Tải xuống không thể tải xuống, không đủ dung lượng.


14

Tôi vừa cài đặt Android 2.1 trên Tiểu thuyết Pandigital của mình. Bất cứ khi nào tôi cố tải xuống một ứng dụng (qua WiFi), tôi đều gặp phải lỗi này: Unable to download. Not enough space on phone. Tuy nhiên, điện thoại liệt kê dung lượng trống là 125,57Mb, gấp khoảng 25 lần kích thước tệp tôi muốn cài đặt.

Tôi đã lấy APK mà tôi đang cố tải xuống và đặt chúng vào thẻ SD của mình. Tôi đã có thể cài đặt chúng vào thiết bị từ đó chứng tỏ nó thực sự có không gian.

Tôi nên làm gì?


Nó liệt kê bộ nhớ trong là 125mb miễn phí, phải không? Không phải thẻ SD?
Bryan Denny

@Bryan: Đúng. Nó liệt kê thẻ SD (chính xác) là có 8Gb.
Giăng

hmmm .... tôi không quen thuộc với thiết bị của bạn Đây có phải là một thiết bị đọc sách điện tử / máy tính bảng giống như Nook Color không? Bạn đang cài đặt ứng dụng qua Android Market hoặc một số thị trường khác? Hay thông qua ADB? Điều khác duy nhất tôi có thể nghĩ đến để đề xuất là chạy ứng dụng ghi nhật ký (hoặc sử dụng DDMS với SDK Android để lấy nhật ký) và xem liệu nó có nói gì khác trong nhật ký khi cài đặt không.
Bryan Denny

@Bryan: Nó bắt đầu cuộc sống như một thiết bị đọc sách điện tử. pandigital.net/pandigitalnigs - Tôi có cái màu trắng. Sau đó, tôi đặt phần sụn khác vào nó: slatedroid.com/index.php?topic=5098.0 - Liên kết cuối cùng trong bài đăng đầu tiên của chủ đề (được liên kết) đó. Tôi đang tải xuống APK từ các trang web thị trường nhưng không sử dụng ứng dụng. Tôi không thể yêu cầu ADB phát hiện thiết bị của mình. Tôi sẽ xem xét LogCat.
Giăng

Rất nhiều thứ không hoạt động nếu không đủ Bộ nhớ trong miễn phí - như nhận được tin nhắn SMS nhỏ. Bạn có thể thử dọn dẹp một lần với MemoryCleaner.
Olav

Câu trả lời:


1

Điều này không trả lời tại sao nó không hoạt động, nhưng ...

Như một giải pháp thay thế, nếu bạn có thẻ SD, bạn có thể chèn nó và nó sẽ tự động tải xuống thẻ thay thế.


3
điều đó không làm việc
Shimmy

0

Một cách giải quyết khác có hiệu quả với tôi trong trường hợp tương tự là khởi động lại thiết bị của tôi.

Tôi đoán rằng ứng dụng đang cố gắng tìm một không gian trống liên tục khoảng 5MB và bộ nhớ không bị phân mảnh hiệu quả (có nhiều đoạn 4 MB trở xuống). Bằng cách nào đó bộ nhớ được sắp xếp lại sau khi khởi động lại nhưng có thể giải thích là khác nhau.


1
Tôi nghi ngờ sự phân mảnh là một vấn đề ở đây. Thay vào đó là do khởi động lại, một số công cụ tạm thời có thể đã bị xóa (ví dụ: một cái gì đó còn sót lại /data/local), và do đó một số không gian đã được giải phóng. Nhưng ngoài ra: có, khởi động lại có thể làm điều đó, đôi khi :)
Izzy

0

Lưu ý: những điều sau đây dường như chỉ hoạt động trên các thiết bị Samsung

Nhập số * # 9900 # trong trình quay số (không cần nhấn nút Gọi) và menu SysDump sẽ xuất hiện, ở đó chọn mục thứ hai (Xóa dumpstate / logcat). Điều này sẽ xóa một số tệp nhật ký hệ thống "ẩn" mà bạn không biết tồn tại và không cần. Chúng có thể lớn tới một gigabyte và gây ra bí ẩn "Không thể tải xuống, không đủ dung lượng" và các thông báo "không có dung lượng" tương tự, khi thông tin hệ thống tuyên bố không có nhiều dung lượng trống.

Một số đề nghị khởi động lại sau khi xóa.


Mã không chính xác :(
HasH_BrowN

Có lẽ nó chỉ hoạt động trên các thiết bị Samsung?
David Balažic

Thật không may, thiết bị trong trường hợp này không có bất kỳ chức năng điện thoại nào. Bạn có thể giải thích những cách khác để tìm những tập tin ẩn này không?
Giăng

Theo thông báo diễn đàn này (tiếng Đức), bạn có thể thử mở menu khôi phục và chọn mục "xóa / xóa bộ nhớ cache" ở đó để có được hiệu ứng tương tự. Menu khôi phục được mở bằng cách tắt thiết bị, bật thiết bị trong khi giữ một số nút. Nút nào phụ thuộc vào thiết bị - google nó. Cũng cố gắng tìm thêm thông tin về hoạt động xóa / xóa bộ đệm, tôi không bao giờ sử dụng nó.
David Balažic

0

Đây là một vấn đề rất khó chịu tôi cũng đã gặp nhiều lần. Vì một số lý do, nó nghĩ rằng bạn không có đủ không gian ngay cả khi bạn rõ ràng làm. Đôi khi, nó có thể từ chối ứng dụng <1mb khi bạn có khoảng 100mb miễn phí. Hoặc nó có thể cho phép ứng dụng <100mb khi bạn có khoảng 300mb miễn phí.

Tôi không nghĩ rằng có một 'sửa chữa' thực sự cho vấn đề này.

Giải phóng không gian thậm chí nhiều hơn nên giải quyết vấn đề. Bạn chỉ có thể gỡ cài đặt một loạt các ứng dụng và xem nếu nó hoạt động trở lại. Hoặc bạn có thể xóa bộ nhớ cache và các tệp khác mà bạn không cần (như nhật ký được đề cập bởi David Balažic) bằng một ứng dụng như SDMaid hoặc 1TapCleaner hoặc bất kỳ ứng dụng nào bạn sử dụng. Dọn dẹp tiền mặt / bia ​​mộ / nhật ký có thể dễ dàng giải phóng rất nhiều không gian để bạn cài đặt bất kỳ ứng dụng nào bạn thích.

Vấn đề sẽ trở lại mặc dù một khi bạn hết dung lượng một lần nữa.

giải pháp tốt nhất có thể là cài đặt ít ứng dụng hơn (tôi không thích điều này nhưng nó phù hợp nhất với tôi) hoặc mua sdCard và cài đặt ứng dụng trên sdCard (với sự trợ giúp của ứng dụng như AppMgr III hoặc tương tự) .

Đối với những người có thiết bị Samsung chia bộ nhớ trong Sdcard và USBStorage, bạn sẽ phải tìm một cách khác để thực sự đưa các ứng dụng vào thẻ sd bên ngoài thay vì Bộ nhớ USB. Tôi tin rằng tôi đã đọc được ở đâu đó bằng cách đặt lại nhà máy điện thoại và sau đó chọn cài đặt ứng dụng trên sd hoặc một cái gì đó tương tự nhưng tôi vẫn chưa thử.


0

Tôi cũng đang gặp vấn đề này và kinh nghiệm của tôi tiết lộ rằng đó chỉ là phiên bản mới nhất của cửa hàng ứng dụng gây ra sự cố.

Vì vậy, mỗi lần tôi muốn cài đặt hoặc cập nhật ứng dụng, trước tiên tôi sẽ hoàn nguyên Cửa hàng Play thành phiên bản chứng khoán.
Tôi đi đến ngăn kéo ứng dụng, nhấp dài vào biểu tượng Cửa hàng Play và kéo nó vào "Thông tin ứng dụng" để mở cài đặt của nó (bạn có thể truy cập vào đó thông qua Cài đặt -> Ứng dụng -> Google Play Store ), nhấn "Gỡ cài đặt cập nhật".
Nó sẽ cài đặt các bản cập nhật trong khoảng thời gian ngắn sau, cho đến khi ứng dụng Play Store được nâng cấp lại.
Vui lòng nhận xét nếu có cách ngăn Cửa hàng Play tự động cập nhật (ứng dụng tự động cập nhật được đặt thành sai).

Hi vọng điêu nay co ich.


0

Thật không may, đây có thể là nguyên nhân của nhiều, nhiều thiết bị. Android cần một chút dung lượng còn lại và sẽ không cho phép Google chơi lấp đầy nó - chúa mới biết tại sao, vì những thứ khác có thể - và đó là điều đó. Bạn không nằm ngoài lựa chọn, may mắn thay. Nếu bạn đã bắt nguồn từ điều nguy hiểm, bạn có thể mua SD v.lund và sửa đổi tệp vold để nghĩ rằng đó là bộ nhớ trong.


0

Tôi đã gặp điều này thường xuyên trước cả khi không gian trống nội bộ sd là +2 hợp đồng biểu diễn.

Tôi đã thử điều này.

Trên thiết bị đầu cuối, nhập các dòng sau:

su
ps set install location 1
pm get-install-location

Lưu ý: Không sử dụng khoảng trắng giữa mỗi dòng (Tôi không thể chỉnh sửa / định dạng khoảng cách chính xác giữa 3 mục nhập, xin lỗi).

Bây giờ, sau hai tháng và hàng tá ứng dụng bổ sung được cài đặt, sự khó chịu "không đủ không gian" không làm phiền tôi.

Hi vọng điêu nay co ich.


0

Theo kinh nghiệm của tôi, tôi nghĩ cửa hàng play sẽ không cho phép bạn cài đặt ứng dụng khi bạn sắp hết dung lượng. Ví dụ: nó sẽ không cho phép bạn cài đặt ngay cả một ứng dụng khoảng 2mb khi dung lượng còn lại chỉ là 90mb. Đây là vấn đề hiệu suất có thể. Không ai muốn cài đặt một ứng dụng 2mb sẽ tải thêm MB dữ liệu dẫn đến các vấn đề về bộ nhớ. Những gì tôi thường làm là sao lưu các ứng dụng lớn (ngay cả với dữ liệu ứng dụng) gỡ cài đặt ứng dụng đã sao lưu và cài đặt lại sau khi cài đặt ứng dụng mong muốn. Một công việc khác là lấy apk từ một nguồn đáng tin cậy

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.