fastboot không thấy thiết bị


34

Tôi đã đọc rất nhiều bài viết về vấn đề này nhưng tôi không thể giải quyết nó. Tôi quyết định cài đặt ứng dụng nhà phát triển của mình trên điện thoại bằng wifi. Để làm điều này tôi cần phải làm một số điều với điện thoại của tôi. Bước đầu tiên là mở khóa bootloader. Tôi chồng lên bước 8, fastboot oem get_identifier_tokenhiển thị thông tin < waiting to device >. adbnhìn thấy thiết bị của tôi nhưng fastbootkhông thể. Một ý tưởng?

Điện thoại của tôi là HTC Wildfire Svà đây là những bước tôi đang theo dõi:

 1. Tôi khởi động lại điện thoại và vào FASTBOOT USBchế độ
 2. Tôi đã cố chạy fastboot oem get_identifier_tokenlệnh nhưng không thành công.

Tôi sử dụng Windows 7 Professional và điện thoại của tôi được công nhận là HT1CSTR05155.


1
Mẫu điện thoại là gì và bạn đang làm theo hướng dẫn nào? Bạn đã khởi động lại điện thoại ở chế độ fastboot (ví dụ: bằng cách sử dụng adb reboot bootloader)? Bạn đang sử dụng hệ điều hành nào trên máy tính và làm thế nào để nhận ra điện thoại tại thời điểm đó?
Serge Vlasov

Sergey, xem bản chỉnh sửa của tôi.
pepuch

Bạn đã cập nhật bộ nạp khởi động chưa? Bạn sẽ thấy ***LOCKED***trên màn hình điện thoại sau khi bạn khởi động vào bộ nạp khởi động, nếu không bạn không có phiên bản bộ nạp khởi động thích hợp để mở khóa. Đồng thời kiểm tra xem điện thoại có xuất hiện trong Trình quản lý thiết bị không có bất kỳ dấu hỏi nào khi bạn gọi fastboot oem get_identifier_token- nhìn thấy dấu hỏi ở đó có nghĩa là trình điều khiển fastboot không được cài đặt đúng cách.
Serge Vlasov

Câu trả lời:


28

Linux / OSX

Chạy fastboot với quyền root hoặc với sudo.

Hệ điều hành khác: tín dụng


1
nếu sudo fastboot oem unlockkhông hoạt động, đăng nhập với quyền root sudo -s, sau đó chạy fastboot oem unlock.
gihanchanuka

2
@gihanchanuka Điều này đã giúp tôi rất nhiều, cảm ơn!
stommestack ngày

Liên kết của bạn đã chết, thật đáng buồn.
Kirk Woll

26

Bạn có khởi động lại thiết bị vào bộ nạp khởi động và nhập fastboot USB trên menu bộ nạp khởi động không?

Thử:

adb reboot bootloader

Sau đó, tìm hướng dẫn trên màn hình để vào chế độ fastboot.


1
Fastboot của tôi không phát hiện ra thiết bị nhưng adm đang hoạt động tốt và câu trả lời của bạn đã đưa tôi đến những gì tôi đang thiếu.
Mojtaba Rezaeian

9

Vấn đề được giải quyết. Cuối cùng, tôi thấy rằng trình điều khiển cho Android chưa được cài đặt. Tôi đã cài đặt trình điều khiển từ trang web này http://forum.xda-developers.com/showthread.php?t=2126036 và thiết bị có thể nhìn thấy bởi fastboot. Một điều tôi không hiểu là tại sao adbnhìn thấy thiết bị và fastbootkhông.


5
Điều này là do điện thoại trình bày các số nhận dạng thiết bị khác nhau cho máy tính ở các chế độ này và cần có trình điều khiển khác nhau, do đó có thể cài đặt trình điều khiển thích hợp cho một chế độ, nhưng không phải là chế độ khác. Các fastbootchương trình rất đơn giản và sẽ chỉ hiển thị các < waiting for device >thông điệp vĩnh viễn nếu trình điều khiển bị thiếu. Tuy nhiên, thông báo tương tự có thể xuất hiện nếu các trình điều khiển được cài đặt đúng, nhưng điện thoại không ở trạng thái thích hợp với ID thiết bị fastboot.
Serge Vlasov

6

ADB và fastboot yêu cầu trình điều khiển USB khác nhau.

Trong khi bạn có thể thấy thiết bị của mình dưới adb khi điện thoại bật thì thiết bị sẽ không được fastboot phát hiện cho đến khi bạn cài đặt trình điều khiển cho thiết bị và do đó sẽ hiển thị "đang chờ thiết bị".

Bạn có thể làm theo các bước dưới đây để làm như vậy:

 1. Mở trình quản lý thiết bị của bạn và khởi động lại thiết bị của bạn để khởi động nhanh bằng cách nhấn đồng thời nút tăng giảm âm lượng và nút nguồn
 2. Bạn sẽ nhận thấy rằng trình quản lý thiết bị làm mới và bây giờ điện thoại của bạn có biểu tượng màu vàng
 3. Tải xuống trình điều khiển Google USB , nó là một tệp zip, vì vậy hãy tiếp tục và giải nén nó trong thư mục địa phương của bạn
 4. Nhấp chuột phải vào hình tam giác màu vàng cho thiết bị của bạn và trình điều khiển cập nhật, chọn cập nhật tùy chọn từ bộ nhớ cục bộ và chọn thư mục "usb_do" trong tệp được giải nén ở bước trước
 5. Bạn tốt để đi ngay bây giờ, mở khóa OEM fastboot sẽ phát hiện thiết bị ngay bây giờ

2

Tôi đã không nhận ra điều đó ngay lập tức, nhưng có các trình điều khiển ADB và trình điều khiển Fastboot khác nhau. Tôi đã cài đặt trình điều khiển usb google với các tính năng bổ sung SDK và ADB hoạt động rất tốt nhưng tôi đã "chờ thiết bị" cố gắng flash trong chế độ fastboot.

Tôi đã đi đến trình quản lý thiết bị từ bảng điều khiển và thấy thiết bị "Android 1.0" có biểu tượng màu vàng cho thấy thiết bị không hoạt động. Tôi đã phải cập nhật trình điều khiển và chọn từ danh sách các trình điều khiển hiện có có mục fastboot.


2

Tôi gặp vấn đề tương tự được mô tả bởi 'pepuch' trên HTC Desire S. Tôi đã thử các trình điều khiển khác nhau trên các máy tính tương đối mới chạy Windows 8 và Windows 10. Cuối cùng, tôi thấy một liên kết gợi ý rằng tôi nên thử quy trình (tương tự) trên một máy tính cũ hơn (máy tính để bàn) mà tôi đã làm và máy tính quản lý để phát hiện Desire S của tôi ở chế độ USB fastboot và tôi đã quản lý để đọc mã thông báo ID. Liên kết đã đưa tôi đến giải pháp sau: http://forums.androidcentral.com/htc-one-roote-roms-hacks/345350-htc-one-pc-doesn-t-recognize-bootloader.html

Điều duy nhất tôi đã làm trước khi bắt đầu với USB fastboot là cài đặt trình điều khiển HTC cho điện thoại trên hộp Windows 7 và xác minh rằng điện thoại được phát hiện khi Android khởi động và chạy.


1

Vấn đề: chế độ adb và fastboot cho cùng một thiết bị Android được nhận dạng là các thiết bị riêng biệt trong Windows

Kịch bản: thiết bị có thể nhìn thấy adb devicesnhưng không được phát hiện fastboot devicesvà các đề xuất khác ở đây không hoạt động; bạn vẫn kết thúc với "chờ thiết bị" trên Windows và không thể chọn trình điều khiển để cài đặt qua câu trả lời của rahul pandey bằng trình điều khiển Google USB .

Giải pháp có thể: cập nhật thủ công trình điều khiển cho thiết bị của bạn trong Trình quản lý thiết bị trong khi thiết bị được kết nối ở chế độ fastboot

Các bước:

 1. Tải xuống và cài đặt trình điều khiển USB Android cho thiết bị của bạn. Ví dụ: trình điều khiển Samsung cho điện thoại Samsung hoặc Google Galaxy Nexus (đáng kính)
 2. Thiết bị khởi động lại vào chế độ fastboot sử dụng adb reboot bootloaderhoặc bằng cách nhấn Volume Up+ Volume Down+ Powernút cùng một lúc
 3. Quản lý thiết bị mở
 4. Rút phích cắm / cắm vào thiết bị Android của bạn để bạn có thể dễ dàng tìm thấy thiết bị không được nhận dạng của mình trong danh sách
 5. Trong phần Thiết bị khác, tìm điện thoại Android của bạn có hình tam giác màu vàng
 6. Nhấp chuột phải vào nó và chọn: Update driver> Browse my computer for driver software>Let me pick from a list of available drivers on my computer
 7. Hãy tìm trình điều khiển bạn vừa cài đặt và chọn nó. Đối với Google Galaxy Nexus của tôi, nó đã được Samsung Android ADB Interface.

Với bất kỳ may mắn sẽ giải quyết vấn đề của bạn. Bây giờ bạn có thể sử dụng phương pháp mở khóa bộ nạp khởi động cho thiết bị của mình (hoặc, trong trường hợp của tôi, flash ROM OEM).

Cảm ơn: https://android.stackexchange.com/a/106468/52235 vì đã chỉ cho tôi đi đúng hướng.


0

thử cài đặt lại trình điều khiển fastboot

trong khi ở fastboot

 1. quản lý thiết bị mở
 2. mở rộng Android
 3. nên có một thiết bị
 4. nhấp chuột phải
 5. gỡ cài đặt
 6. bỏ chọn "xóa phần mềm trình điều khiển"
 7. nhấp vào pc với kính lúp (trên thanh công cụ)
 8. nếu không được sửa, hãy lặp lại, nhưng kiểm tra xóa trình điều khiển (bạn có thể cần tải xuống)

0

Nếu không có trình điều khiển nào hoạt động trên Windows 10 hoặc 8.1 / 8 và mục tiêu của bạn là chỉ sử dụng fastboot để flash boot.img (Có thể vì bạn có S-ON), có cách của Linux: Chuẩn bị sẵn USB và sử dụng Live Linux Tạo và cài đặt Live Linux như Ubuntu hoặc Lubfox lên thanh. Khởi động phiên bản Live (có thể bạn không thể sử dụng VirtualBox VM trên Windows, không chắc chắn). Mở Terminal bằng Ctrl + Alt + T. Nhập (không có nhận xét với // ofc):

sudo apt-get update //updates apt get
sudo apt-get install android-tools-fastboot //installs fastboot
sudo apt-get install android-tools-adb //optionally get adb
sudo fastboot devices // should show the device, don't forget the sudo!!
sudo fastboot flash boot ~/pathto/boot.img //sudo is doing the trick here, which is missing on Windows !!!
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.