Trình duyệt Android


16

Trình duyệt nào chạy trên Android? Đó là Chrome hay phiên bản sửa đổi của nó? Ngoài ra, như một lưu ý phụ, làm cách nào tôi có thể mở các phím tắt trang web được lưu từ Internet Explorer trên Windows sang Thẻ SD bằng trình duyệt?

Câu trả lời:


16

Trình duyệt mặc định, theo như tôi có thể tìm ra, được gọi đơn giản là 'Trình duyệt' và dựa trên công cụ kết xuất WebKit . Android 2.2 trở lên sử dụng công cụ javascript V8 . Sự kết hợp giữa WebKit và V8 làm cho trình duyệt rất giống với Chrome trên máy tính để bàn.

Có một câu hỏi tương tự ở đây: Trình duyệt mặc định của Android là gì? .


Vâng, và câu hỏi đó đã được di chuyển đến đây.
ale

8

Trình duyệt web sử dụng WebKit để kết xuất. WebKit ban đầu được Apple rẽ nhánh từ công cụ kết xuất KHTML, cung cấp năng lượng cho trình quản lý tệp / trình duyệt web Konqueror. Công cụ WebKit đã là nguồn mở ngay từ đầu và được sử dụng trong nhiều trình duyệt bao gồm Apple Safari, Google Chrome và một vài trình duyệt nhỏ hơn khác.

Công cụ Javascript của Trình duyệt Android là công cụ V8 của Google, cũng được sử dụng trong Chrome.

Tuy nhiên, tôi không đồng ý với hai câu trả lời trước ở trên. Chromium là cơ sở mã nguồn mở có nguồn gốc từ Google Chrome, nhưng tôi tin rằng trình duyệt Android có cơ sở mã riêng. Tôi không nghĩ trình duyệt Android có nguồn gốc từ Chromium, có chứa mã để tích hợp với quản lý cửa sổ, tab, tiện ích mở rộng và nhiều tính năng khác rất phù hợp cho trải nghiệm trên máy tính để bàn.

Duyệt trên điện thoại di động là một trải nghiệm khác và tôi tin rằng ứng dụng Trình duyệt Android của Google KHÔNG được lấy trực tiếp từ cơ sở mã Chromium, mặc dù nó cũng triển khai các thành phần được tích hợp trong Chromium.


1
thật vậy, trình duyệt Android & chrome đều dựa trên webkit (hay cụ thể hơn là công cụ kết xuất webcore) nhưng được phát triển riêng biệt. Với Android 2.2, trình duyệt đã chuyển sang công cụ javascript v8 được phát triển cho chrome.

3

Trình duyệt mặc định dựa trên Webkit (giống như chrome). Nó cũng có công cụ Javascript V8 tương tự. Vì vậy, tôi muốn nói rằng trình duyệt mặc định của Android là phiên bản sửa đổi của chrome.


2

Mọi phiên bản Android đều có "trình duyệt Android" về cơ bản là một phần của trình duyệt Chromium nguồn mở. Ví dụ: Trình duyệt Android sống trong AOSP v4.4 (kitkat) dựa trên cùng mã với Chrome v30.0.0. Các ứng dụng sử dụng WebViews sử dụng Trình duyệt Android này (không phải trình duyệt mặc định của người dùng).

nhập mô tả hình ảnh ở đây

https://developer.chrome.com/multidevice/webview/overview http://decadecity.net/blog/2013/11/21/android-browser-versions


1

Đây là phiên bản Android của Chromium, là thứ mà Google xây dựng trên Webkit. Trình duyệt mà chúng tôi gọi là Chrome được xây dựng dựa trên Chromium với các phiên bản riêng cho Windows, OS X và Linux.

Một số chức năng đã bị xóa hoặc giảm xuống cho phiên bản Android.

Nó tương tự như Safari và Mobile Safari theo nghĩa phần lớn các mã ứng dụng đó là Webkit và trên đầu Webkit có mã giống nhau / giống nhau giữa hai mã này, nhưng chúng cũng có nhiều phần mã hoàn toàn khác nhau.

Google chỉ dành cho Chromium nguồn mở

http://sites.google.com/a/chromium.org/dev/Home


-1

Một số.

Bạn có Opera Mini. Bạn có phiên bản Firefox 4 Beta (mới nhất). Bạn có Skyfire (tuyệt vời và nhanh chóng) và Trình duyệt cá heo.

Tất cả đều có ưu và nhược điểm.

Bạn có chúng trong Android Market


1
Cảm ơn Lordinario, tuy nhiên, ý tôi là trình duyệt mặc định.
Francisc
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.