ứng dụng của họ thay vì trình duyệt: Liên kết mở trong ứng dụng

Nó chưa hỗ trợ Pinterest, nhưng nếu bạn có kỹ thuật, thật dễ dàng để thêm ứng dụng mới và không yêu cầu viết mã! Chi tiết trong repo GitHub .


1
Tôi đã cài đặt Open Link trong Ứng dụng và nó hoạt động! Tôi có một ứng dụng cơ sở dữ liệu và thêm một trường cho URL vào một trong các bảng và nó luôn mở trên trình duyệt trước đó. Cảm ơn bạn đã chia sẻ.
Ông Xymon

Điều này không hoạt động với Firefox trong Android?
endolith

1

Nếu các liên kết được mở trong Chrome theo mặc định, tất cả những gì tôi phải làm là, đi tới Cài đặt -> Ứng dụng -> Đặt làm mặc định, chọn ứng dụng Chrome và nhấn Clear defaults.

Lần tới khi tôi nhấp vào liên kết, điện thoại đã yêu cầu tôi Open withchỉ với hai tùy chọn: Chrome & Samsung Internet Browser. Khi tôi chọn Chrome Just once, một lần nữa Open withxuất hiện nhưng lần này có 3 tùy chọn: Pinterest, Chrome & Samsung Internet Browser. Tôi đã chọn Pinterest theo sau Alwaysvà thế là xong.

Không chắc chắn tại sao nhưng điều này đã làm việc.


Tôi không sử dụng Pinterest, nhưng tôi có thể đoán rằng liên kết đầu tiên là một URL rút gọn / rút gọn không được ứng dụng Pinterest nhận ra, sau đó trình duyệt chuyển hướng đến liên kết hiện được ứng dụng Pinterest nhận ra, do đó tùy chọn bổ sung trên liên kết thứ 2. (thông tin thêm về cách thức hoạt động của câu trả lời hiện tại )
Andrew T.

0

Nói chung, bạn không thể làm điều đó. Lý do đằng sau các liên kết mở trong trình duyệt là vì chúng sử dụng cùng các giao thức của các liên kết web thông thường. Vì vậy, nếu ứng dụng cụ thể không phải là trình duyệt, các liên kết phải được mở bằng ứng dụng trình duyệt.

Nhưng bạn có thể đã thấy một số liên kết (đặc biệt là các liên kết đến ứng dụng Android trên thị trường) có thể được mở bằng ứng dụng Android Market / Google Play Store. Điều này là có thể bởi vì những liên kết đó sử dụng market://trong các liên kết của họ chứ không phải là điển hìnhhttp://

Nếu bạn cần xác nhận nó, hãy thử xóa mặc định của trình duyệt Chrome của bạn. Nó sẽ khiến bạn chọn một ứng dụng để mở một liên kết khi bạn nhấp vào chúng. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một liên kết mở với tùy chọn (tất nhiên, để sử dụng các ứng dụng trình duyệt)

Để thực hiện việc này, hãy truy cập Settings -> Appsvà chọn ứng dụng Chrome. Cuộn xuống phía dưới và tìm một nút mặc định rõ ràng và nhấp vào nó.


4
Điều này không thực sự đúng. Một ứng dụng có thể đăng ký ý định mở bất kỳ URL nào, ngay cả khi nó sử dụng http. Ví dụ: ứng dụng Play Store sẽ xử lý http://play.google.com/store/apps/details?id=foocác liên kết, cũng như market://các liên kết.
Dan Hulme

-3

Các nhà phát triển ứng dụng là những người thêm trình duyệt vào ứng dụng thông qua bản cập nhật. Nếu nhà phát triển ứng dụng của ứng dụng Pinterest chưa thêm chức năng trình duyệt, thì không có cách nào để mở các liên kết bên ngoài trong ứng dụng.

Khi nhà phát triển thêm trình duyệt vào ứng dụng, thì bạn có thể chọn xem bạn muốn sử dụng ứng dụng mặc định trên thiết bị của mình hay trình duyệt ứng dụng được xây dựng.


2
Tôi không nghĩ rằng đây là những gì người hỏi đang tìm kiếm. Câu hỏi không phải là về các ứng dụng có trình duyệt tích hợp, đó là về việc sử dụng ứng dụng để mở nội dung từ ứng dụng đó, thay vì mở trình duyệt và truy cập trang web của ứng dụng. Trong ví dụ này, liên kết có trong Gmail và người hỏi muốn mở nội dung Pinterest bằng ứng dụng Pinterest chứ không phải trình duyệt web dưới bất kỳ hình thức nào. Đây không phải là trình duyệt "cắt giảm" được tích hợp trong ứng dụng.
Dan Hulme

Xin lỗi, nhưng tôi phải xóa phần cuối cùng vì nó được coi là "chỉ liên kết" mà không đề cập trực tiếp đến các bước. Vui lòng thêm liên kết trở lại, nhưng cũng bằng cách trích dẫn nội dung có liên quan để làm cho câu trả lời độc lập (nếu liên kết bị hỏng, thì nội dung vẫn được giữ nguyên). Ngoài ra, nếu bạn liên kết với trang web, thì bạn phải đề cập đến nó trên mỗi bài đăng / bình luận (đọc thêm: Làm thế nào để không trở thành người gửi thư rác ). Nếu không, bạn có thể bỏ qua điều này.
Andrew T.
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.