Bộ sạc Android có phổ biến về mặt năng lượng (Điện áp, cường độ dòng điện) không?


16

Tôi muốn mua bộ sạc xe hơi, bộ sạc tường và cáp USB cho Samsung Intercept của tôi. Tuy nhiên, 20 đô la cho một bộ sạc có vẻ đắt tiền và tôi muốn tránh bị gạt. Các tay Samsung Intercept không hiển thị các thông số kỹ thuật cho cổng sạc trên điện thoại riêng của mình.

Tôi có thể sử dụng bất kỳ bộ sạc Android nào với bất kỳ điện thoại Android nào không? Google có yêu cầu các nhà sản xuất Android tuân theo một tiêu chuẩn để sạc thiết bị không? Hoặc làm hầu hết các thiết bị Android tuân theo các tiêu chuẩn độc quyền của riêng họ. Các yếu tố hình thức ( Micro-USB , Mini-USB) và điện áp (~ 5V) có vẻ phổ biến, nhưng tôi quan tâm nhiều hơn đến cường độ dòng điện. Không có gì lạ khi một số bộ sạc bỏ qua chuẩn USB 2.0. Có một số bộ sạc cố gắng buộc 3000 mA xuống dây để sạc quá mức cho thiết bị của họ không? Nếu vậy, điều đó có thể phá hủy một thiết bị dự định chỉ nhận được 500 mA.

Tôi có thể sạc điện thoại Android của mình bằng cổng USB được cấp nguồn trên bất kỳ máy tính nào. Điều này cung cấp bao nhiêu milliamp? Tôi đọc rằng USB 2.0 sẽ cung cấp tiêu chuẩn 100 mA hoặc 500 mA. Có một ampe tiêu chuẩn khác được sử dụng để sạc?

Tôi đã tìm thấy thứ dường như là bộ sạc tường chung cho mọi thiết bị Micro-USB . Mô tả sản phẩm không cho biết có bao nhiêu mA này cung cấp, nhưng từ các ý kiến ​​cho thấy bộ sạc này cung cấp 950mA. Cái này quá tải điện thoại của tôi?


"Có một số bộ sạc cố gắng buộc 3000 mA xuống dây để siêu nạp thiết bị của họ không?" Không, điều đó là không thể. Bộ sạc xác định điện áp (luôn là 5 V cho USB) và điện thoại sẽ xác định mức dòng điện được rút ra.
endolith

Câu trả lời:


12

Một số thiết bị sử dụng USBMicro, một số khác sử dụng USB Mini. Giống như bất kỳ thiết bị nào, nó phụ thuộc vào điện áp mà thiết bị có thể lấy. Nhưng đối với hầu hết các phần, AFAIK, miễn là bộ sạc là cùng loại phích cắm (micro, mini, v.v.) thì có, nó có thể hoạt động.

Rất nhiều bộ sạc sử dụng phích cắm USB tạo ra điện áp mà cổng USB tiêu chuẩn sẽ có (trong khoảng 4,75 đến 5,25 volt). Nếu đây là trường hợp, bạn sẽ không có vấn đề. Vấn đề duy nhất, khi bạn sử dụng USB để sạc, thường là sạc chậm hơn sau đó sử dụng bộ sạc tường.


Các yếu tố hình thức (Micro-USB, Mini-USB) và điện áp (~ 5V) có vẻ phổ biến, nhưng tôi quan tâm nhiều hơn đến cường độ dòng điện. Có một số bộ sạc cố gắng giảm 3000 mA xuống dây để sạc đầy thiết bị của họ không? Nếu vậy, điều đó có thể phá hủy một thiết bị dự định chỉ nhận được 500 mA. Hoặc là tôi sai?
Stefan Lasiewski

9
Bộ sạc không thể cung cấp nhiều cường độ hơn so với điện thoại. Miễn là điện áp vẫn ổn (ví dụ: 5V cho bộ sạc dựa trên USB), điện thoại sẽ rút ra bao nhiêu tùy theo nhu cầu hoặc bộ sạc có thể cung cấp, bất kể giới hạn nào đạt được trước tiên.
Saiboogu

1
@Saiboogu +1. Điều này là rõ ràng ngay cả khi bạn không biết lý thuyết, khi bạn nghĩ về việc cắm nó vào máy tính - Cổng USB có thể cung cấp năng lượng cho hàng tấn thiết bị với các mức rút khác nhau. Điều đó nói rằng, tôi đã từng mua một bộ sạc USB chung và nó làm hỏng pin BlackBerry của tôi, vì vậy tôi không biết phải nói gì.
Matthew đọc

2
@Saiboogu: Điều đó làm tôi cảm thấy tốt hơn. Khu vực điện tử này vẫn còn một chút bí ẩn. Nhưng tôi đoán điều đó có ý nghĩa khi tôi nghĩ về một ổ cắm bóng đèn. Nếu tôi có ổ cắm 120V, tôi có thể cắm vào bóng đèn 7 watt hoặc bóng đèn 100W. Watts = điện áp x ampe và điện áp không đổi, do đó, điều này có nghĩa là các bóng đèn khác nhau vẽ cường độ khác nhau ở cùng một điện áp.
Stefan Lasiewski

@Stefan - Bingo, bạn đã có nó.
Saiboogu

1

Tôi đã sử dụng nhiều bộ sạc tường-to-USB khác nhau. Tôi chưa gặp sự cố nào khi sạc bất kỳ thiết bị nào của mình trên bất kỳ bộ sạc nào.


0

Tôi biết đây là một chủ đề cũ nhưng tôi muốn chia sẻ một số thông tin thích hợp.

Đầu tiên: có, những cái giá rẻ thường được thiết kế kém - sử dụng nhãn tự mãn giả hoặc chỉ lúa mạch làm cho nó đạt tiêu chuẩn. Điều đó đang được nói, hãy cố gắng tránh sử dụng chúng và nếu cảm thấy rẻ như địa ngục thì đừng sử dụng nó.

Đối với chuẩn USB: nó là 5V (giá trị này có thể thay đổi trong khoảng 0,25V do giá trị thành phần không chính xác). Hầu hết các bo mạch chủ máy tính cung cấp tối đa 500mA cho các cổng USB - điều đó không có nghĩa là nó sẽ luôn cung cấp điều đó. (Các) thiết bị được gắn vào nó xác định bản vẽ hiện tại, điều tương tự cũng đúng với bộ điều hợp treo tường. Chúng sẽ được đánh giá cho 500mA 750 mA 1A hoặc 1.5A, v.v.

Con số quan trọng là điện áp bạn muốn càng gần 5V càng tốt. Tất cả các thiết bị đều có một số hình thức điều chỉnh điện áp để bảo vệ các tác nhân điện áp hơi cao, (nếu chúng không đơn giản là thiết kế xấu). Năng lượng dư thừa bị tiêu tan dưới dạng nhiệt. Các thiết bị Android thường ổn với mức tiêu thụ điện ở chế độ chờ, nhưng khi bạn bắt đầu thực hiện nhiều tác vụ nặng của CPU và có tất cả chuông và còi (GPS, đèn nền, WiFi, LTE, modem di động, v.v.), nó sẽ bắt đầu vẽ rất nhiều hiện tại (và làm cho điện thoại nóng). Tôi đã thấy điện thoại vẽ hơn 1A với mọi thứ đang chạy (pin vẫn cạn trong khi cắm vào bộ đổi nguồn định mức 1A).

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.