Cách dễ nhất để kiểm tra GPS nội bộ


12

Cách dễ nhất để xác minh rằng mô-đun GPS bên trong của thiết bị Android hoạt động chính xác (có thể trước khi mua một số phần mềm điều hướng đắt tiền) là gì?

Geotagging một foto? Chạy một số công cụ chẩn đoán miễn phí?

Xin lưu ý rằng tôi đang đề cập đến GPS nội bộ, không phải là bluetooth hoặc A-GPS.

Câu trả lời:


12

Nếu bằng GPS nội bộ, bạn có nghĩa là sửa lỗi bằng cách sử dụng các vệ tinh GPS, bạn có thể sử dụng ứng dụng "Trạng thái & Hộp công cụ GPS" để sửa lỗi và cũng biết phải mất bao lâu để sửa lỗi.


xin lỗi, không biết làm thế nào tôi không nhận thấy bạn đề xuất cùng một ứng dụng. Tôi đã cho bạn +1
GAThrawn

4

Tôi muốn kích hoạt Google Maps và xem bạn có ở đó không.


Chắc chắn rồi. Mở GMaps và nhấn biểu tượng pin-pin ở bên phải hộp tìm kiếm.
Iain

2
Cẩn thận, Android có thể rất tốt trong việc xác định vị trí của bạn từ tín hiệu WiFi, ngay cả khi không có GPS hoạt động.
itadok

3

Tùy thuộc vào kiểu máy, bạn có thể truy cập GpsSetup2 bằng mã *#*#1472365#*#*(hoạt động ít nhất với Android 2.1 trên thiết bị samsung galaxy 5) và bên trong nó bạn đi tới:

Commands -> Get position -> Start GPS

nơi thiết bị sẽ cố gắng kết nối với các vệ tinh gần đó và sẽ cho biết vị trí của bạn.
Lần đầu tiên tôi làm nó, phải mất hơn sáu phút để hoàn thành nó.


2

Ứng dụng Trạng thái GPS (miễn phí) cung cấp cho bạn tất cả các loại số liệu thống kê về GPS của bạn, bao gồm thời gian khóa đầu tiên, độ chính xác hiện tại, cường độ tín hiệu, v.v.


2

Không phải lúc nào cũng đủ để xác nhận rằng ứng dụng Bản đồ hiển thị vị trí của bạn. Bạn cũng cần đảm bảo rằng vị trí của bạn được truyền trở lại máy chủ, nếu không điều hướng thời gian thực sẽ không hoạt động. Trong "Vị trí và quyền riêng tư" sẽ có cài đặt "Vị trí" cho phép bạn chọn "Chỉ E911" hoặc "Vị trí bật" hoặc một cái gì đó tương tự. Bạn cần đặt chế độ đó thành Location On để điều hướng thời gian thực hoạt động.

Trong ROM tùy chỉnh tôi nhấp nháy lần cuối, có một số loại lỗi liên quan đến GPS và điều hướng không hoạt động. Trong cài đặt của mình, tôi thậm chí không thể tìm thấy tùy chọn chuyển đổi giữa E911 và "Bật vị trí". Tôi thực sự ghét phải làm điều này, vì tôi thích ROM hiện tại của tôi vì những lý do khác. Nhưng tôi sẽ phải quay lại HydroRom vì tôi thực sự muốn điều hướng hoạt động.


Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.