Nghe URL nào mà ứng dụng cố gắng kết nối


21

Có thể nghe / theo dõi các hoạt động mạng của ứng dụng không?

Tôi có một ứng dụng này và tôi không thể tìm ra nơi nó có hình ảnh của nó. Tôi đã cố gắng google một ứng dụng để nghe các kết nối ứng dụng khác, nhưng tôi không tìm thấy. Tôi đang tìm kiếm chức năng tương tự như tab mạng của Google Chrome từ menu nhà phát triển.

Tôi đã root Nexus 4 với 4.2.2.

Câu trả lời:


18

Giám sát hệ điều hành liệt kê các kết nối mạng theo ứng dụng:

Giám sát hệ điều hành: Kết nối Trình theo dõi kết nối
Kết nối danh sách giám sát hệ điều hànhTrình theo dõi kết nối (nguồn: Google Play; nhấp vào hình ảnh để phóng to)

Như bạn có thể thấy, OS Monitor liệt kê tất cả các kết nối và liệt kê ứng dụng tương ứng "sở hữu" kết nối này. Điều này sẽ cho phép bạn xem tất cả các máy chủ mà ứng dụng đáng ngờ của bạn kết nối tới. Cũng có những ứng dụng khác có cùng tính năng, ví dụ như Trình theo dõi kết nối được hiển thị trong ảnh chụp màn hình thứ hai.

Nếu bạn thực sự cần URL đầy đủ, những điều trên sẽ không đưa bạn đến đó (cả hai ứng dụng đều sử dụng các phương thức tương tự netstat, chỉ hiển thị các máy chủ). Thay vào đó, bạn có thể muốn xem ví dụ: tPquetCapture , "đánh hơi" lưu lượng mạng của bạn (không yêu cầu root) và lưu giao thức trong .pcapcác tệp được gọi là . Những cái này một lần nữa có thể được đọc sau đó bằng Shark Reader .


Tôi thực sự không thể có được URL của các kết nối trong cả hai hoặc sau đó tôi không thể tìm thấy vị trí cho điều đó. Màn hình hệ điều hành bị lỗi.
naf

"Sự cố màn hình hệ điều hành" phải có nghĩa là bạn đang chạy JellyBean (sự cố đã biết, họ đang làm việc với nó). Và không, cả hai ứng dụng dường như đều sử dụng netstat, không tiết lộ URL đầy đủ mà chỉ là máy chủ. Vì bạn không xác định chính xác những gì bạn dự định, rõ ràng tôi đã hiểu sai phần này là "kiểm tra xem máy chủ đó ở đâu". Nếu bạn thực sự muốn URL đầy đủ, bạn có thể xem nhật ký ( logcatcó thể nó được đặt ở đó) hoặc cần "gói sniffer".
Izzy

10

Tôi đã và đang sử dụng ứng dụng Packet Capture , điều này đối với tôi đơn giản hơn so với việc thiết lập "wireshark" trên Android.

Ứng dụng này miễn phí, không yêu cầu quyền truy cập root, nhưng có thể yêu cầu cài đặt chứng chỉ người dùng để giải mã kết nối SSL (sử dụng kỹ thuật MITM, như đã đề cập trên trang ứng dụng của nó; bạn không cần phải cài đặt nó nếu bạn không muốn để biết nội dung của kết nối SSL )

Sử dụng

  1. Mở ứng dụng Chụp gói
  2. Nhấn vào biểu tượng Play (hình tam giác màu xanh lá cây) để bắt đầu chụp
  3. Trong khi nó hoạt động, hãy mở ứng dụng bạn muốn nghe hoạt động mạng của nó
  4. Đợi cho đến khi ứng dụng kết thúc hoạt động mạng
  5. Chuyển sang ứng dụng Chụp gói và nhấn biểu tượng Dừng (hình vuông màu đỏ) để dừng chụp
  6. Mở nhật ký bằng cách nhấn vào mục nhập của nó
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.