Bàn phím mềm Samsung tiếp tục bật lên khi sử dụng bàn phím Bluetooth trên Galaxy Note 10.1 với Android 4.1.2


19

Model: Samsung Galaxy Note 10.1, GT-N8013 (WiFi) và SCH-I925 (4G LTE) phiên bản Android 4.1.2

Tôi đã gặp vấn đề với bàn phím mềm Samsung quá mạnh bật lên bất cứ khi nào tôi chạm vào màn hình để chọn trường nhập, ngay cả khi tôi đang sử dụng bàn phím Bluetooth và chỉ có ý định sử dụng bàn phím Bluetooth với thiết bị này.

Liên tục phải loại bỏ bàn phím mềm là một trở ngại lớn để điền vào các hình thức phức tạp. Trong nỗ lực khắc phục sự cố, tôi đã thử cài đặt ứng dụng Bàn phím Null từ Google Play.
Điều này hoạt động được một lúc, tuy nhiên bất cứ khi nào kết nối Bluetooth bị mất và được thiết lập lại, bàn phím mềm của Samsung, mặc dù không được chọn làm mặc định, sẽ bật lên thông báo sau:

Thay đổi phương thức nhập. Để sử dụng bàn phím Bluetooth, thay đổi phương thức nhập thành Samsung QWERTY

Bàn phím mềm của Samsung sau đó tự đặt lại làm phương thức nhập mặc định.

Tôi đã thử các cách giải quyết khác, chẳng hạn như sử dụng ứng dụng Bàn phím hoàn hảo và giảm kích thước xuống mức tối thiểu, nhưng thật không may, bàn phím Samsung vẫn xem như một con chim ưng và bật hộp thoại không rõ ràng của nó và đặt lại làm mặc định mỗi khi kết nối bàn phím Bluetooth được thành lập ... và sau đó tiến hành bật lên ở cơ hội đầu tiên. Đây là hành vi vô trách nhiệm. Bàn phím mềm Samsung biết bàn phím Bluetooth đang ở đó, nhưng không chỉ không thể biến mất khi bàn phím Bluetooth hoạt động, nó còn khăng khăng đặt lại làm phương thức nhập mặc định cho dù bạn có chọn loại bàn phím nào.

Có, tôi biết rằng tôi có thể root nó và vô hiệu hóa bàn phím Samsung không thể thay đổi được, nhưng thật không may, tôi cần có khả năng giải quyết giải pháp này trên khoảng hai chục đơn vị triển khai tại hiện trường, vì vậy tôi cần phải giữ mọi thứ an toàn và đơn giản. Tôi không cố làm điều gì điên rồ - chỉ cần sử dụng bàn phím Bluetooth vì một trong những lý do chính mà chúng được tạo ra - để có thể nhập mà không chiếm bất động sản màn hình bằng bàn phím mềm.

Có ai tìm thấy một cách giải quyết cho điều này chưa?

Câu trả lời:


3

Thật đơn giản để loại bỏ bàn phím trên màn hình khi bạn có bàn phím Bluetooth.

Để xóa bàn phím trên màn hình, hãy làm theo 5 bước đơn giản.

  1. Chuyển đến "Cài đặt"
  2. Chọn "Ngôn ngữ và đầu vào"
  3. Chọn "Bàn phím Samsung mặc định" trong phần "Bàn phím và phương thức nhập"
  4. Tắt "Sử dụng bàn phím trên màn hình"
  5. nhấn nút "Cài đặt phương thức nhập"

Thật không may, tùy chọn "sử dụng bàn phím trên màn hình" không khả dụng trong Android 4.1.2.
dùng31472

Điều này làm việc cho tôi nhưng tôi cần bật / tắt "Sử dụng bàn phím trên màn hình" một vài lần để làm cho nó hoạt động.
mrlanrat

2

Bàn phím Anysoft từ Cửa hàng Google Play cho phép bạn tự động ẩn bàn phím trên màn hình.


1
Vấn đề với điều đó là ngay cả khi nó không được chọn, Bàn phím mềm Samsung xấu vẫn theo dõi kết nối bàn phím Bluetooth và chọn lại chính nó. Không có lựa chọn bàn phím thay thế ở lại lâu.
dùng31472

2

Sau sự thất vọng vô tận với vấn đề này, cuối cùng tôi đã giải quyết nó mà không cần root thiết bị.

Giải pháp cho tôi là Bàn phím ngoài Helper Pro, một ứng dụng trị giá 2,45 đô la trên cửa hàng chơi (cũng có sẵn phiên bản demo).

Nó phát hiện khi bàn phím bluetooth kết nối và hiển thị menu bật lên cho phép bạn chọn "Bàn phím ngoài" với hai lần chạm nhanh trên màn hình, điều này chắc chắn có thể chấp nhận được. Điều này hoàn toàn vô hiệu hóa bàn phím trên màn hình, vì vậy tôi có thể gõ trong hòa bình (như cài đặt bàn phím Null).

Một vài giây sau khi tắt nguồn bàn phím bluetooth, cùng một hộp thoại bật lên, cho phép tôi nhanh chóng chọn Swype yêu thích của mình. Sau nhiều tháng không thể sử dụng bàn phím Bluetooth của tôi vì việc triển khai khó chịu không thể giải thích được của Samsung, tôi đang ở trên thiên đường.

Lưu ý rằng để làm cho nó hoạt động, tôi phải vào Cài đặt nâng cao của Trình trợ giúp bàn phím ngoài và bật "Phát hiện kiểu cũ".


Thật không may, điều này dường như không làm việc cho tôi. Bàn phím Samsung vô sinh tiếp tục lấy lại bất cứ khi nào nó phát hiện ra kết nối Bluetooth. Một vài lần thời gian vừa phải và hộp thoại lựa chọn đã xuất hiện đúng lúc, nhưng thông thường Bàn phím Doom của Samsung sẽ tự chuyển sang mặc định trước khi Trình trợ giúp Bàn phím ngoài có thể trợ giúp.
dùng31472

1

Cùng một vấn đề ở đây. Tôi cố lên rễ nó. Điều đó một mình sẽ không cho phép bạn vô hiệu hóa (bỏ chọn) bàn phím Samsung trong Cài đặt. Tôi đã phải thực sự đổi tên /system/app/SamsungIME.apk/system/app/SamsungIME.odex.

Sau đó, tôi đã có thể sử dụng Bàn phím Null làm mặc định.

Khùng. Tôi không có lý do nào khác để root nó và bạn thực sự không cần phải làm điều này.

Để tránh loại vô nghĩa này do nhà cung cấp gây ra và để tránh thậm chí phải sử dụng Bàn phím Null hoặc ứng dụng tương tự, mọi thiết bị Android có Bluetooth nên cho phép bạn chọn Bàn phím Bluetooth làm phương thức nhập mặc định, bên cạnh các phương thức nhập khác.


Tôi không cho rằng bạn có cách để bật lên "Để sử dụng bàn phím Bluetooth, thay đổi phương thức nhập thành Samsung QWERTY" đi đâu?
Bort

1

Tôi gặp vấn đề tương tự với GN10.1 của tôi. Tôi sử dụng dock bàn phím samsung và bàn phím bật lên làm tôi khó chịu.

Bởi vì, tôi là người Litva, tôi cần một ký tự đặc biệt (ąčęėįšųūž) để gõ.

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.gedroid.hwkeyboardhelper bàn phím null nâng cao với sự hỗ trợ đa ngôn ngữ (cơ bản chỉ hoạt động với tiếng Anh).

Dĩ nhiên, rất dễ dàng để tìm thấy nó miễn phí bằng cách sử dụng google.

Nó đóng bàn phím phần mềm bật lên và tôi có thể chạm vào màn hình và nhập văn bản mà không gặp vấn đề gì.


1
Làm thế nào như thế nào? Tôi sử dụng phiên bản đầy đủ của bàn phím phần mềm đó để không phải lúc nào cũng có thể gõ (Phiên bản demo), và nó đủ linh hoạt để định cấu hình các phím. Ngoài ra, bàn phím Samsung không hỗ trợ chữ '' (tiếng Hungary) mà tôi thường sử dụng. Tôi không thể cấu hình nó để đóng cửa sổ bật lên và sử dụng trình trợ giúp bàn phím thay thế. Làm thế nào bạn kéo nó ra?
Adam LS

Xin lỗi, tôi không thể chờ câu trả lời của bạn, và vì vậy, với gợi ý về mối quan hệ của bài viết này: blog.opedroid.com/2013/01/NH Tôi nghĩ rằng tôi phải bật tính năng phát hiện kiểu cũ. (Hoặc là để xóa dữ liệu tự động học?) Xấu xí, nhưng hoạt động.
Adam LS

1

Bạn sẽ tốt hơn khi truy cập các cài đặt Bàn phím vật lý. Cài đặt> Quản lý chung> Ngôn ngữ và đầu vào> Bàn phím vật lý.

Trong menu cài đặt này, bạn có thể tắt "Hiển thị bàn phím trên màn hình" bằng cách nhấn vào nút bật tắt.

Hi vọng điêu nay co ich!


0

Tôi đã cố gắng tìm ra điều này cho Galaxy Note 8.0 mới của mình và có một cách giải quyết hoạt động 98% thời gian, đây là một cải tiến rất lớn. Tôi bắt đầu sử dụng Bluetooth Keep Active fro mthe play store. Nó hầu như thành công khi lừa máy tính bảng của tôi nghĩ rằng nó đang sử dụng bluetooth ngay cả khi nó đang ngủ và ngăn bàn phím trên màn hình mặc định khủng khiếp của Samsung tự bật như mặc định. Tôi đặt hẹn giờ ở cài đặt một phút. Tôi đã thử nó với Bàn phím Null, Bàn phím Anysoft, Bàn phím hoàn hảo và thậm chí tắt tất cả các bàn phím trên màn hình. Tôi không chắc chắn mặc định nào là tốt nhất để sử dụng với Keep Active chưa - vẫn đánh lừa nó.


0

Tôi đã có thể tắt bàn phím trên màn hình trong "cài đặt" Android trên Samsung Tab3. Bây giờ tôi có thể sử dụng Logitech K810 của mình cuối cùng mà không có bàn phím trên màn hình gây phiền nhiễu liên tục bật lên và che khuất 50% diện tích có thể xem của tôi trên màn hình máy tính bảng nhỏ bé của tôi. Tôi đang chạy Android 4.2.2. Trong cài đặt, chọn "Ngôn ngữ và đầu vào" và nhấp vào tùy chọn bàn phím "mặc định". Khi menu bật lên xuất hiện, hãy trượt thanh trượt "sử dụng bàn phím trên màn hình" sang vị trí "KHÔNG". Không có nhiều rắc rối để quay lại cài đặt để trượt nó trở lại vị trí "CÓ" khi bàn phím ngoài của tôi không khả dụng. Tôi cho rằng đây là một sửa chữa dễ dàng hơn so với cài đặt phần mềm bên 3d như ứng dụng "Bàn phím Null" đó.


Phần sau đây được chèn dưới dạng chỉnh sửa cho bài đăng này - "Mohamed từ NYC ở đây. Cảm ơn, hoạt động trên GN8.0 của tôi."
Compro01

Thật không may, tùy chọn chuyển đổi "sử dụng bàn phím trên màn hình" không khả dụng trong Android 4.1.2, như ngưỡng tìm thấy trên Galaxy Note 10.1 ban đầu.
dùng31472

0

Đặt cược tốt nhất, nếu bạn đang sử dụng trình duyệt chrome là sử dụng "tab" để chọn trường (nếu bạn muốn chọn thanh url để tìm kiếm). Một cách khác (nếu bàn phím của bạn có) là sử dụng nút tìm kiếm nhanh "kính lúp". Tôi nhận thấy rằng điều này chọn url và cho phép bạn nhập một mục mới và tìm kiếm.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.