AVG bởi DroidSecurance - hợp pháp? Hữu ích?


9

Đăng lại từ StackOverflow , khi được đề xuất đây là một diễn đàn phù hợp hơn. Ban đầu tôi cũng đăng bài này trên Whirlpool - Tôi rất quan tâm để xem những gì tôi có thể nhận được đầu vào mới từ cộng đồng này.

Tôi đã xem xét AVG bởi DroidSecurity trên thị trường ngày hôm nay và có một chút bối rối. Trên phiên bản miễn phí có phản hồi gần đây nói rằng AVG không liên kết với ứng dụng và các ý kiến ​​khác nói rằng đó là phần mềm độc hại làm chậm máy, xóa dữ liệu và gửi thư rác. Nhưng kỹ năng Googling của tôi tiết lộ các bài báo nói rằng AVG có được DroidSecurity.

Vì vậy, có ai trên diễn đàn này đã có kinh nghiệm với ứng dụng này?

Và ... tôi có thực sự cần một phần mềm chống vi-rút trên thiết bị Android của mình không? Có tệ lắm không? Có phải chúng ta đang nói về những điều tồi tệ đến từ .. những gì, ứng dụng, email hoặc trang web? Tôi được tô màu bởi kinh nghiệm của tôi với iPhone, không có gì xấu để lo lắng cho đến nay.

Ngoài ra, nếu không có gì phải lo lắng, những ứng dụng AV này đang làm gì? Quét với một cơ sở dữ liệu trống?


Bài viết này về một trojan mới sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về mức độ đe dọa hiện tại: androidcentral.com/ Kẻ
Matthew Đọc

Câu trả lời:


11

Tôi không có kinh nghiệm với ứng dụng cụ thể này, tuy nhiên đây là hai xu của tôi cho nửa sau câu hỏi của bạn.

Mô hình bảo mật Android được cân nhắc rất kỹ. Android chạy trên nhân Linux (phiên bản sửa đổi) và hộp cát mọi ứng dụng thông qua nhiều biện pháp khác nhau, bao gồm chạy từng tài khoản dưới một tài khoản người dùng khác nhau. Mối đe dọa hợp pháp lớn nhất mà bạn có là cài đặt các ứng dụng độc hại. Nhiều khả năng đây sẽ là những trojan yêu cầu quyền hợp lý (đọc thẻ SD của bạn, liên lạc với mạng) và sử dụng chúng cho mục đích bất chính.

Nếu tôi nhớ chính xác, phần ngăn chặn phần mềm độc hại của AVG hoạt động bằng cách quét các ứng dụng trước khi bạn cài đặt chúng, giống như quét vi-rút máy tính để bàn hoạt động. Đây là một cách hợp lý để bảo vệ bạn, các ứng dụng độc hại có thể được thêm vào cơ sở dữ liệu và bạn được cảnh báo nếu bất kỳ thứ gì bạn tải xuống (từ internet hoặc Thị trường) đều bị coi là Xấu. Điều hấp dẫn duy nhất là Google thường xóa ứng dụng bất hợp pháp và độc hại khỏi Cửa hàng Play trong vài ngày sau khi ứng dụng có sẵn. (Tôi không có gì ngoài bằng chứng giai thoại để ủng hộ yêu cầu đó)

Vì vậy, nếu bạn đang cài đặt nhiều ứng dụng từ các nguồn khác ngoài Play Store hoặc bạn không tin tưởng Google sẽ nhanh chóng bắt được các ứng dụng độc hại, cài đặt một phần mềm chống vi-rút có lẽ là một lựa chọn tốt.


Câu trả lời chính xác @ num1; một mô tả tốt về vấn đề nói chung và tôi chân thành cảm ơn bạn. Dựa trên đầu vào của bạn, tôi có xu hướng giữ ứng dụng. Tôi không thể nói với bất kỳ mức độ tin cậy thực sự nào rằng tất cả các ứng dụng tôi thấy trên thị trường là hợp pháp: có đủ thư rác và các bình luận trái ngược hoàn toàn với một số ứng dụng mà tôi không hoàn toàn tin rằng danh tiếng là một hướng dẫn tốt (trong chuyến đi đầu tiên của tôi đến thị trường tôi đánh dấu nhiều bình luận là thư rác). Chắc chắn tôi KHÔNG thấy mức độ chia rẽ này trên iTunes. Ngọn lửa cho tôi nếu bạn thích; nó chỉ đơn giản là cách tôi nhìn thấy nó.
Robert Mark Bram

Vì vậy, bây giờ tôi tự hỏi liệu có ai có kinh nghiệm với AVG bởi DroidSecurity không ...
Robert Mark Bram

Tôi tìm thấy bài viết này một vài phút trước, Bạn có thể thấy nó thú vị. blog.mylookout.com/2010/12/geinimi_trojan
num1

1

Sự thật là, quét tiêu thụ chu kỳ CPU, do đó tiêu tốn nước ép pin ...

Ngoài ra, nếu không có gì phải lo lắng, những ứng dụng AV này đang làm gì? Quét với một cơ sở dữ liệu trống?

Đó là lý do tại sao nên tránh bằng mọi giá và bỏ qua các sản phẩm được gọi là chống vi-rút vì sợ làm bạn sợ về mặt tâm lý và có khả năng, cuối cùng " trả tiền cho sản phẩm của họ " để bạn cảm thấy 'an toàn' hơn và tạm lắng bạn vào một cảm giác an toàn sai lầm!

Cuối cùng, nó hiểu được một chút ý nghĩa thông thường và kiểm tra kỹ các đánh giá và cân nhắc cẩn thận, người dùng không cần bận tâm đọc loại quyền nào, các đánh giá, v.v., đặc biệt, từ các quốc gia nơi mua một ứng dụng là không thể do tính hợp pháp và hạn chế trong phạm vi quyền hạn và luật pháp của quốc gia đó!

Liên quan đến quyền, đó là lý do tại sao các nhà phát triển đăng bài rõ ràng trên trang Tổng quan trên Cửa hàng Play, loại quyền nào có và giải thích nó, xung quanh đầu trang, do thực tế người dùng cuối không bận tâm nhấp vào trên trang tab ' Quyền ' !

Do đó, đối với một số người dùng, những người không muốn mua, cuối cùng họ trở thành nạn nhân và cũng là người dùng từ các quốc gia này, những người cuối cùng phải dùng đến việc tải xuống từ các trang web không xác định và tinh ranh, vì vậy đừng tải xuống từ các trang web đồ đạc tinh ranh hoặc!

Pro-tip Nếu bạn tình cờ ở một trong những quốc gia đó hoặc bạn không muốn mua, hãy gửi email cho nhà phát triển ứng dụng và hỏi họ nếu có thể thực hiện một số thỏa thuận, có thể được thực hiện, có thể bằng cách sử dụng paypal hoặc tương tự ... các nhà phát triển không "ra ngoài để giúp bạn", trên thực tế, họ rất thân thiện! :)


để nói thẳng, các ứng dụng Android có thể dễ dàng, được sửa đổi bởi một người có kiến ​​thức về mã, do bản chất của chúng, và rất có thể, có một số mã độc ( đọc không phải là vi-rút .. nhưng là trojan !) Đánh lừa người dùng , nghĩ rằng ứng dụng này "hoàn toàn tốt" khi thực tế đằng sau hậu trường, nó đang gửi một số nhật ký / email, v.v ... đó thường là lý do tại sao nên có một tường lửa để chặn một số ứng dụng không xác định ngày và theo dõi nó. Sự thật đáng buồn là, không ai cho một thứ chết tiệt hoặc quan tâm về điều đó và cuối cùng đăng " tại sao hóa đơn điện thoại của tôi quá cao? " Hoặc " Tại sao pin của tôi bị giảm rất nhanh? "

Đó là những manh mối gây ra sự chết chóc của một thứ gì đó kỳ quặc đang diễn ra và sẽ gióng lên hồi chuông cảnh báo trong đầu như trong " Ồ, thật buồn cười, kể từ khi tôi cài đặt ứng dụng X, điều này đã bắt đầu xuất hiện " nhưng người dùng cuối sẽ bắt đầu quan tâm .. và tiếp tục từ chối ...?


Đó là nơi mà các nhà cung cấp phần mềm chống vi-rút được gọi là ... do đó, một vòng luẩn quẩn xảy ra ...

Không phải là một người báo động, hãy nhớ điều này nhiều: Android không bằng Windows, nơi virus và phần mềm độc hại thường được nhìn thấy và phổ biến hơn!

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.