Một số mẹo chung để cải thiện hiệu suất tổng thể của điện thoại Android là gì?


30

Tôi đã tự hỏi nếu có ai có thể chia sẻ một số mẹo chung về tăng tốc / cải thiện hiệu suất của điện thoại của bạn. Tôi đã có droid eris của tôi khoảng một năm nay và nó có vẻ chậm chạp hơn bao giờ hết. Tôi biết các bản phát hành Android mới hơn cung cấp cho điện thoại thông tin phản hồi tốt hơn nhưng tôi đã tự hỏi ngoài HĐH, tôi thường có những lựa chọn nào khác để tăng tốc điện thoại hoặc các điện thoại khác. Có một số thông tin chương trình hoặc bộ nhớ cache tôi có thể xóa? Nếu tôi xóa một số ứng dụng, tôi sẽ thấy một Cải thiện? Nếu tôi khôi phục về nhà máy và khôi phục tất cả các ứng dụng của mình thì có giúp được không? Có chương trình nào ngoài đó có thể giúp tăng tốc / dọn dẹp không? Những gì tôi đang tìm kiếm là để cải thiện hiệu suất tổng thể của điện thoại. Tôi có thể sử dụng một số mẹo để thực hiện điều này?


Có một số đá quý ở đây: android.stackexchange.com/search?q=performance
ale

Tăng tuổi thọ pin thường tương đương với cải thiện hiệu suất: Tôi có thể làm gì để tăng tuổi thọ pin trên điện thoại Android của mình?
Bryan Denny

Câu trả lời:


26
 1. Để lại một khoảng trống trong bộ nhớ trong. Khi còn ít hơn 10 MB trong bộ nhớ trong, Android có thể trở nên rất chậm chạp. Để lại ít nhất 20 MB. Theo kinh nghiệm của tôi, bộ nhớ trong thấp thường là nguyên nhân gốc của sự chậm chạp (và lỗi ngẫu nhiên).

  • Sử dụng app2sd càng nhiều càng tốt, đặc biệt nếu bạn có bộ nhớ trong nhỏ

  • Gỡ cài đặt các ứng dụng lớn mà bạn không sử dụng nhiều.

  • (!) Trong ROM gốc, bạn có thể sử dụng pm setInstallLocation 2mẹo để buộc cài đặt ứng dụng trên thẻ SD (lưu ý rằng không phải tất cả các ứng dụng đều có thể được cài đặt an toàn trên thẻ SD).

  • (!) Khi các ứng dụng hệ thống được cập nhật, phiên bản gốc của ứng dụng sẽ không bị xóa để bạn có thể gỡ cài đặt bản cập nhật. Điều này chiếm không gian có giá trị; nếu bạn đã root, bạn có thể xóa hoàn toàn ứng dụng chứng khoán và lấy lại không gian này. Tôi không khuyến nghị điều này trừ khi bạn đã sử dụng ROM Modded vì bạn không còn có thể sử dụng "Khôi phục cài đặt gốc" để trả lại các ứng dụng hệ thống của bạn về phiên bản gốc (ít nhất là không phải không khởi động ROM stock mới).

 2. Chọn ứng dụng nhanh.

  • Sử dụng Opera Mobile hoặc Mini . Trình duyệt chứng khoán là một trình duyệt tuyệt vời, tuy nhiên nó cũng khá chậm chạp (ngay cả trang chủ di động của Google cũng chậm chạp như địa ngục). Giao diện cảm ứng của Opera hơi khó chịu khi sử dụng, nhưng nó nhanh hơn nhiều so với trình duyệt chứng khoán.

  • Chọn một màn hình chính nhanh. Một số nhà sản xuất trang bị cho điện thoại của họ màn hình chủ đẹp, nhưng chậm chạp. Bạn có thể muốn sử dụng một ứng dụng màn hình chính đơn giản hơn và nhanh hơn. Ngoài ra, hình nền sống giết chết snappiness; nếu bạn muốn sử dụng chúng, hãy sử dụng những cái đơn giản hơn.

 3. KHÔNG sử dụng Nhiệm vụ sát thủ, đặc biệt là những người tự động. Bạn không nên Buộc Kill một ứng dụng trừ khi bạn chắc chắn rằng ứng dụng đã vô cùng sai lầm và ứng dụng đang bỏ qua các yêu cầu lịch sự hơn để tắt. Các ứng dụng Force Killing có thể để lại các tài nguyên lơ lửng trong các dịch vụ hệ thống không thể dọn sạch một cách an toàn. Rời khỏi công việc giết các ứng dụng để Vòng đời ứng dụng.

 4. Bạn không cần phải dọn dẹp bộ nhớ cache, bộ nhớ cache có sẵn để tăng tốc ứng dụng. Nếu bộ nhớ đệm của ứng dụng khiến ứng dụng bị chậm, hãy báo cáo cho nhà phát triển là một lỗi.

  • Dọn dẹp bộ đệm có thể tạm thời giúp với # 1 (bộ nhớ trong thấp), tuy nhiên việc làm sạch bộ đệm chỉ là cách khắc phục tạm thời. Ứng dụng sẽ chỉ tạo lại bộ đệm và bộ nhớ của bạn sẽ lấp đầy trở lại. Một số ứng dụng cho phép bạn điều chỉnh kích thước của bộ đệm, đây là giải pháp vĩnh viễn hữu ích hơn nhiều so với việc dọn sạch bộ đệm. Nói chung, bạn muốn cung cấp cho các ứng dụng càng nhiều bộ nhớ cache càng tốt trong khi vẫn có một dung lượng kha khá trong bộ nhớ trong.

  • Các ứng dụng có bộ nhớ cache lớn (ví dụ: bản đồ) nên lưu vào thẻ SD, gửi báo cáo lỗi cho nhà phát triển ứng dụng nếu không.

  • Do tính chất của bộ đệm, đôi khi bộ đệm có thể không nhất quán và điều này có thể gây nhầm lẫn cho ứng dụng, có thể gây ra sự cố ngẫu nhiên, chậm, ANR hoặc các hành vi ngẫu nhiên khác. Điều này là hiếm, nhưng nó xảy ra. Nói chung, bạn nên để bộ nhớ cache một mình trừ khi bạn nghi ngờ có những hành vi sai lầm có thể do bộ đệm xấu gây ra.

 5. Nâng cấp Android có thể mang lại các bản cập nhật hiệu suất, tuy nhiên các phiên bản Android cao hơn có xu hướng lớn hơn các phiên bản trước và có thể gây ra # 1 (bộ nhớ trong thấp). Nếu một bản nâng cấp khiến bạn có bộ nhớ trong nhỏ hơn nhiều mà bạn không thể cài đặt tất cả các ứng dụng yêu thích của mình và còn một khoảng trống, bạn có thể muốn ở lại phiên bản cũ hơn.

  • Android 2.2 (Froyo) đi kèm với trình biên dịch JIT (Just In Time Compiler) sẽ tăng các chương trình gắn với CPU lên tới 5x (trong Spica của tôi, JIT tăng điểm của Linpack từ ~ 3 lên ~ 9). Chương trình chậm chạp thường bị ràng buộc I / O, nhưng giúp với các quy trình liên kết với CPU giúp khá nhiều.

  • Android 2.3 (Gingerbread) có quản lý tác vụ được cải thiện, vòng đời Ứng dụng sẽ tiêu diệt các ứng dụng gây chậm chạp và sử dụng pin. Gingerbread cũng có trình thu gom rác đồng thời, điều này sẽ làm giảm sự tắc nghẽn / tạm dừng ngẫu nhiên.

 6. Một số ứng dụng có thể làm chậm khi chúng có lượng dữ liệu lớn hoặc số lượng lớn các mục cần quản lý. Ví dụ: ứng dụng SMS stock trên Incredible sẽ dần dần bị chậm hơn vì nó tích lũy nhiều tin nhắn hơn. Cách duy nhất để khắc phục là thay thế ứng dụng, xóa tin nhắn hoặc lưu trữ chúng khỏi điện thoại (SMS Backup + rất phù hợp cho việc này).

các mục được đánh dấu (!) có khả năng gây nguy hiểm


1
Bạn có thể tìm thêm vài lời khuyên ở đây @ techcredo.com/android/android-tips-tricks-and-tutorials
pramodc84

Một cải tiến khác có thể là loại bỏ / sửa đổi các vật dụng. Điện thoại của tôi đi kèm với tiện ích Tóm tắt hàng ngày trên máy tính để bàn có Thời tiết, Tài chính và Tin tức. Tôi đã loại bỏ các phần Tài chính và Tin tức và vừa rời Weather; phần Tin tức được cập nhật liên tục. Tôi cảm thấy rằng hiệu suất của tôi khi điều hướng máy tính để bàn của tôi đã được cải thiện. Nguyên tắc tương tự cũng có thể áp dụng cho các vật dụng khác.
Cơ hội
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.