Android và phần mềm chống vi-rút


8

Đây thực sự là ba câu hỏi:

 1. Có phải chống vi-rút cần thiết cho điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android?
 2. Android Market có an toàn tuyệt đối không (vì tất cả các biện pháp phòng ngừa đều được Google thực hiện để ngăn chặn mọi sự cố)?
 3. Đó là những người chơi lớn trong thị trường phần mềm bảo mật Android?

Cảm ơn bạn.


Lưu ý: Một câu hỏi liên quan thảo luận về việc phần mềm chống vi-rút Android có ảnh hưởng đến thời lượng pin của thiết bị hay không.
không thể quênSupportsMonica

Câu trả lời:


9
 1. Có và Không .

  Không vì sơ đồ bảo mật của Android và Linux không thể truy cập được miễn là bạn không cấp quyền truy cập hoặc quyền. Nếu không có root, một chương trình độc hại có thể chiếm quyền toàn vẹn hệ thống của bạn (có rất ít khai thác trong 0 ngày trong Linux / Android). Và không có Quyền, chương trình độc hại có thể gây rủi ro cho quyền riêng tư của bạn, ví dụ: dữ liệu cá nhân, phần cứng có thể gây rủi ro cho dữ liệu cá nhân của bạn (ví dụ: camera, mic), vị trí, internet, thẻ SD, v.v.

  Tuy nhiên, không ai chú ý đến các quyền và cảnh báo bảo mật đó . Ngoài ra, Android vẫn có thể là một vectơ cho vi-rút của Windows, mặc dù bản thân Android sẽ không bị ảnh hưởng bởi vi-rút của Windows.

  Các trojan Geinimi mà Matt chỉ ra dựa trên chương trình thuyết phục người dùng đi qua lời nhắc cài đặt / gỡ cài đặt tiêu chuẩn mà không bị nghi ngờ.

 2. Không , Chợ không phải là nơi an toàn. Bất kỳ nhà phát triển nào cũng có thể tải lên bất kỳ chương trình nào lên Market và Google không sàng lọc các chương trình đó. Tuy nhiên, Google sẽ và loại bỏ mọi chương trình giả mạo được báo cáo khá nhanh chóng .

 3. Tham khảo câu trả lời của Matt.


Cảm ơn bạn. Liên quan đến điểm 1: nếu Android của tôi không được root thì rủi ro gần như không có? Và khi bạn nói quyền, bạn có nghĩa là danh sách "yêu cầu" trong bảng kê khai của ứng dụng?
Francisc

1
@Francisc: thực tế không có cách nào để các chương trình không được phân bổ phá hủy tính toàn vẹn của hệ thống. Tuy nhiên, các chương trình chạy với đặc quyền gốc có khả năng làm bất cứ điều gì được phần cứng cho phép (bao gồm thay thế các tệp hệ thống và vô hiệu hóa bảo mật của hệ thống). Tuy nhiên, một điện thoại không được root vẫn có thể rò rỉ thông tin cá nhân của bạn. Mỗi khi bạn cài đặt một chương trình, bạn sẽ thấy một danh sách các quyền mà chương trình yêu cầu; quyền này kiểm soát thông tin cá nhân bạn sẽ chia sẻ với một chương trình.
Lie Ryan

2
Ngoài ra, bất kỳ biện pháp bảo mật nào bạn thực hiện, không có cách nào hệ thống có thể tự bảo vệ bạn khỏi bạn . Các chương trình Rogue sẽ cố gắng thuyết phục bạn cung cấp cho mình các quyền cần thiết để thực hiện tải trọng của chúng.
Lie Ryan

Cảm ơn bạn, nói dối! Tôi viết điều này trước đây, nhưng dường như nó đã bị xóa bằng cách nào đó.
Francisc

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.