Cài đặt 4.3 (OTA) trên Nexus 4 đã root (CWM + stock rom, kernel)


20

Tôi đang chạy Android 4.2.2 trên Nexus 4. Nó đã được root và tôi đã cài đặt phục hồi ClockworkMod, nhưng rom và kernel là stock. Tôi đã nhận được bản cập nhật OTA lên 4.3 và muốn cài đặt nó, nhưng không thành công. (Với một thông báo rằng CWM không thể xác minh chữ ký. Tôi nhớ rằng OTA trước đó đã hoạt động và tôi nghĩ rằng tôi phải root lại, nhưng điều đó thật dễ dàng.)

Làm cách nào tôi có thể nhận được bản cập nhật stock 4.3 trên điện thoại của mình, trong khi vẫn giữ root và CWM, và đặc biệt là giữ tất cả dữ liệu của tôi? Hướng dẫn từng bước sẽ là tuyệt vời.

Ngoài ra, tôi tò mò, lý do kỹ thuật mà bản cập nhật không cài đặt là gì?


Cập nhật: Tôi đã tìm thấy một số hướng dẫn ở đây , tuy nhiên chúng không hiệu quả với tôi. Tôi nhận được lỗi sau từ CWM trong khi áp dụng update.zip:

Installing: /sdcard/0/update.zip
Finding update package...
Opening update package...
Installing update...

Warning no file_contextsVerifying current system...

assert failed: apply_patch_check("/system/bin/app_process", "76c3a9a7a6d400a9ff3e4db391327daa33aa0663", "2a221441bf06f2618aa6c35ae0cade13bd4f6e1b")
E:Error in /sdcard/0/update.zip
(Status 7)
Installation aborted.

Cập nhật 2: Tôi quên rằng tôi đã thử Xposed một thời gian trước. Rõ ràng điều này đã được sửa đổi / system / bin / app_ process. Tôi đã xóa nó bằng cách khởi động Xposed Installer , sau đó chọn "Gỡ cài đặt (khôi phục app_ process)" và (có thể không cần thiết), "Dọn dẹp (xóa hoàn toàn khung công tác)". Tôi đã thực hiện một lần khởi động lại hoàn chỉnh, và sau đó khởi động lại vào chế độ phục hồi để tiếp tục cập nhật. Nhưng bây giờ nó bị treo vì "build.prop" đã được sửa đổi (đừng nhớ thay đổi điều đó). Tôi tự hỏi liệu có cách nào để flash các tệp OS mới (không phải bản vá), ghi đè bất kỳ sửa đổi nào, nhưng giữ tất cả các cài đặt và tệp người dùng ...

Câu trả lời:


17

Có vẻ như "/ system / bin / app_ process" đã được sửa đổi và do đó nó không khớp với chữ ký được yêu cầu. Có 2 cách để khắc phục điều này, hoặc lấy một bản sao của tệp chứng khoán từ một điện thoại / rom khác hoặc flash hình ảnh nhà máy cho 4.3

Chỉnh sửa: Sau khi đọc "cập nhật 2", có vẻ như bạn muốn tùy chọn hình ảnh nhà máy chi tiết bên dưới.

AndroidPolice có hướng dẫn từng bước ở đây . Tôi đã sao chép các bước trong trường hợp trang đó chết:

Tải xuống hình ảnh nhà máy đầy đủ , bao gồm toàn bộ hệ thống, bộ nạp khởi động, phục hồi, kernel (boot.img) và radio. Đó là một bảng xếp hạng rõ ràng cho các thành phần này - chúng sẽ flash sạch hơn bất cứ thứ gì bạn có bây giờ.

Thay vì sử dụng tập lệnh được đóng gói có tên flash-all, bạn sẽ giải nén tệp lưu trữ tgz (tar / gz), và sau đó là zip chứa trong đó. Điều này sẽ đặt tất cả các thành phần vào một thư mục:

Thực hiện theo hướng dẫn tuyệt vời ở đây và đảm bảo bỏ qua bước D10, ghi đè lên userdata. Dưới đây là các lệnh bạn sẽ thực hiện, để tham khảo:

  1. khởi động lại adb
  2. bộ tải khởi động flash fastboot * .img
  3. khởi động lại bootboot
  4. đài phát thanh flash fastboot-mako-m9615a-cefwmazm-2.0.1700.84.img
  5. khởi động lại bootboot
  6. hệ thống flash fastboot system.img
  7. bootboot flash boot boot.img
  8. bộ nhớ cache định dạng fastboot
  9. khởi động lại fastboot

Lưu ý: Thay vì giải nén hình ảnh * .zip và hệ thống flash và khởi động thủ công, bạn thực sự có thể thực hiện cập nhật hình ảnh fastboot * .zip - điều này sẽ không xóa dữ liệu (bạn sẽ chuyển cờ -w nếu bạn muốn điều đó xảy ra), nhưng nó sẽ flash lại recovery trở lại stock nếu bạn đang chạy một tùy chỉnh. Sau đó, bạn có thể flash lại hoặc chỉ sử dụng các lệnh ở trên. Dù bằng cách nào, kết quả sẽ giống nhau.

Sau đó, bạn sẽ cần phải root lại (không có cách nào để chuyển từ 4.2.2 sang 4.3 giữ quyền root tại thời điểm này) bằng cách làm theo các bước trong chuỗi này (Tôi sẽ không liên kết đến tệp vì nó đang được cập nhật là / khi các vấn đề được tìm thấy.).


Tôi không thấy bất kỳ tệp boot.img nào cho bản cập nhật 4.3 cho Nexus 4 mà tôi đã tải xuống. Tôi có bootloader.img, image.zip và radio.img. Boot.img ở đâu?
anon58192932

1
Bạn cũng cần giải nén image.zip. boot.img và system.img đang ở trong đó.
bmdixon

Đã cố gắng để flash chúng bằng tay sau khi khởi động đầu tiên bị kẹt. Tôi đã trích xuất hình ảnh nhà máy vào thư mục ADB của mình và chạy "flash-all.bat" và nó đã khởi động ngay lần đầu tiên sau đó. Flash-all.bat thực hiện nhiều hơn một chút so với quy trình trên.
anon58192932

2

Tôi gặp vấn đề tương tự. Cuối cùng tôi đã tải xuống stock 4.2.2, flash cái đó (cũng không root điện thoại của tôi), sau đó cài đặt bản cập nhật OTA.


1
Bạn có biết nơi nào người ta có thể tải xuống hệ điều hành chứng khoán (Giả sử có tải xuống hợp pháp)? Ngoài ra, flash có bảo vệ dữ liệu của bạn?
jdm

1
@jdm Cổ phiếu chính thức từ Google: developers.google.com/android/nexus/images#occamjwr66v
Cobold

Tôi không nghĩ dữ liệu của bạn sẽ được bảo tồn. Và có lấy hình ảnh từ trang Google chính thức. Có vẻ như 4.3 là có ngay bây giờ. Ngoài ra, đây là một liên kết đến một hướng dẫn để nhấp nháy 4.3: bit.ly/16aTnvY Hướng dẫn đó nói rằng bạn sẽ không mất dữ liệu.

OTA có thể bảo vệ dữ liệu người dùng của bạn. Tôi không tin rằng việc flash hình ảnh nhà máy có thể lưu giữ tất cả dữ liệu người dùng của bạn.
anon58192932
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.