Chặn các ứng dụng truy cập Internet trên thiết bị Android


53

Trong Android, có thể chặn ứng dụng truy cập Internet không? Nhiều ứng dụng thường sẽ kết nối với các máy chủ từ xa trong nền, bao gồm các ứng dụng hoặc dịch vụ hệ thống của chính Google. Theo thời gian, điều này có thể ăn mòn ở giới hạn dữ liệu của người dùng do nhà mạng di động đặt. Android có cho phép ứng dụng hoạt động như một tường lửa, theo đó người dùng có thể chọn ứng dụng nào có quyền truy cập Internet không? Hay thiết bị phải được root để có khả năng đó?
Bản sao gần nhất mà chúng tôi có là Ngăn chặn sử dụng dữ liệu di động cho các ứng dụng được chọn trên điện thoại chưa root? . Nhưng điều này rõ ràng yêu cầu một giải pháp không root. Ở đây chúng tôi không có ràng buộc này.
Lưu lượng

Câu trả lời:


29

Nếu bạn không có quyền truy cập root trên thiết bị, thì bạn có thể sử dụng mobiwol để kiểm soát quyền truy cập các ứng dụng khác nhau có vào Internet. Mobiwol tạo kết nối VPN "ảo" trên thiết bị cho phép kiểm soát các kết nối ứng dụng riêng lẻ. Tuy nhiên , mặc dù ứng dụng khởi động khi thiết bị khởi động, có thể có một khoảng thời gian ngắn trước khi Mobiwol thực thi trong đó các ứng dụng có thể truy cập Internet mặc dù cấu hình Mobiwol.

Nếu bạn có quyền truy cập root, có nhiều lựa chọn thay thế:

  • Xóa quyền 'internet' bằng một ứng dụng như Quyền bị từ chối
  • Nếu hạt nhân của bạn hỗ trợ IPTables, bạn có thể sử dụng một ứng dụng như AFWall + để kiểm soát ứng dụng nào có quyền truy cập vào internet.

Thật đáng kinh ngạc. Tôi đã dành thời gian tìm kiếm Google Play và không thể tìm thấy bất kỳ ứng dụng nào, ngoài những ứng dụng yêu cầu root. Tuy nhiên, ứng dụng này tuyên bố là ứng dụng duy nhất có thể làm điều đó mà không cần root máy. Tôi sẽ thử. Android có thể sắp xếp thứ tự một số ứng dụng khởi động khi hệ thống khởi động không?

2
Thật không may, bạn không thể thay đổi trình tự khởi động ứng dụng khi khởi động điện thoại và vì thiết bị không được root nên bạn thực sự không thể chặn ứng dụng tải khi khởi động. Đặt cược an toàn nhất là chỉ cần vô hiệu hóa dữ liệu di động và wifi của bạn trước khi khởi động lại thiết bị của bạn, sau đó kích hoạt lại sau khi thiết bị đã khởi động lại.

play.google.com/store/apps/ Lần tôi đã tạo một ứng dụng, rất dễ xử lý.
Stefan Sp bôier

22

Nếu không thiết bị của bạn, bạn sẽ không có nhiều sự lựa chọn: bạn có thể vô hiệu hóa mạng khi ứng dụng chạy ở nền trước, như LinX64 đã đề xuất - hoặc "ngủ đông" (tạm dừng) khi thiết bị chạy nền (không được sử dụng tích cực), theo đề nghị của Dalvik . Tất nhiên, bạn có thể kết hợp cả hai - điều này sẽ ngăn ứng dụng đó truy cập mạng một cách hiệu quả. Nhưng vẫn còn chi phí để đưa toàn bộ kết nối mạng của bạn xuống ngay khi bạn muốn sử dụng ứng dụng đó.

Với , mọi thứ trông khác: có sẵn các ứng dụng xử lý các quyền của ứng dụng khác , cho phép bạn thu hồi một số trong số chúng sau khi bạn đã cài đặt ứng dụng đó. Bằng cách đó, bạn có thể thu hồi quyền truy cập dữ liệu di động và / hoặc WiFi chỉ từ ứng dụng đó : Kết nối mạng của bạn hoàn toàn không bị ảnh hưởng (vì vậy, kiểm tra nền cho thư và cập nhật trong WhatsApp / Viber / Skype / SE-App sẽ tiếp tục hoạt động) - trong khi câu hỏi trong ứng dụng sẽ được thông báo "hiện tại không có mạng nào" (giả mạo "mạng ngừng hoạt động" chỉ dành cho ứng dụng đó ).


Cập nhật:

Trong khi đó, có tường lửa Internet cũng hoạt động trên các thiết bị chưa root. Simeon đã đề cập đến Mobiwol - nhưng một lựa chọn tốt hơn nhiều là NetGuard , có sẵn từ F-Droid cũng như từ Playstore . Tính khả dụng tại F-Droid đã chỉ ra Nguồn mở (gần như bắt buộc trong lĩnh vực bảo mật) và được cung cấp miễn phí. Đây là phiên bản 2.44 (được thêm vào ngày 2016-08-06). Các phiên bản mới hơn từ Playstore có phần phụ thuộc không miễn phí, vì vậy ứng dụng không còn được cập nhật trong repo "chính thức" của F-Droid nữa, và có khả năng sẽ không còn nữa . Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể có được các phiên bản cập nhật thông qua kho tương thích F-Droid của tôi .

NetGuard NetGuard
NetGuard (Nguồn: Google Play ; nhấp vào hình ảnh cho các biến thể lớn hơn)

Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình đầu tiên, nếu cung cấp cho bạn quyền kiểm soát rất chi tiết:

  • Nói chung cấm một ứng dụng truy cập WiFi hoặc dữ liệu di động
  • Chỉ cho phép ứng dụng truy cập WiFi hoặc dữ liệu di động khi bật màn hình
  • Bất kể cài đặt ở trên, giữ cho nó không truy cập dữ liệu di động khi chuyển vùng

Cho đến nay, đây là ứng dụng được đánh giá tốt nhất trong phần này - và mặc dù tôi chưa thử nó, tôi muốn nói đây là ứng dụng được đề xuất nếu thiết bị của bạn không được root. Cập nhật: Lưu ý rằng các phiên bản gần đây của Netguard bao gồm Quảng cáo Google cũng như Firebase Analytics - hai điều mà IMHO không có kinh doanh trong ứng dụng tường lửa (hoặc bất kỳ bảo mật nào khác) - rất có thể là lý do nó không còn được cập nhật trên F-Droid repo chính thức (vẫn có sẵn trong tôi với các cảnh báo thích hợp).

Với quyền truy cập root có sẵn, ứng cử viên rất có thể là AFWall +:

SAU + SAU +
AFWall + (nguồn: Google Play ; nhấp vào hình ảnh cho các biến thể lớn hơn)

Giống như NetGuard, ứng dụng này là nguồn mở (có sẵn tại F-Droidtại Google Play ) và cho phép kiểm soát truy cập internet bằng WiFi và dữ liệu di động một cách riêng biệt. Nhưng mặc dù nó mạnh hơn theo một số cách, nó dường như thiếu các tính năng "bật màn hình" và điều khiển chuyển vùng của NetGuard (hoặc tôi không thấy điều đó).


4
Cảm ơn, @IsmaelMiguel - trục trặc trên bàn phím (gõ quá nhanh, bắt hai phím lân cận cùng một lúc). Hãy hoan nghênh chỉnh sửa các lỗi chính tả đó (kiếm một số đại diện;) // Root tạm thời trong trường hợp này sẽ chỉ hoạt động miễn là nó hoạt động: xóa quyền sẽ khiến hầu hết các ứng dụng bị sập, vì vậy "người thắng cuộc" cần phải "giả mạo vĩnh viễn" xuống mạng "cho ứng dụng. Áp dụng tương tự cho hầu hết các quyền khác: ứng dụng được cung cấp dữ liệu giả như "lịch trống / danh sách liên hệ", "IMEI = 0123456789", v.v. thay vì xóa quyền thực sự. An toàn hơn theo cách này :)
Izzy

Tôi không lo lắng về việc có an toàn hay không. Tôi bẻ khóa màn hình máy tính bảng của mình vì cơn thịnh nộ vì quá chậm. Và ROM nơi nó được cài đặt được bảo vệ chống nhấp nháy lại. Tôi thậm chí không có một menu phục hồi! (Cái có nút nguồn và phím âm lượng). Và tôi không lo lắng về các ứng dụng bị sập, miễn là không có gì khác truy cập internet ngoài VNC.
Ismael Miguel

1
@IsmaelMiguel OK, đó là một tình huống khác. Xem ví dụ: Thu hồi quyền ứng dụng mà không cần root? và cũng kiểm tra các câu hỏi "liên kết với nó". Và hãy nhớ: Mong đợi sự cố - đặc biệt là đóng cửa lực lượng.
Izzy

1
Cảm ơn bạn rất nhiều! Tôi sẽ nâng bạn lên 100 lần chỉ vì điều đó! Tôi rất thích thu hồi quyền cho các ứng dụng đẫm máu bắt đầu khi tôi bật máy tính bảng, nhưng nó sẽ không liên quan gì đến câu hỏi này và câu trả lời của bạn. Liên kết bạn cung cấp sẽ là một điểm cộng tuyệt vời cho câu hỏi của bạn, trong trường hợp OP cũng tuyệt vọng như anh chàng kia. Nhưng tôi sẽ xem xét nó. Một lần nữa, cảm ơn bạn rất nhiều!
Ismael Miguel

6

Hãy thử ứng dụng Tường lửa không gốc . Nó cho phép bạn kiểm soát những ứng dụng nào có quyền truy cập Internet qua cả dữ liệu di động và wifi. Nó hoạt động bằng cách thiết lập VPN trên điện thoại của bạn.


6

Droidwall

Ứng dụng Droidwall sẽ làm điều này, nhưng nó yêu cầu một thiết bị Android đã root. Mặc dù vậy, nó hoạt động rất tốt, cung cấp cho bạn tùy chọn cho phép truy cập internet di động hoặc wifi vào từng ứng dụng (hoặc cả hai hoặc không), cũng như vô hiệu hóa hoàn toàn các quy tắc trong khi vẫn giữ cài đặt để bạn có thể dễ dàng cung cấp mọi thứ truy cập bình thường khi mong muốn, sau đó quay trở lại các quy tắc một cách dễ dàng mà không cần nhấp vào nhiều tùy chọn.

hiển thị giao diện tường droid với một ứng dụng trên mỗi dòng và hai hộp kiểm, một cho wifi và một cho 3G, bên cạnh mỗi ứng dụng

Afwall +

Afwall + là một ứng dụng rất giống với một số tính năng bổ sung hấp dẫn. Nó cũng cho phép bạn chọn, trên cơ sở mỗi ứng dụng, truy cập wifi, 3G / 4G và chuyển vùng bổ sung có thể rất hữu ích cho những người có phí chuyển vùng dữ liệu.

Nó cũng cho phép các cấu hình được thiết lập để bạn có thể dễ dàng thay đổi cấu hình mà không mất thời gian thiết lập tất cả các quyền của ứng dụng nếu bạn muốn, ví dụ, cấu hình khác nhau cho việc sử dụng tại nhà và làm việc.

Giống như tất cả các giải pháp toàn diện khác, nó cũng yêu cầu quyền truy cập root.

nhập mô tả hình ảnh ở đây


5
droidwall là cũ. Sử dụng AFWall +
samsung

Droidwall được mua bởi Avast. Avast hiện cung cấp nó trong ứng dụng của mình tại đây trên Play Store. Rõ ràng, nó cần quyền truy cập root.
Firelord

@samsung: Bạn có thể vui lòng viết câu trả lời tương tự về AFWall + không? Cảm ơn!
Nicolas Raoul

@samsung cảm ơn thông tin, tôi đã cập nhật câu trả lời của tôi với đề xuất của bạn.
Adam Davis

4

Sau đây là một số ứng dụng tuyên bố là tường lửa, chủ yếu sử dụng bảng IP hoặc VPN để hạn chế quyền truy cập internet vào ứng dụng:

Không cần truy cập root:

Yêu cầu quyền truy cập root:

Truy cập không được đề cập:


Lưu ý : Đây là những ứng dụng không có trong câu trả lời được đề cập tại thời điểm viết câu trả lời này. Có thể có nhiều hơn nữa trong Play Store hoặc trên web.


2

Bạn có thể thử ứng dụng Greenify .

Nó tiết kiệm pin của bạn cũng như dữ liệu của bạn. Bạn có thể tạm dừng ứng dụng và ứng dụng chỉ chạy khi bạn mở nó.


1
Điều này sẽ chỉ ngăn ứng dụng truy cập mạng khi ứng dụng không chạy ở nền trước; ngay khi bạn muốn sử dụng nó, Greenify sẽ tiếp tục ("không ngủ đông") và nó sẽ truy cập lại vào mạng. OP đã yêu cầu "để ngăn một số ứng dụng truy cập internet khi dữ liệu wi-fi hoặc di động được bật" - chứ không phải "khi ứng dụng ở chế độ nền". Đối với tôi, điều đó bao gồm "khi ứng dụng ở phía trước" (nghĩa là được sử dụng tích cực) - nơi Greenify sẽ không ngăn chặn truy cập mạng. Trừ khi đó là một tính năng mới mà tôi đã bỏ lỡ, đó là :)
Izzy

vẫn chưa có tính năng nào như vậy trong việc xanh hóa :) ... Tôi đã đề xuất ứng dụng này bởi vì nó sẽ làm những gì người dùng muốn ở một mức độ nào đó
Dalvik

1
Yepp, tôi đã không nói "đó không phải là một câu trả lời" (xem câu trả lời của tôi , nơi tôi đã chỉ ra điều đó với một vài chi tiết - và thậm chí liên kết với bạn) - chỉ là "không hoàn chỉnh". Đừng hiểu sai ý tôi: Greenify là một ứng dụng tuyệt vời - và vâng, nó bao gồm ít nhất một phần những gì người dùng muốn. Bạn đã có upvote đó vì một lý do :)
Izzy

1

Có, với ứng dụng APK:

Trình chặn mạng - Google Play

Để chặn mạng cho các ứng dụng được chỉ định:

1. Mở "Trình chặn mạng"

2. Nhấn vào ứng dụng mà bạn muốn chặn ứng dụng truy cập Internet

3. Kiểm tra loại mạng mà bạn muốn chặn

4. Ứng dụng "Trình chặn mạng" sẽ tự động vô hiệu hóa kết nối Internet khi ứng dụng bị chặn đang chạy ở nền trước

5. Biểu tượng thông báo mới sẽ cho bạn biết mạng nào bị chặn

6. Nhấn vào biểu tượng thông báo để khôi phục kết nối Internet, nhấn lại để tắt Internet

hoặc, kiểm tra liên kết dưới đây:

Chặn các ứng dụng truy cập Internet trên thiết bị Android


Có vẻ như trình chặn mạng chỉ tắt hoặc bật wi-fi và không làm gì khác.
dùng92613

1
Điều đó có nghĩa là làm giảm toàn bộ kết nối mạng ngay khi ứng dụng đó đang chạy - vì vậy không có thêm kiểm tra cập nhật (ví dụ: đối với thư mới) hoặc thông báo GCM (WhatsApp, v.v.) trong nền. Nhưng yeah, mà không có gốc, không có nhiều sự lựa chọn ...
Izzy

1

Dành cho người dùng CyamogenMod

Có một Bảo vệ riêng tư được xây dựng . (Cài đặt -> Quyền riêng tư)

Nó có thể ngăn ứng dụng sử dụng Internet (wifi và / hoặc di động)


1

Tôi ngạc nhiên không ai đề cập đến giải pháp Google, Datally. Không cần root. Thông tin thêm trên blog Google: https://blog.google/t Technology / local-bill-users / meet-datally-new-way-understand-control- and- light-mobile-data /

Hoặc tải xuống ngay lập tức từ Cửa hàng Play: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.google.android.apps.freighter


1
Câu trả lời tốt nhất cho tôi cho đến nay. Không root, miễn phí, không có phần mềm độc hại.
Marc-Olivier Titeux

0

Cá nhân tôi sẽ có một dịch vụ đang chạy, nơi tôi có thể nhận được ứng dụng hiện đang chạy như ở đây

Ngoài ra, điều bạn có thể làm là bạn có thể tắt dữ liệu gói di động nếu hoạt động đó là hoạt động bạn muốn chặn

như ở đây trong ví dụ này

https://stackoverflow.com/questions/3644144/how-to-disable-mobile-data-on-android

ngoại trừ phương pháp này tôi không nghĩ có một cách dễ dàng để bạn có thể từ chối internet với một ứng dụng vì nó yêu cầu nó tại thời điểm tải xuống.


0

Bạn cũng có thể kiểm soát ứng dụng nào có thể truy cập Internet bằng Tường lửa LostNet: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.lostnet.fw.free

Mặc dù các yêu cầu của bạn khá đơn giản và nhiều ứng dụng có thể đáp ứng nhu cầu của bạn, nhưng với Tường lửa LostNet, bạn có thể thực hiện một nghiên cứu nhỏ về các quốc gia mà ứng dụng của bạn kết nối và, có thể, bạn sẽ chặn hoàn toàn quyền truy cập vào một số quốc gia nhất định.


Vui lòng đọc tài liệu liên quan đến tự quảng cáo trong Trung tâm trợ giúp .
onik

0

Để vô hiệu hóa dữ liệu di động từ nhà mạng:

  1. Đảm bảo thẻ sim ở trong điện thoại và điện thoại không ở chế độ máy bay, nếu không tùy chọn không được hiển thị.
  2. Từ Cài đặt-> Sử dụng dữ liệu-> Tắt dữ liệu di động

Hoạt động cho Samsung J3 2016


-1

Buộc dừng một ứng dụng trong Android sẽ ngăn ứng dụng đó làm bất cứ điều gì, ngay cả khi sử dụng internet, trừ khi bạn mở lại ứng dụng. Điều này chủ yếu giải quyết vấn đề của tôi hầu hết thời gian. Hoặc nếu không, việc hạn chế dữ liệu nền sẽ ngăn tất cả các ứng dụng sử dụng internet trong nền, ngoài một số ứng dụng Android có sẵn.


Phương pháp đầu tiên rất bất tiện và cách quá cực đoan. Tôi muốn sử dụng một trò chơi hoặc một ứng dụng nhưng không muốn nó kết nối với internet. Rõ ràng, dừng lực không phải là cách để đi đến đây. Phương pháp thứ hai sẽ không giới hạn trò chơi hoặc ứng dụng đang hoạt động của tôi để truy cập internet. Có lẽ một chút nghiên cứu về tình huống sẽ giúp bạn đăng một câu trả lời phù hợp hơn.
Firelord

-2

Tôi sử dụng Easy Battery Saver. Chọn chế độ siêu năng lượng và định cấu hình các ứng dụng được phép truy cập mạng.


2
Một liên kết đến ứng dụng sẽ hữu ích. Bạn có thể làm rõ liệu ứng dụng này có cần root không?
Dan Hulme
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.